HOME | Tin tức|Hội Chữ Xuân – Hoạt động không thể thiếu mỗi dịp Xuân về tại Hồ Văn – Văn Miếu

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

Hội Chữ Xuân – Hoạt động không thể thiếu mỗi dịp Xuân về tại Hồ Văn – Văn Miếu

19:57 - Ngày 23/03/2018
Hội Chữ Xuân là hoạt động diễn ra thường niên vào mỗi dịp đầu xuân năm mới tại Hồ Văn – Văn Miếu. Đây là hoạt động rất ý nghĩa, nhằm bảo tồn nét văn hóa xin chữ – cho chữ đã có từ ngàn đời nay của người Việt Nam.
Hội Chữ Xuân – một nét văn hóa không thể thiếu khi xuân về
Sau 5 năm tổ chức thử nghiệm, Hội Chữ Xuân nay đã trở thành một nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu của người Hà Nội mỗi khi Tết đến xuân về. Với giá trị lịch sử – văn hóa đặc sắc, hoạt động đã góp phần vào công cuộc bảo tồn những nét đẹp truyền thống của người Việt và được đông đảo công chúng đón nhận và hưởng ứng.
Đặc biệt, kể từ năm 2018, Hội Chữ Xuân sẽ được tổ chức một cách quy củ, chuyên nghiệp và chặt chẽ hơn, thể hiện qua kỳ thi sát hạch vô cùng khắt khe nhằm chọn ra những ông đồ xuất sắc nhất, mang đến cho khách tham quan những tác phẩm thư pháp chất lượng nhất.
Không chỉ là Hội Chữ Xuân!
Hơn thế, trong khuôn khổ Hội chữ Xuân, Ban Tổ chức còn tái hiện không gian giáo dục xưa với nhà thập đào, chòi canh, lều chõng sĩ tử đi thi…. Cùng với đó là sự góp mặt của nhiều làng nghề thủ công với các gian hàng truyền thống đa dạng, phong phú như: giấy dó, tơ lụa, sơn mài, khảm trai, mây tre đan nghệ thuật, gốm sứ, hoa, cây cảnh…
Ngoài ra, tại đây còn có rất nhiều hoạt động lý thú khác để cho người dân ở mọi lứa tuổi tham gia như lễ hội thả hoa đăng & treo dây như ý, chơi trò chơi dân gian, làm giấy dó…
Chính vì vậy, khi đến với Hội Chữ Xuân, du khách không chỉ được thưởng thức các tác phẩm thư pháp mà còn được tham quan và trải nghiệm nhiều điều thú vị, góp phần mang đến kỳ nghỉ Tết trọn vẹn nhất bên gia đình, bạn bè và những người thân yêu!