HOME | Tin tức|ĐỊA ĐIỂM THẢ CÁ CHÉP VÀO NGÀY LỄ CÚNG ÔNG CÔNG ÔNG TÁO TẠI HÀ NỘI

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

Không gian văn hóa tại Hồ Văn - Văn Miếu

ĐỊA ĐIỂM THẢ CÁ CHÉP VÀO NGÀY LỄ CÚNG ÔNG CÔNG ÔNG TÁO TẠI HÀ NỘI

08:21 - Ngày 11/01/2019

Hà Nội có rất nhiều sông, hồ phù hợp để có thẻ phóng sinh cá chép vào ngày đưa ông Táo về chầu trời 23 tháng Chạp. Chọn được một điểm thả cá vừa thuận tiện mà vừa có ý nghĩa là một điều không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những địa điểm thả cá chép tiêu biểu để các bạn có thể lựa chọn tại Hà Nội. Hãy cùng khám phá nhé!

1.Sông Hồng

Sông Hồng là con sông lớn nhất tại Hà Nội và có lưu lượng người đi qua ngày ngày rất lớn, vì thế, nhiều người chọn phóng sinh cá ở sông Hồng trong lúc tiện đường đi làm hay đi đâu đó. Các bạn có thể chọn các địa điểm như cầu Long Biên, cầu Chương Dương để phóng sinh, nhưng nhiều người lại thường chọn xuống bãi đá sông Hồng để có thể an toàn và thuận tiện nhất trong việc thả cá đưa ông Táo về chầu trời.

Người dân thả cá trên cầu Long Biên
Người dân thả cá trên cầu Long Biên
Người dân thả cá trên cầu Long Biên
Người dân thả cá trên cầu Long Biên

2.Hồ Trúc Bạch

Có nhiều người thờ cúng các yếu tố tâm linh, theo phật giáo, cúng bái nên chọn những nơi  xung quanh các khu vực gần chùa Trấn Quốc hay phủ Tây Hồ để thả cá chép như là Hồ Trúc Bạch hay Hồ Tây. Hồ Trúc Bạch là hồ đã tồn tại lâu đời, xung quanh có nhiều đền chùa nên mọi người thường chọn đến đây để thả cá để thể hiện lòng thành tâm và cầu mong những điều tốt đẹp trong năm mới mà ông Táo mang lại.

Không gian hồ Trúc Bạch
Không gian hồ Trúc Bạch

3.Hồ Thủ Lệ

Nằm trong khuôn viên công viên Thủ Lệ, nơi thu hút rất nhiều đến thăm quan hàng ngày, Hồ Thủ Lệ cũng là một địa điểm được mọi người lựa chọn để thả cá vào ngày lễ ông Công, ông Táo. Hồ Thủ Lệ rất rộng và sạch, không gian thoáng mát dễ chịu, ngoài ra còn có rất nhiều lối đi xuống được xây dựng cẩn thận và rất an toàn để cho mọi người xuống thả cá. Đó cũng có thể là một điểm khiến hồ này là địa điểm nhiều người đến trong dịp lễ đưa ông Táo về trời.

Hồ Thủ Lệ - nơi thích hợp để thả cá chép
Hồ Thủ Lệ – nơi thích hợp để thả cá chép

=>XEM THÊM: http://hovanvanmieu.vn/hap-dan-voi-su-kien-ho-van-ho-tro-dat-dia-diem-cac-gian-hang/

4.Hồ Thiền Quang

Nằm đối diện với công viên Thống Nhất và được bao quanh bởi các con phố nhiều cây xanh như Nguyễn Du, Trần Bình Trọng, Quang Trung, hồ Thiền Quang cũng là một trong những địa điểm quen thuộc của người dân đến thả cá chép. Ngoài ra, bờ kè rộng và những lối lên xuống an toàn cũng là lý do nhiều người chọn đến đây để phóng sinh.

Không gian rộng dãi tại hồ Thiền Quang
Không gian rộng rãi tại hồ Thiền Quang

5.Hồ Nghĩa Tân

Nếu bạn ở khu vực Cầu Giấy, bạn có thể ghé qua hồ Nghĩa Tân để thả cá chép vào ngày 23 tháng Chạp. Hồ nằm trong khuôn viên công viên Nghĩa Đô đối diện Bảo tàng dân tộc học Việt Nam trên đường Nguyễn Văn Huyên, với không gian không quá rộng nhưng cũng đủ để cho bạn thực hiện phong tục truyền thống này. Không quá rộng nhưng hồ cũng có những bậc thang an toàn để cho bạn có thể di chuyển một cách thuận tiện.

Hồ Nghĩa Tân khu vực Cầu Giấy
Hồ Nghĩa Tân khu vực Cầu Giấy

6.Hồ Văn – Văn Miếu

Hồ Văn – Văn Miếu đang ngày càng trở thành một địa điểm du lịch yêu thích của mọi người. Các bạn cũng có thể đến với Hồ Văn để thực hiện việc phóng sinh cá trong ngày lễ cúng ông Táo. Điều đặc biệt khi đến thả cá ở Hồ Văn là bạn được phóng sinh trong không gian văn hóa truyền thống, bên cạnh việc thực hiện các phong tục truyền thống, bạn còn được trải nghiệm không gian của Việt Nam xưa. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều hoạt động cho các bạn vui chơi như check in tại Hồ Văn, thăm quan làng sĩ tử, trải nghiệm làm giấy dó, uống trà đạo và còn nhiều điều thú vị khác.

Không gian văn hóa tại Hồ Văn - Văn Miếu
Không gian văn hóa tại Hồ Văn – Văn Miếu

Trên đây là những địa điểm mà mọi người thường đến để thả cá vào trong dịp lễ ông Công, ông Táo, mời các bạn cùng tham khảo!

=> XEM THÊM: http://hovanvanmieu.vn/nhung-le-hoi-lon-dien-ra-tai-ha-noi-trong-dip-tet-nghuyen-dan-2019/