HOME | Tin tức|CHA MẸ NÊN CHO CON THAM GIA HOẠT ĐỘNG GÌ TẠI ĐÊM HỘI KÝ ỨC MÙA TRĂNG?

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

CHA MẸ NÊN CHO CON THAM GIA HOẠT ĐỘNG GÌ TẠI ĐÊM HỘI KÝ ỨC MÙA TRĂNG?

04:51 - Ngày 10/09/2018

Trung thu là dịp cả nhà quây quần bên nhau cùng nhau ngắm trăng đón chị Hằng và phá cỗ rước đèn. Trung thu năm nay nếu ở Hà Nội các bậc cha mẹ đừng quên cho các bé tham dự phá cỗ tại Hồ Văn – Văn Miếu, bởi nơi đây đêm trung thu có diễn ra lễ hội Ký ức mùa trăng, một trong những lễ hội lớn diễn ra trong năm thu hút rất nhiều gia đình tham gia. Đến với đêm hội ngoài được thưởng thức những tiết mục biểu diễn vô cùng đặc sắc, các bé con được tham gia các hoạt động trải nghiệm ý nghĩa. Bài viết dưới đây, sẽ chia sẻ giúp các bậc cha mẹ một số hoạt động hay diễn ra tại Hồ Văn, các bậc phụ huynh hãy cùng tham khảo nhé!

Các hoạt động ý nghĩa diễn ra tại đêm hội Ký ức mùa trăng

⇒XEM THÊM TẠI: CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT DIỄN RA TẠI ĐÊM HỘI KÝ ỨC MÙA TRĂNG

Trải nghiệm hoạt động phá cỗ trông trăng

Diễn ra trong đúng ngày lễ trung thu, ký ức mùa trăng được ban tổ chức đầu tư công phu từ âm thanh cho đến ánh sáng. Bối cảnh diễn ra đúng vào ngày tết đoàn viên nên các tiết mục tham dự mang đậm ý nghĩa sung túc, và ước mong về một hạnh phúc viên mãn. Đêm hội trăng rằm diễn ra với các tiết mục ca múa nhạc hấp dẫn, không còn giống như một đêm hội mà hơn hết là đêm tranh tài với các  màn trình diễn mãn nhãn.

Các màn biểu diễn múa lân đặc sắc

Thành công của đêm hội đó là sự góp mặt của các nghệ sĩ tài năng, nghệ nhân nổi tiếng đến từ mọi miền của tổ quốc. Hơn nữa, sau những tiết mục biểu diễn đặc sắc là màn phá cỗ linh đình dành cho cả đại gia đình. Vừa phá cỗ vừa trông trăng, vừa đón xem các màn hóa trang kỳ ảo, những màn múa lân vui nhộn không thể thiếu trong ngày lễ trung thu.

Đón xem các màn trình diễn múa trống nghệ thuật

Trải nghiệm các hoạt động tự do

Trước đêm Hội Ký ức mùa trăng là sự kiện Ngóng trăng diễn ra vào chiều thứ 7 và chủ nhật hàng tuần với các hoạt động trải nghiệm ý nghĩa như làm bánh trung thu – quà con tặng mẹ, làm đèn ông sao, tô vẽ mặt nạ bằng giấy bồi,…những hoạt động đã thu hút đông đảo các bạn nhỏ tham gia. Thì đến với đêm hội năm nay các hoạt động cũng không kém phần đặc sắc, đó là quán gánh quà quê, các trò chơi dân gian,…

Những món quà quê hấp dẫn chỉ có tại Hồ Văn

Nhắc đến trò chơi dân gian thì không chỉ bé mà đến các bậc cha mẹ cũng rất hào hứng bởi sự thân thiện đến từ các trò chơi cũng như trong không gian làng quê, không khí đêm rằm tất cả như đưa tuổi thơ gợi về với biết bao nỗi niềm ký ức. Những trò chơi tưởng chừng đơn giản song nó gợi nhớ về một miền ký ức xa xôi của các bậc làm cha mẹ, không chỉ vậy đối với các bé, còn giúp phát huy trí tưởng tượng, tư duy về cuộc sống một cách toàn diện hơn.

Các trò chơi dân gian ở mọi lứa tuổi

Hoạt động tặng những phần quà hấp dẫn

Điều đặc biệt của đêm hội ký ức mùa trăng đó là các bé không chỉ được chơi, được xem ca múa nhạc mà còn được tặng những món quà hấp dẫn mà chỉ đêm hội trung thu mới có. Phần quà có thể là những chiếc đèn ông sao, những bông hoa đăng được trang trí đầy đủ màu sắc hay nhưng ly nước mát lạnh sau những phút giây trải nghiệm hoạt động vui chơi. Tham gia hoạt động hóa trang, các bé còn được tặng phần quà là những chiếc mặt nạ bằng giấy bồi, đầu lân đựợc trang trí bằng bóng bay, hay chiếc đèn ông sao,… Những món quà tuy giản dị nhưng chứa đựng cả mùa trung thu kỷ niệm trong đó.

Những món quà ý nghĩa giúp bé có một trung thu trọn vẹn

Tặng quà và nhận quà là một trong nhưng nét văn hóa đẹp của dân tộc Việt ta, đó giống như một sự sẻ chia một niềm vui sướng, biết ơn dành tặng cho tất cả mọi người. Tuy những món quà được nhận nhỏ nhăn, xinh xinh nhưng ý nghĩa và giá trị nhân văn của nó vô cùng lớn đối với các bạn nhỏ.

Những món quà độc đáo không thể hấp dẫn hơn

Trên đây là bật mí về một số hoạt động trải nghiệm hấp dẫn mà các bậc cha mẹ nên cho bé tham dự để Ký ức mùa trăng này là một trung thu vô cùng ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ! Cha mẹ hãy nhanh tay đăng ký để sở hữu tấm vé tham dự dành cho gia đình mình ngay nhé!