HOME | Tin tức|ĐIỂM DU LỊCH HẤP DẪN DÀNH CHO CÁC BẠN HỌC SINH NHÂN NGÀY 20/11

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

ĐIỂM DU LỊCH HẤP DẪN DÀNH CHO CÁC BẠN HỌC SINH NHÂN NGÀY 20/11

08:27 - Ngày 06/11/2018

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để các thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tôn kính đến thầy cô giáo, để phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo”.

Để hiểu rõ về ngày Nhà giáo Việt nam 20/11 – ngày trọng đại của những ‘con thuyền chèo lái’ nhiều trường tiểu học, trung học phổ thông đã tổ chức nhiều chuyến đi tham quan hấp dẫn để các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của ngày đặc biệt này, mời bạn hãy tham khảo những địa điểm hấp dẫn nên đi trong ngày 20/11 dưới đây nhé!

Văn Miếu Quốc Tử Giám điểm du lịch hấp dẫn nhân ngày 20/11

Nằm ở phía Nam Kinh thành Thăng Long xưa, và là trường đại học đầu tiên của khu vực Đông Nam Á. Văn Miếu không những là di tích lịch sử của dân tộc mà nó còn lưu trữ những giá trị truyền thống hồn cốt của dân tộc.

Khuê Văn Các biểu tượng của Văn Miếu Quốc Tử Giám
Khuê Văn Các biểu tượng của Văn Miếu Quốc Tử Giám

Được xây dựng vào thời Lý những năm đầu của thế kỷ XI, Văn miếu giống như một chứng tích ghi dấu những hiền tài của quốc gia.

Cổng Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Khi khám phá nơi đây, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên về quần thể di tích cổ kính và đồ sộ mà còn được trải nghiệm những giá trị tinh hoa đến từ dân tộc.

Văn Miếu là nơi thờ nhiều bậc hiền triết nổi tiếng của đất nước ta qua các thời đại lịch sử nên khi đến thăm quan nơi đây sẽ giúp  các bé hiểu thêm về những giá trị cốt lõi, tôn sự trọng đạo của dân tộc ta.

Cũng nằm trong quần thể di tích, hồ Văn giống như một xã hội Việt Nam thu nhỏ khi ở đó có các làng nghề truyền thống, các trò chơi giải trí dân gian như kéo co, ô ăn quan,…

Hồ Văn nơi lưu trữ những giá trị văn hóa dân tộc
Hồ Văn nơi lưu trữ những giá trị văn hóa dân tộc

Sau chuyến tham quan bạn sẽ hiểu thêm về nền giáo dục, khâm phục hơn những bậc anh tài, cũng như một lần được quay lại tuổi thơ.

Với hoạt động hướng tới ngày 20/11 sự kiện “ Ơn thầy nghĩa cô” diễn ra tại Hồ Văn hứa hẹn sẽ đem đến những điều ý nghĩa cho lớp thế hệ trẻ mầm non tương lai của đất nước.

XEM THÊM TẠI: NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH QUANH HÀ NỘI ĐÁNG ĐI NHẤT

Hoàng Thành Thăng Long di tích lịch sử lâu đời.

Nằm tọa lạc trên cung đường Hoàng Diệu, trung tâm của Thành Phố Hà Nội, Hoàng Thành Thăng Long là khu di tích lịch sử lâu đời của kinh thành xưa.Được xây dựng từ thế kỉ thứ VII, qua thời Đinh – Tiền Lê, được phát triển mạnh dưới thời Lý, Trần, Lê và thành Hà Nội dưới triều Nguyễn. Đây là công trình kiến trúc đồ sộ, được các triều đại xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới .

Di tích Hoàng Thành Thăng Long điểm du lịch mang màu sắc văn hóa cao
Di tích Hoàng Thành Thăng Long điểm du lịch mang màu sắc văn hóa cao

Điều đặc biệt thu hút du khách ở điểm du lịch này đó chính là giá trị văn hóa xuyên suốt trong hàng chục thế kỷ. Từ khi di tích khảo cổ với những di tích được tìm thấy từ các thời đại phong kiến.

Những khảo cổ còn sót lại
Những khảo cổ còn sót lại

Cho tới công trình nhà D67, cột cờ Hà Nội những địa danh gắn với một thời kỳ máu lửa của dân tộc. Để rồi dân tộc ta đã giành lại được độc lập tự do từ thực dân Pháp xâm lược

Cột cờ Hà Nội chứng tích lịch sử thời chống Pháp
Cột cờ Hà Nội chứng tích lịch sử thời chống Pháp

Đến với Hoàng Thành bạn sẽ được tham quan công trình kiến trúc cổ của cha ông, từ đó thêm tự hào về đất nước và con người. Đây là điểm đến ý nghĩa bởi nơi đây lưu trữ nhiều giá trị, đánh dấu sự nghiệp làm việc của những bậc anh tài của đất nước.

