HOME | Sự kiện văn hóa|NHỮNG LOÀI HOA ĐEM LẠI MAY MẮN VÀ TÀI LỘC TRONG NGÀY TẾT TẠI HỒ VĂN

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

NHỮNG LOÀI HOA ĐEM LẠI MAY MẮN VÀ TÀI LỘC TRONG NGÀY TẾT TẠI HỒ VĂN

07:47 - Ngày 07/01/2019

Tết đến xuân về trăm hoa khoe sắc, ai ai cũng dành cho mình những chậu hoa tươi đủ màu để trang hoàng nhà cửa. Chính nhờ những giỏ hoa ngày tết sẽ mang đến tài lộc may mắn và thành công cho gia chủ. Dưới đây là bài viết điểm danh những loại hoa đặc trưng ngày tết giúp bạn tham khảo:

⇒XEM THÊM TẠI: XIN CHỮ ĐẦU NĂM – HOẠT ĐỘNG KHÔNG THỂ BỎ LỠ MỖI KHI TẾT VỀ

Hoa trang trí ngày tết được bày bán rất nhiều tại Hồ Văn
Hoa trang trí ngày tết được bày bán rất nhiều tại Hồ Văn

Hoa trạng nguyên

Cũng là sắc đỏ ngày tết nhưng trạng nguyên đem lại vẻ đẹp riêng khác với hoa đào và mai, những ngày tết tại Hồ Văn trạng nguyên rực đỏ, và luôn lôi cuốn du khách.
Tên loài hoa tượng trưng cho ý nghĩa của nó. Với sắc đỏ thắm, hoa trạng nguyên luôn được bao người mến mộ và mong muốn sở hữu một chậu hoa này trong dịp Tết để cầu mong sự thành đạt, may mắn trên con đường học hành.

Chợ hoa cô Mây với đa dạng các loại hoa nội và nhập khẩu
Chợ hoa cô Mây với đa dạng các loại hoa trong đó có rất nhiều trạng nguyên

Ngoài ra loài hoa này còn thể hiện cho sự quyết tâm, ý chí vượt mọi khó khăn thử thách để đạt tới con đường vinh quang, hiển hách.

Hoa cúc
Từ lâu hoa cúc luôn được nhiều người lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà hay đặt tại những vị trí quan trọng bởi cúc nằm trong tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”. Cúc đứng thứ hai trong tứ quý, tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc.

Hoa cúc trải dài khuôn viên Hồ Văn
Hoa cúc trải dài khuôn viên Hồ Văn

Ngoài ra cúc còn được nhiều người yêu thích bởi màu sắc tươi mới và mang đến nhiều may mắn, bình yên cho cuộc sống gia đình. Vì thế vào mỗi dịp Tết đến xuân về, nhà nhà đều chọn cho mình một chậu cúc nhỏ hay cắm một bình hoa cúc trưng bày trong phòng khách hoặc bàn thờ tổ tiên.

Hoa phong lữ

Hoa phong lữ cũng là cái tên nằm trong danh sách những loài hoa mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ nếu trưng bày trong gia đình. Vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng mà cao quý của loài hoa này luôn được lòng rất nhiều người chơi hoa.

Sặc sỡ với sắc hoa phong lữ tại Hồ Văn
Sặc sỡ với sắc hoa phong lữ tại Hồ Văn

Một chậu thủy tiên trưng bày trong phòng khách không những giúp không gian sống tràn ngập sắc xuân mà còn giúp khử tà, mang đến vượng khí và cát tường cho gia đình.

Hoa thược dược

Được xem là loài hoa khá “dễ tính” do có thể thích nghi với mọi điều kiện khí hậu và đặc biệt chịu được thời tiết rét của mùa đông. Hoa thược dược với màu sắc tươi tắn mang ý nghĩa hạnh phúc cho gia đình nên loài hoa này được nhiều gia đình lựa chọn trồng trang trí ban công với mong muốn loài hoa mang lại niềm vui, hạnh phúc, ấm áp, đặc biệt là trong những tháng gần tết.

Gắn với cái lạ của nó nên nhiều gia chủ thường lựa chọn hoa thược dược trưng bày trong phòng khách mỗi dịp Tết đến xuân về với mong muốn cầu may, phát tài, phát lộc và thu được nhiều “tiền tài”.

Hoa thược dược nở thành từng chùm tại Hồ Văn
Hoa thược dược nở thành từng chùm tại Hồ Văn

Loài hoa này còn có ý nghĩa mang đến nhiều sức khỏe, tuổi thọ. Với giá thành khá rẻ nên nếu bạn đang tìm kiếm một loài hoa để trưng bày trong gia đình với mức giá hợp lý thì hoa thược dược là lựa chọn lý tưởng.

⇒XEM THÊM TẠI: NHỮNG LOÀI CÂY ĐẶC TRƯNG GẮN LIỀN VỚI DỊP TẾT CỔ TRUYỀN

Với khuôn viên rộng rãi và lấy bối cảnh làng quê Việt Nam thời xưa, Hồ Văn là điểm trưng bày và bán hoa hấp dẫn thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước đến thưởng thức. Không gian văn hóa Chợ hoa xuân truyền thống Hồ Văn – Văn Miếu là nơi gặp gỡ giao thương giữa người trồng hoa của các làng hoa ven đô với cư dân Hà Nội mỗi độ xuân về. Đây cũng là nét đẹp văn hóa để giới thiệu với du khách về nền văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc trong những ngày đánh dấu sự chuyển tiếp của đất trời.Bên cạnh các loại hoa xuân đua sắc là không gian check in với nhiều hoạt động văn hóa tiêu biểu trong không gian nghệ thuật sắp đặt từ các sản phẩm làng nghề. Nhằm tạo không gian sắc hoa tại Hồ Văn có hỗ trợ điểm bán hoa tết từ 1/1/2019 – 6/2/2019 và địa điểm đặt hàng trong Hội chữ Xuân. Mời bạn ghé thăm Chợ hoa Hồ Văn để hòa mình vào không gian văn sắc hoa ngày tết nhé!