HOME | sự kiện|BÉ HỌC ĐƯỢC GÌ TRONG HOẠT ĐỘNG “NGÓNG TRĂNG” DIỄN RA TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

Sự kiến ngóng trăng thu hút nhiều bạn nhỏ tham gia tại điểm du lịch Hồ Văn

BÉ HỌC ĐƯỢC GÌ TRONG HOẠT ĐỘNG “NGÓNG TRĂNG” DIỄN RA TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

06:14 - Ngày 05/10/2018

“Ngóng trăng” là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động giáo dục văn hóa di sản dành cho thiếu nhi diễn ra tại Hồ Văn – Văn Miếu. Tham gia sự kiện ngóng trăng các bé sẽ được tham gia các trải nghiệm vô cùng bổ ích như làm bánh trung thu – quà con tặng mẹ, làm đèn ông sao, tô vẽ mặt nạ bằng giấy bồi. Ngoài ra, đến với Ngóng trăng bé còn được tham gia rất nhiều các trò chơi dân gian đến từ các vùng miền của tổ quốc. Điều kì diệu sau mỗi một buổi tham gia trải nghiệm bé sẽ học được rất nhiều kiến thức bổ ích sau đây:

Ngóng trăng gói sự kiện tiếp nối chuỗi hoạt động giáo dục văn hóa di sản

“Ngóng trăng” giúp bé hiểu thêm về cội nguồn của dân tộc

Tết Trung thu mới đầu là tết của người lớn để thưởng thức cảnh đẹp thiên nhiên, ăn bánh, và uống trà ngắm trăng rằm vào giữa tiết Thu. Dần dần Tết Trung thu trở thành Tết trẻ em, nhưng người lớn cũng dự phần trong đó. Các em có dịp vui chơi rước đèn, ca hát, phá cỗ do cha mẹ anh chị bày cho và nhất là có dịp cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức những chiếc bánh trung thu ngọt lành.

Tết trung thu cũng có ý nghĩa quan trọng giống như ngày tết cổ truyền của dân tộc. Các bạn nhỏ sẽ hiểu thêm về những giá trị quý báu và trân trọng hơn những ngày lễ quan trọng của đất nước.

Là dịp để bé nhớ về công ơn của cha mẹ

Qua hoạt động ý nghĩa đó là làm bánh trung thu – quà con tặng mẹ, bé sẽ có cơ hội khoe ra nhưng tài năng vốn có như khéo tay, chăm chỉ… Chỉ với sự hướng dẫn của cha mẹ, và các anh chị ban tổ chức mà bé đã làm ra được chiếc bánh trung thu ngon, ngộ nghĩnh dành tặng cho người thân.

Món quà ý nghĩa gửi tặng mẹ yêu

Cũng theo phong tục người Việt, trung thu là dịp để con cái hiểu được sự săn sóc quý mến của cha mẹ đối với mình một cách cụ thể. Vì thế, tình yêu gia đình lại càng khăng khít thêm. Qua trải nghiệm làm bánh trung thu, sẽ giúp con cháu tỏ lòng biết ơn ông bà, cha mẹ những người đã có ơn sinh thành dưỡng dục.

Bé làm bánh trung thu tặng mẹ

Tết Trung thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Đó là ý nghĩa của chăm sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu.

Giúp tuổi thơ của các bạn nhỏ thêm đẹp hơn

Tham gia trải nghiệm ngóng trăng diễn ra tại Hồ Văn – Văn Miếu các bé còn có thể tham gia các hoạt động như làm đèn ông sao, tô vẽ mặt nạ bằng giấy bồi.  Có lẽ chỉ được tận tay trải nghiệm làm ra chiếc đèn ông sao bé mới thấy yêu, trân trọng món đồ chơi giản dị mà vô cùng ý nghĩa này.

Bé cùng mẹ làm đèn ông sao đón trung thu

Bởi cuộc sống hiện đại và xô bồ không phải ai cũng được may mắn làm ra chiếc đèn ông sao. Ngoài ra được chơi các trò chơi dân gian như ô ăn quan, đi dép cao su tập thể. Tuổi thơ sẽ nhiệm màu hơn bởi những tiếng cười trẻ thơ, nhưng căng thẳng ồn ào của cuộc sống sẽ không còn.

Kéo co giúp rèn luyện sức khỏe và tăng tính đoàn kết

Thay vào đó là sự phát triển một cách toàn diện về trí tuệ, khả năng sáng tạo tư duy, những mối quan hệ bạn bè đực xây dựng một cách bền vững.

Thông điệp ý nghĩa từ ban tổ chức

Tìm về tuổi thơ với những giá trị nhân văn mà không phải trong cuộc sống xô bồ này ai cũng có được. Đem đến sự kiện “Ngóng trăng” những tiếng cười sảng khoái, nhưng nụ cười yêu thương, là sợi dây gắn kết niềm hạnh phúc của tất cả mọi người là điều ban tổ chức mong muốn.

Tiếng cười trẻ thơ sẽ mãi bên em

⇒ XEM THÊM TẠI: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT ĐỂ THAM DỰ SỰ KIỆN “ NGÓNG TRĂNG” VÀ ĐÊM HỘI “KÝ ỨC MÙA TRĂNG”