HOME | Tin tức|48 Đồ Án Tốt Nghiệp Nhận Giải Thưởng Loa Thành 2017 Tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

48 Đồ Án Tốt Nghiệp Nhận Giải Thưởng Loa Thành 2017 Tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

04:00 - Ngày 21/04/2018

Sáng 25/11, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp với Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Bộ Xây dựng tổ chức lễ trao Giải thưởng Loa Thành năm 2017 cho những đồ án tốt nghiệp đại học xuất sắc ngành Kiến trúc, Xây dựng.

48 đồ án xuất sắc vinh danh tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Trao tặng giải thưởng Loa Thành cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc

Sáng ngày 25/11/2017, 48 đồ án tốt nghiệp xuất sắc của khối ngành Kiến trúc, Xây dựng đã được lựa chọn để trao giải thưởng Loa Thành 2017 danh giá. Sự kiện diễn ra tại Di tích lịch sử Văn Miếu – Quốc Tử Giám, địa điểm thường diễn ra các Lễ Vinh danh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong học thuật.

Theo Ban Tổ chức, năm 2017, Giải thưởng đã thu hút sự tham gia của 195 đồ án đến từ 23 trường đại học trên cả nước; trong đó số lượng dự thi theo chuyên ngành Kiến trúc và Quy hoạch nhiều nhất với 114 đồ án, chuyên ngành Công trình giao thông ít nhất với 5 đồ án.

Dựa trên các tiêu chí về tính sáng tạo, độc đáo; tính khả thi, gắn liền với nhu cầu phát triển thực tiễn của ngành xây dựng tại các địa phương, vùng, miền, Hội đồng giám khảo đã trao 48 giải chính thức gồm 4 giải nhất, 19 giải nhì và 25 giải ba.

Ngoài ra, Hội đồng Giải thưởng cũng trao giấy khen cho 26 đồ án đạt được những tiêu chí như: có ý tưởng sáng tạo; ứng dụng khoa học – công nghệ mới; tính thực tế cao; đồ án có xu thế hướng tới bền vững, hướng tới cộng đồng…

Trình diễn văn nghệ chào mừng trong lễ trao giải

Giải thưởng Loa Thành – tôn vinh tài năng kiến trúc, xây dựng

Giải thưởng Loa Thành là giải thưởng nhằm tôn vinh những tài năng trẻ trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, đồng thời khuyến khích, động viên các em tiếp tục vươn xa trong sự nghiệp học tập cũng như sau khi tốt nghiệp.

Được tổ chức từ năm 1988, trải qua 29 năm, Giải thưởng Loa Thành đã có ảnh hưởng tích cực và sâu rộng đến sinh viên trong cả nước, đặc biệt là sinh viên ngành Kiến trúc, Xây dựng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, gắn đào tạo với thực tiễn.

Theo đánh giá của Hội đồng Giải thưởng Loa Thành, năm 2017, chất lượng đồ án ngày càng được nâng cao, đề tài thiết kế và quản lý đô thị được quan tâm nhiều nhất, xuất phát từ nhu cầu thực tế của xã hội. Các trường đại học phía Nam dành nhiều giải cao, trong đó có 2 giải nhất.