HOME | danh mục hoạt động|HOẠT ĐỘNG HẤP DẪN TRONG SỰ KIỆN “TIỄN TRĂNG” TẠI HỒ VĂN

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

HOẠT ĐỘNG HẤP DẪN TRONG SỰ KIỆN “TIỄN TRĂNG” TẠI HỒ VĂN

10:44 - Ngày 29/09/2018

Cuối tuần này bạn đang không biết sẽ dành thời gian đi đâu cùng với bè bạn tại Hà Nội, bởi trong tiết trời thu hấp dẫn thì không đi chơi quả là một điều đáng tiếc. Nếu sinh sống và học tập tại Hà Nội thì Hồ Văn đang là một trong những điểm đến thú vị, vì nơi đây đang diễn ra sự kiện “Tiễn trăng”vô cùng hấp dẫn với những trải nghiệm mới mẻ.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây, cây, ngoài trời, nước và thiên nhiên
Không gian Hồ Văn hấp dẫn mọi người khi ghé thăm

Trải nghiệm mặc áo bà ba hấp dẫn tại Hồ Văn

Trong một không gian xưa cũ với kiến trúc cổ đậm chất Hà Thành ngày xưa, thì được mặc những bộ áo nâu trầm hòa mình vào không gian văn hóa cổ truyền của dân tộc thì quả là một trải nghiệm hấp dẫn. Chỉ từ 20.000 VNĐ mà có được những bức ảnh đẹp, những giây phút thỏa mái gỡ bỏ những xô bồ vội vã của cuộc sống thường nhật.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng
Các bạn trẻ tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại Hồ Văn

⇒ XEM THÊM TẠI: TIỄN TRĂNG THU HÚT GIỚI TRẺ TỚI THAM QUAN VÀ TRẢI NGHIỆM TẠI HỒ VĂN

Tham gia các trò chơi dân gian tập thể trong sự kiện “Tiễn trăng”

Nếu muốn trở về với tuổi thơ mầu nhiệm, cùng gia đình bè bạn chơi các trò chơi dân gian, hòa mình vào không gian làng trong phố, thì chỉ có tại Hồ Văn. Qua các trò chơi sẽ giúp mọi người hiểu nhau hơn, đoàn kết sẻ chia và cảm thông nhiều hơn. Tiếng cười sẽ mãi nở trên môi, tuổi thơ sẽ một lần trở lại với những ký ức đẹp.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, đám đông và ngoài trời
Những trò chơi hấp dẫn các bạn nhỏ, thông qua trò chơi mọi người sẽ đoàn kết và hiểu nhau hơn

Những hoạt động tương tác đầy hấp dẫn trong sự kiện Tiễn trăng

Vẫn hướng tới những ngày trung thu có trăng tròn có các hoạt động làm đồ chơi, Hồ Văn thật sự cuốn hút bởi những trải nghiệm mới mẻ có một không hai. Đã từ lâu nhưng chiếc mặt nạ đầy đủ hình thù đã trở thành món đồ chơi không thể thiếu của các bạn nhỏ đêm trung thu, đến Hồ Văn hoạt động tô vẽ mặt nạ luôn được các bạn nhỏ thích thú và hào hứng tham gia, bởi từng chiếc mặt nạ với các màu sắc khác nhau được tô vẽ dưới sự sáng tạo tư duy của các bé sẽ phần nào đoán định được tính cách, cũng như ý nghĩa mà tác phẩm của bé thể hiện.


Các bé quây quần cùng nhau tô vẽ mặt nạ giấy bồi tại Hồ Văn Văn Miếu trong sự kiện Tiễn trăng

⇒ XEM THÊM TẠI: NHỮNG KHOẢNH KHẮC KHÓ PHAI TRONG ĐÊM HỘI KÝ ỨC MÙA TRĂNG

Ngoài ra tham gia hoạt động tiễn trăng các bạn trẻ không những được trải nghiệm các trò chơi dân gian như kéo co, đi dép cao su tập thể mà phần quà mang về còn là chiếc trống bỏi nhỏ nhắn xinh xinh, chiếc đèn hoa chữ được làm thủ công nhưng không kém phần tỉ mỉ và độc đáo, nhưng ly nước mát ngọt lành,..Tất cả đưa tuổi thơ ùa về với những kí ức không thể nào quên.

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời
Hồ Văn còn có các sản phẩm thủ công từ các làng nghề hấp dẫn

Hoạt động viết thư pháp từ nghệ nhân nổi tiếng

Nghệ nhân hướng dẫn các bạn trẻ seo giấy

Làng nghề làm giấy dó đã tạo nên những bức tranh, bức thư pháp nghệ thuật,… tuy đã bị mai một, thế nhưng tại hồ Văn một làng nghề được dựng lên với quy trình sản xuất khép kín cho ra đời những tờ giấy thơm, dai và mềm mại. Được chứng kiến và tham gia vào hoạt động làm giấy dó, đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các bạn nhỏ. Không chỉ đơn giản làm giấy dó, mà còn có hoạt động viết thư pháp từ các nghệ nhân nổi tiếng.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng, mọi người đang khiêu vũ và ngoài trời
Hoạt động biểu diễn nghệ thuật trên nền trống

Với những ai đã qua tuổi thanh xuân thì khi đến với hồ Văn, bạn sẽ như được sống lại với miền kí ức đáng nhớ. Còn với các bạn nhỏ thì tuổi thơ sẽ màu nhiệm hơn, tươi sáng hơn với những trải nghiệm đáng mới mẻ. Hãy nhanh chân đến với Hồ Văn bạn nhé!