HOME | danh mục hoạt động|“NGÓNG TRĂNG” CHUỖI HOẠT ĐỘNG MỞ MÀN CHO ĐÊM HỘI “ KÝ ỨC MÙA TRĂNG”

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

“NGÓNG TRĂNG” CHUỖI HOẠT ĐỘNG MỞ MÀN CHO ĐÊM HỘI “ KÝ ỨC MÙA TRĂNG”

05:44 - Ngày 05/10/2018


Để tiếp nối những thành công của chuỗi hoạt động giáo dục văn hóa di sản dành cho thiếu nhi. Tại Hồ Văn – Văn Miếu có diễn ra sự kiện Ngóng trăng, đây là hoạt động diễn ra thường xuyên vào các buổi chiều cuối tuần với những hoạt động như làm bánh trung thu – quà con tặng mẹ, làm đèn ông sao,..Ngóng trăng vô cùng độc đáo, mới lạ, tạo bước đà cho sự thành công vang dội của đêm hội ký ức mùa trăng diễn ra vào Trung thu 2018.

Hoạt động “Ngóng trăng” tạo bước tiến thành công của “ Ký ức mùa trăng”

Chuỗi hoạt động bổ ích trong sự kiện Ngóng trăng

Ngóng trăng được mở màn bởi những hoạt động ý nghĩa thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia ở mọi lứa tuổi. Bởi hướng tới kỷ niệm ngày lễ Vu Lan nên hoạt động Ngóng trăng có trải nghiệm làm bánh trung thu – quà con tặng mẹ. Những chiếc bánh cổ truyền dân tộc sẽ dành tặng cho những người thân yêu, càng ý nghĩa hơn nữa bởi công sức của các bạn nhỏ làm ra nó.

Ngóng trăng với hoạt động làm bánh trung thu

Hoạt động ngóng trăng còn có trải nghiệm làm đèn ông sao hấp dẫn. Nhắc đến trung thu, thì chiếc đèn ông sao năm cánh đầy đủ màu sắc sẽ mang đến niềm vui phấn khởi khi phá cỗ đón chị Hằng. Những chiếc đèn lấp lánh, nhỏ xinh dưới cán đỏ son giống như những bông hoa sáng rực tô điểm cho ngày hội Thu.

Làm đèn ông sao để rước cỗ đêm trung thu

Vẽ mặt nạ bằng giấy bồi trong hoạt động “Ngóng trăng” cũng vô cùng thú vị và mới lạ hấp dẫn các bạn nhỏ mọi lứa tuổi tham gia. Các con sẽ được phát huy khả năng sáng tạo và năng khiếu hội họa qua từng tác phẩm.

Bé hào hứng tham gia tô vẽ mặt nạ bằng giấy bồi

→ XEM THÊM TẠI: Những tác phẩm đặc sắc trong sự kiên Ngóng trăng

“Ngóng trăng” tạo bước đà cho đêm hội “ Ký ức mùa trăng”

Màn mở đầu hấp dẫn được chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo đó là ngóng trăng, bởi sự mong chờ trăng lên, trăng tròn cho ngày trung thu là điều ai cũng mong muốn. Ngóng trăng diễn ra suốt hơn 1 tháng cũng bởi những ý nghĩa sâu sắc, và hoạt động trải nghiệm hấp dẫn dành cho tất cả các bạn thiếu nhi. Sự thành công đến từ các hoạt động ngóng trăng đó là thu hút được đông đảo các bạn nhỏ tham gia, đem về những tác phẩm đặc sắc, đặc biệt đó là tinh thần sảng khoái, thư giãn cùng với những tiếng cười trẻ thơ.

Các bé quây quần bên nhau làm bánh tặng mẹ

Đúng như thông điệp mà ban tổ chức muốn hướng tới các bé đó là giữ gìn và phát huy những giá trị cổ truyền, tinh hoa của dân tộc. Biết trân quý giá trị của sức lao động từ đó tạo nên sự biết ơn sâu sắc đến các bậc sinh thành.

Món quà ý nghĩa bé dành tặng mẹ

Sau sự kiện ngóng trăng đêm hội hoành tráng diễn ra đúng ngày trung thu hứa hẹn sẽ mang đến sự mãn nhãn dành cho tất cả mọi người.

“Ký ức mùa trăng” đêm hội đặc biệt hấp dẫn.

Với không gian rộng cùng với khung cảnh thiên nhiên đẹp, kiến trúc cổ đậm chất làng quê, đêm hội như phá cách đưa tuổi thơ của tất cả mọi người trở về với nỗi niềm tuổi thơ.

“ Ngóng trăng” chỉ đơn thuần là những trải nghiệm dành cho thiếu nhi nhưng mang màu sắc ý nghĩa to lớn. Thế nhưng đến với Ký ức mùa trăng không chỉ dừng lại ở trải nghiệm, mà còn đặc sắc bởi các tiết mục ca nhạc, nghệ thuật đến từ các ca sĩ nhí nổi tiếng, các nghệ nhân từ các làng nghề truyền thống. Sự kết hợp giữa đương đại và cổ điển, hiện tại và quá khứ hứa hẹn sẽ tạo nên một đêm hội đặc sắc, không thể nào quên.

Những màn biểu diễn đặc sắc

Ngóng trăng đã sắp đi vào chặng kết, vậy nên cha mẹ hãy nhanh tay đăng ký để có được tấm vé tham dự trải nghiệm hấp dẫn, cũng như tham gia đêm hội phá cỗ đặc sắc nhé!

→ XEM THÊM TẠI: Hướng dẫn chi tiết đăng ký tham gia sự kiện Ngóng trăng và đêm hội Ký ức mùa trăng