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Một trong những nơi lưu trữ những gì còn lại của một vị danh nhân văn hóa thế giới, một trong những lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Lăng Bác là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước mỗi khi ghé thăm Hà Nội.

Lăng phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lăng phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nơi đây đã diễn ra những sự kiện vô cùng quan trọng của đất nước, ngày 2/9/1945 Bác Hồ đọc bản Tuyên Ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình lịch sử khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa.

 Quảng trường Ba Đình lịch sử
Quảng trường Ba Đình lịch sử

Quảng trường Ba Đình lịch sử

Mỗi một kỷ vật gắn với Bác đều toát lên vẻ giản dị, liêm khiết và rất đời thường. Bác là một trong những tấm gương sáng cho lớp lớp thế hệ tương lai của đất nước. Ai ai cũng sẽ cảm thấy tự hào, và biết ơn cũng như cần phải có trách nhiệm thiêng liêng trong việc học tập, lao động để phát triển đất nước.

Chùa Một cột nằm trong khuôn viên Lăng phủ Chủ Tịch
Chùa Một cột nằm trong khuôn viên Lăng phủ Chủ Tịch

Đi thăm đền thờ cụ Chu Văn An

Nằm giữa rừng thông bạt ngàn của núi Phượng Hoàng thuộc huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương, khu đền thờ Chu Văn An là điểm du lịch tâm linh và sinh thái của nhiều du khách, nhất là thầy và trò các trường.

Du khách thường đến với khu đền thờ và lăng mộ thầy Chu Văn An vào lúc đất trời đang chuyển mình sang xuân, để được thưởng ngoạn cảnh sắc núi Phượng Hoàng (trước thuộc xã Kiệt Đặc, sau năm 1945 được đổi tên thành xã Văn An để tưởng niệm vị “vạn thế sư biểu” của Việt Nam).

Núi Phượng Hoàng nằm giữa một quần thể di tích như Côn Sơn, Kiếp Bạc, Thanh Mai…, cũng là nơi di dưỡng tinh thần của nhiều danh nhân thời Lý – Trần, có rừng thông bạt ngàn và suối mát chảy quanh năm, tĩnh lặng, yên bình khiến tâm hồn người trở nên thanh thản. Nơi đây mấy trăm năm trước, ông tổ của ngành giáo dục Việt Nam sau khi từ bỏ mũ áo chốn quan trường trở về mở trường dạy học, viết sách, nghiên cứu y dược, sống cuộc đời của một ‘‘tiều ẩn” (tiều phu ẩn dật chốn rừng sâu) an nhàn, vui với cỏ cây mây nước.

Đền thờ Chu Văn An được xếp hạng di tích lịch sử quốc gia và được trùng tu đầu năm 2008. Đền chính ngày xưa là điện Lưu Quang, nơi thầy Chu Văn An dạy học, nay được xây dựng bằng gỗ lim trên một vị trí thoáng đãng giữa đất trời với lối kiến trúc chữ đinh, chồng diêm tám mái thể hiện sự tôn vinh tầm vóc một danh nhân, những đầu đao trên mái đền cong vút thanh thoát, nóc đắp nổi lưỡng long chầu nhật.

Ở bậc cấp dẫn lên đền chính là một đôi rồng đá lớn, có chữ “Học” được viết theo kiểu thư pháp tiếng Việt.

Học sinh đến thăm quan đền thờ Chu Văn An tại Hải Dương
Học sinh đến thăm quan đền thờ Chu Văn An tại Hải Dương

Đường lên khu lăng mộ, cách đền khoảng 600m, được lát đá xanh và nằm dưới bóng mát của tán thông. Tương truyền khi Chu Văn An mất, học trò đã đưa thầy lên táng tại đỉnh núi Phượng Hoàng và dựng nhà bên mộ tế lễ cả năm.

Đền thờ Chu Văn An còn là nơi từng diễn ra nhiều hoạt động nhằm tôn vinh những điển hình trong ngành giáo dục của cả nước. Nhiều trường học ở các tỉnh miền Bắc tổ chức cho học sinh đến đây tham quan kết hợp tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Khách đến viếng đền đầu xuân thường xin chữ thánh hiền từ các cụ đồ nho – một truyền thống có từ khi thầy Chu Văn An về trường dạy học và được duy trì đến nay.

Trên đây là một số địa điểm mang đậm những giá trị văn hóa giáo dục tại Hà Nội mà bạn muốn khám phá và trải nghiệm trong những ngày tháng 11. Hy vọng các bạn sẽ có những đi thú vị và ý nghĩa!

⇒XEM THÊM TẠI:NHỮNG ĐIỂM VUI CHƠI HALLOWEEN HOT NHẤT HÀ NỘI HIỆN NAY