HOME | Sự kiện văn hóa|DU KHÁCH ĐẮM MÌNH TRONG KHÔNG GIAN TẠI HỒ VĂN

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

DU KHÁCH ĐẮM MÌNH TRONG KHÔNG GIAN TẠI HỒ VĂN

03:09 - Ngày 06/12/2018

Hồ Văn là một trong những di tích thuộc quần thể di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám. Với không gian mang đậm dấu ấn làng quê giữa một khu phố cổ đông đúc người qua lại đã có rất nhiều du khách với niềm yêu thích với không gian văn hóa truyền thống ghé thăm và hòa mình vào những trải nghiệm thú vị.

Hồ Văn thu hút nhiều bạn trẻ tham gia trải nghiệm chụp ảnh kỷ yếu
Hồ Văn thu hút nhiều bạn trẻ tham gia trải nghiệm chụp ảnh kỷ yếu

Những cảm xúc khó phai

Những hoạt động được dàn dựng công phu bởi các nghệ sĩ, và nghệ nhân nổi tiếng đến từ mọi miền của tổ quốc, những màn biểu diễn thư pháp diễn ra hứa hẹn giống như một cuộc thi tranh tài ở tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống. Từ những màn trình diễn ca nhạc truyền thống, cho đến những tiết mục nhảy hiện đại đến từ các tài năng. Tham quan không gian Hồ Văn, nhiều bạn trẻ đã tranh thủ “sống ảo” bởi không gian diễn ra hoành tráng, lung linh không khác gì một dạ hội.

Những tiết mục biểu diễn đặc sắc từ các nghệ nhân nổi tiếng
Những tiết mục biểu diễn đặc sắc từ các nghệ nhân nổi tiếng

⇒ XEM THÊM TẠI:GIỚI TRẺ TRẢI NGHIỆM KHÔNG GIAN HẤP DẪN “HỘI AN TRONG LÒNG THÀNH PHỐ” TẠI HỒ VĂN

Được tham quan và  thưởng trà bên không gian Hội An là điều mà giới trẻ hiện nay rất thích. Vì không phải trong cuộc sống hiện đại với bộn bề của lo toan ai cũng có cơ hội được tham gia. Ngoài ra được hòa mình vào những hoạt động thú vị từ hồi xưa sẽ giúp ôn lại ký ức tuổi thơ.

Mọi trải nghiệm đều mang màu sắc tuổi thơ khó phai
Mọi trải nghiệm đều mang màu sắc tuổi thơ khó phai

Những khoảnh khắc đáng nhớ

Hồ Văn – Văn Miếu diễn ra hoạt động cộng đồng vô cùng đặc sắc. Tại đó không những diễn ra các tiết mục văn nghệ với các show diễn nổi tiếng đến từ các nghệ nhân cũng như nghệ sĩ nổi tiếng. Các màn trình diễn như thư pháp trên nền trống, cùng với lễ hội hoá trang hứa hẹn đem đến cho du khách những điều ngạc nhiên đến bất ngờ.

Hồ Văn thú vị bởi không gian rực rỡ ánh đèn. Trong ngày lễ  như lễ hội xuân được đi chơi cùng bạn bè, người thân, chia sẻ cùng nhau nói chuyện sẽ giúp cho tình cảm thêm gắn kết yêu thương. Nhất lại trong không khí náo nhiệt và không gian rực rỡ như thế này thật là một điều làm say đắm lòng người.

Hồ Văn ngày nào cũng như ngày hội
Hồ Văn ngày nào cũng như ngày hội

Được vui chơi, được ngắm nhìn hòa mình vào không khi nhộn nhịp sẽ giúp các bạn trẻ có một những ngày nghỉ ý nghĩa hơn.

Không gian lung linh trước cổng vào Hồ Văn
Không gian lung linh trước cổng vào Hồ Văn

Ý nghĩa của điểm đến Hồ Văn

Một khoảnh khắc đẹp tự nhiên
Một khoảnh khắc đẹp tự nhiên

Đúng với tên gọi những lễ hội tại Hồ Văn – Văn Miếu trong dịp lễ năm 2018. Đây đúng chất là điểm đến dành cho tất cả mọi người bởi đi kèm theo các tiết mục, các trải nghiệm bổ ích một thông điệp ý nghĩa. Đó có thể là hướng về tuổi thơ với các trò chơi dân gian, các buổi ngắm cảnh đẹp tại Hồ Văn. Tất cả ký ức ùa về như một thước phim quay chậm, nhắc nhở chúng ta cần sống chậm lại, chân quý nhiều hơn nhưng giá trị truyền thống thiêng liêng của dân tộc.