HOME | Tin tức|Kym Việt: chuyện về những đôi bàn tay cần mẫn, những trái tim nhân ái và những con người khao khát được sống có ích

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

Kym Việt: chuyện về những đôi bàn tay cần mẫn, những trái tim nhân ái và những con người khao khát được sống có ích

05:56 - Ngày 17/05/2018

Kym Việt là tên gọi ngắn gọn của Công ty Cổ phần Kym Việt, một cơ sở sản xuất và kinh doanh hàng thủ hàng thủ công khá đặc biệt: do những người khuyết tật sáng lập và tạo việc làm cho người khuyết tật.

Nói về mục tiêu phát triển của một công ty, người ta thường nhắc tới những con số với cái đuôi là “tỉ đồng” hoặc “tỉ đô”. Chúng ta bắt gặp trong mục tiêu phát triển của những con người Kym Việt một con số hoàn toàn khác: họ đặt mục tiêu trong 3 năm  2017- 2020, sẽ tiếp nhận thêm 5 người khuyết tật vào làm việc để nâng con số lao động trong hội Người khuyết tật lên 23 người.

Đọc những dòng mục tiêu đó, hẳn là ai trong số chúng ta cũng đều nghẹn lòng. Khó khăn bao nhiêu để một người khiếm khuyết tới 65% có thể tạo ra một con thú nhồi bông hoàn chỉnh?

Hiện nay, có bao nhiêu sản phẩm trên thị trường mang danh “người khuyết tật” được làm từ chính đôi bàn tay của những người khuyết tật?

Ngay giây phút hiện tại, có bao nhiêu người làm kinh doanh trên hành tinh này ngày đêm “quẩn quanh” bên những mục tiêu bé xíu: tiếp nhận thêm 5 nhân công vào công ty của mình trong vòng 3 năm?

Nhưng hãy nghe vị giám đốc của công ty bé nhỏ ấy nói:

“Chúng ta là những người khuyết tật, không để sản phẩm chúng ta là những sản phẩm khuyết tật, chúng ta phải sống bằng chính sản phẩm của mình làm ra, nếu để khách hàng mua bằng lòng thương hại, họ chỉ mua một lần và chúng ta sẽ thất nghiệp”.

(Anh Lê Việt Cường, CEO Kym Việt)

Những con thú nhồi bông từ Kym Việt

 

  • Hè 2018, tại Hồ Văn Văn Miếu sẽ diễn ra chuỗi hoạt động Sỹ tử nhí – chắp cánh ước mơ. Đây là chuỗi hoạt động hè bổ ích và lý thú không chỉ dành cho các em thiếu nhi mà còn cho các bậc phụ huynh, như một cơ hội để dạy dỗ con cái. Sống đẹp là một chủ đề nằm trong chuỗi hoạt động hè Sỹ tử nhí – chắp cánh ước mơ, nơi cha mẹ và các bé có điều kiện tiếp xúc và lắng nghe anh Lê Việt Cường (CEO Kym Việt) cùng những người khuyết tật trong Kym Việt sẻ chia về những ý nghĩa sống và nghị lực vượt khó để nhồi, khâu những con thú nhồi bông.

 

Để tìm kiếm con đường, loài người luôn cần ý chí. Có những mảnh ý chí tưởng chừng bé nhỏ nhưng lại ẩn chứa một lòng tin kiên vững. Có những mục tiêu chẳng hề to tát nhưng lại thật sự là tất cả những khát khao, nhân ái và tha thiết.

Nghĩ về những con người Kym Việt, chúng ta không nên thương cho những con người tật nguyền ấy. Họ có nhiều ý chí hơn người bình thường. Họ khao khát được sống có ích nhiều hơn chúng ta. Chính vì vậy, họ chẳng đáng thương! Chính chúng ta mới là những kẻ đáng thương, bị vội vàng nuốt trôi. Chúng ta đôi khi chẳng có thì giờ để mà nhìn thấy được: những con thú bé xíu của người Kym Việt xinh xắn như thế nào.

Hóa ra, lẽ sống ở đời nhiều khi chỉ đơn giản là: được làm người có ích. Mục tiêu cao cả ở đời có khi chỉ đơn giản là: giúp đỡ người khó khăn nhất. Nhìn nhận như thế, chúng ta mới thấy được rằng đôi tay Kym Việt là đôi bàn tay cần mẫn. Trái tim người sáng lập Kym Việt là trái tim quá giàu nhân ái và ước nguyện Kym Việt thực sự là biểu tượng lớn của lòng khát khao.

Nguyên Bảo

_______

Hoạt động hè Sĩ tử nhí 2018

Địa điểm: Hồ Văn – Văn Miếu, 58 Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Hotline: 0981 20 29 21 – 0981 20 29 25 – 0987 44 66 99 – 24 39 18 79 79