HOME | danh mục hoạt động|TUỔI THƠ ÙA VỀ VỚI NHỮNG TRÒ CHƠI TRONG CHUỖI HOẠT ĐỘNG “ NGÓNG TRĂNG” DIỄN RA TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

TUỔI THƠ ÙA VỀ VỚI NHỮNG TRÒ CHƠI TRONG CHUỖI HOẠT ĐỘNG “ NGÓNG TRĂNG” DIỄN RA TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

05:50 - Ngày 05/10/2018

“Ngóng trăng” là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động giáo dục văn hóa di sản dành cho thiếu nhi diễn ra tại Hồ Văn – Văn Miếu vào chiều thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Tại đây, các bé sẽ được trải nghiệm với các hoạt động hướng tới ngày lễ Vu Lan và dịp tết Trung thu năm nay. Xoay quanh sự kiện ngóng trăng là các hoạt xen lẫn với các trò chơi bổ ích vui nhộn giúp các bé có những tháng năm tuổi thơ đẹp và đong đầy kỷ niệm.

Hồ Văn – Văn Miếu nơi diễn ra hoạt động ý nghĩa “Ngóng trăng”

Tuổi thơ đẹp bởi những trải nghiệm đặc sắc

Đến với sự kiện ngóng trăng năm này các bé sẽ được tự tay làm ra những thức quà và những món đồ chơi không thể thiếu trong đêm trung thu. Việc tham gia hoạt động làm ra chiếc bánh trung thu các bé sẽ không chỉ có được món quà ý nghĩa dành tặng cho những người thân yêu. Mà còn được giao lưu với những bạn cùng trang lứa, tình bạn sẽ thêm gắn kết và bền đẹp hơn.

Các bé cùng nhau trải nghiệm hoạt động làm bánh trung thu – quà con tặng mẹ

Nhắc đến trung thu không thể không kể đến chiếc đèn ông sao cùng những lời ca thân thuộc “ Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu. Cán đây rất dài cán cao quá đầu. Em cầm đèn sao em hát vang vang. Đèn sao tươi màu của đêm rằm liên hoan…”. Tại Hồ Văn, bé sẽ được hướng dẫn làm ra những chiếc đèn ông sao mà ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn nguyên liệu. Dưới sự sáng tạo cùng đôi bàn tay khéo léo các bạn nhỏ đã làm ra được chiếc đèn xinh xắn.

Làm đèn ông sao hoạt động hấp dẫn các bé tham gia

Mặt nạ làm bằng giấy bồi là một món đồ “ ngụy trang” nhưng đầy hấp dẫn của các bạn nhỏ, những hình thù ngộ nghĩnh đáng yêu đã tô thêm sắc màu cho tuổi thơ của các bạn nhỏ.

Có lẽ được trải nghiệm và tham gia vào các hoạt động tại sự kiện ngóng trăng này sẽ giúp bé hiểu thêm những giá trị cốt lõi của dân tộc. Chân quý những sản phẩm được làm ra từ công sức lao động và sự sáng tạo không ngừng.

Tuổi thơ ùa về với hoạt động tô vẽ mặt nạ bằng giấy bồi

Ngóng trăng hấp dẫn các bạn nhỏ bởi các trò chơi gợi nhớ tuổi thơ

Tại Hồ Văn – Văn Miếu kiến trúc và không gian được trang trí theo phong cách cổ điển với những màu sắc xưa cũ, gợi nhớ về tuổi thơ với khung cảnh làng quê thanh bình yên tĩnh. Nơi đây các bạn nhỏ sẽ được tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, đi dép cao su tập thể,..Những tiếng cười cùng niềm vui sướng không chỉ là niềm vui của các bạn nhỏ mà còn là niềm hạnh phúc của các bậc làm cha mẹ.

Mẹ cùng bé vui chơi tại Hồ Văn

Những bậc phụ huynh khi đến đây cũng được trở về những ký ức về năm tháng tuổi thơ đầy mơ mộng và đẹp đẽ.

Tuổi thơ ùa về với những trò chơi dân gian

Thật ý nghĩa biết bao khi được sống lại với thời thanh xuân mơ mộng yên bình giữa cuộc sống náo nhiệt xô bồ như hiện nay.

Thông điệp ý nghĩa mà ban tổ chức hướng tới “Ngóng trăng”

Ngóng trăng giống như một sự chờ mong ước nguyện cho một đêm rằm trung thu tháng 8, thông qua các trải nghiệm và hoạt động đặc sắc tuổi thơ của các bé sẽ được vẹn nguyên và mầu nhiệm hơn.

Hơn nữa được vui chơi bổ ích, được trải nghiệm hấp dẫn sẽ giúp các con có được một mùa hè ý nghĩa, một năm học đầy hiệu quả. Và hơn hết là giáo dục những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc đến tâm hồn trẻ thơ một cách sâu lắng nhất mà không một tài liệu nào có thể đạt được.

Những trải nghiệm hấp dẫn chỉ có được tại Hồ Văn

Hãy nhanh tay đăng ký theo hotline 0987446699 để được tham gia trải nghiệm “Ngóng trăng” giúp đưa tuổi thơ ùa về với những năm tháng đẹp dành cho các con bạn nhé!