HOME | Báo chí|BỎ TÚI NHỮNG QUÁN ĂN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẶT CHÂN TỚI ĐÀ NẴNG

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

Menu hải sản đa dạng, tươi sống (ảnh st)

BỎ TÚI NHỮNG QUÁN ĂN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẶT CHÂN TỚI ĐÀ NẴNG

10:41 - Ngày 23/03/2019

Đà Nẵng luôn là điểm du lịch lý tưởng bởi không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, những bãi biển tuyệt đẹp, nhiều khu vui chơi giải trí mà còn là các món ăn đặc sản dân dã nhưng không kém phần thơm ngon hấp dẫn. Cùng HOVANVANMIEU điểm qua những món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi đặt chân đến thành phố được mệnh danh là đáng sống nhất Việt Nam nhé!

MÊ MẨN VỚI 5 HOMESTAY Ở ĐÀ NẴNG VỚI GIÁ SIÊU RẺ

Mì Quảng Bà Mua (95A Nguyễn Tri Phương, Đà Nẵng)

Nhắc đến đặc sản Đà Nẵng, không thể quên kể tên món ăn mà đi khắp thành phố đâu đâu bạn cũng có thể bắt gặp, thậm chí món ăn này còn đi vào cả trong văn thơ – đó chính là Mì Quảng “Ai đi cách trở sơn khê – Nhớ tô mì quảng tình quê mặn nồng”.

Mì quảng Bà Mua nổi tiếng với hương vị độc đáo, thu hút rất nhiều khách du lịch khi đặt chân tới Đà Nẵng
Mì Quảng Bà Mua nổi tiếng với hương vị độc đáo, thu hút rất nhiều khách du lịch khi đặt chân tới Đà Nẵng

Không gian quán không quá rộng nhưng bài trí khá gọn và sạch sẽ. Phía trước còn có một bồn rửa tay cho khách sau khi ăn xong. Thực đơn mì Quảng cũng vô cùng phong phú với các món mì tôm thịt, mì gà trứng, mì ếch, mì bò, mì lươn,… Mì sẽ được dọn kèm với rau sống và bánh tráng nếu ăn sẽ tính tiền riêng. Sợi mì làm từ bột gạo ăn vào dai dai kèm với nhân được chế biến đậm đà, nước xấp xấp và một ít rau sống hòa quyện giúp món ăn đỡ ngán hơn. Theo đánh giá chung của nhiều khách đã ăn tại quán thì mì Quảng tại đây rất đáng để thưởng thức nếu có dịp đi Đà Nẵng.

Mì Quảng khi ăn kèm với  rau sống và bánh tráng cũng rất hợp vị (ảnh st)
Mì Quảng khi ăn kèm với rau sống và bánh tráng cũng rất hợp vị (ảnh st)

Ngoài ra, Mì Quảng bà Mua còn rất nhiều cơ sở khác:

  • 16 Đặng Dung, Hòa Khánh, Đà Nẵng
  • 40 Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  • 235 Núi Thành, Đà Nẵng
  • 235 Ông Ích Đường, Đà Nẵng
  • 169 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng
  • 19 – 21 Trần Bình Trọng, Đà Nẵng
  • 231 Đống Đa, Đà Nẵng
  • 259 Hồ Nghinh, Phước Mỹ, Sơn Trà, Đà Nẵng


Bún chả cá 109 (109 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng)

Tọa lạc tại số 109 đường Nguyễn Chí Thanh, luôn tấp nập xe cộ dựng ngay phía trước cửa hàng, quán bún chả cá nghe đâu đã tồn tại 40 năm đã làm hài lòng biết bao nhiêu thực khách. Không gian quán khá rộng rãi, ngồi vào bàn bạn sẽ được nhân viên đến gọi đặt món ngay. Tuy đông khách nhưng quán phục vụ cũng không quá lâu. Một tô bún cỡ trung ở đây đầy ắp chả cá gồm 2 loại chiên và hấp. Chả cá được làm từ cá xay nhuyễn nguyên chất không pha thêm bất cứ loại bột gì nên ăn vào rất dẻo và đậm đà. Nước dùng được ninh từ xương cá, bỏ thêm thơm, cà, măng, dưa chua nên rất trong và có vị ngọt thanh mát.

Chả cá được làm từ cá xay nhuyễn nguyên chất không pha thêm bất cứ loại bột gì nên ăn vào rất dẻo và đậm đà (ảnh st)
Chả cá được làm từ cá xay nhuyễn nguyên chất không pha thêm bất cứ loại bột gì nên ăn vào rất dẻo và đậm đà (ảnh st)
 Nước dùng được ninh từ xương cá, bỏ thêm thơm, cà, măng, dưa chua nên rất trong và có vị ngọt thanh mát (ảnh st)
Nước dùng được ninh từ xương cá, bỏ thêm thơm, cà, măng, dưa chua nên rất trong và có vị ngọt thanh mát (ảnh st)

Hải sản Năm Đảnh (59/38 Trần Quang Khải, Thọ Quang, Sơn Trà, Đà Nẵng)

Để thưởng thức được những món hải sản hấp dẫn ở đây bạn phải đến từ sớm, vì nếu đến muộn bạn sẽ phải xếp hàng rất lâu đôi khi ngậm ngùi ra về vì hết chỗ. Quán có khu vực để xe riêng, không gian quán rộng rãi và đặc biệt có rất nhiều người dân đến đây ăn. Điều thu hút nhất chính là menu phong phú với rất nhiều món đồng giá chỉ 60.000 đồng. Các loại hải sản gồm nghêu, sò, ốc, cá, cua, hàu, mực, bạch tuộc, tôm tít,… được chế biến theo nhiều cách hấp, nướng, xào, chiên,… với nhiều loại gia vị khác nhau tạo nên những món ăn hấp dẫn. Bạn sẽ cảm nhận được hầu như tất cả các món ở đây đều có công thức chế biến riêng, rất đậm đà và vô cùng thấm gia vị.

Menu hải sản đa dạng, tươi sống (ảnh st)
Menu hải sản đa dạng, tươi sống (ảnh st)

Đặc sản ở quán Năm Đảnh phải kể đến càng cùm cụm sốt me, cùm cụm hấp, nướng, chiên giòn…, một cái tên hơi lạ (so với nhiều quán hải sản khác) đủ để bạn tò mò muốn thưởng thức độ tươi ngon của nó. Cùm cụm là loại hải sản có họ hàng với cua, ghẹ, có vỏ rất cứng, mặt trên màu xám, hai càng kẹp và hai que bơi màu vàng. Thịt cùm cụm trắng, giòn, rất ngọt, dày thịt hơn càng cua, ghẹ và đặc biệt trứng rất béo thơm.

Chỉ với từ 60k, khách hàng có thể ăn trọn được thế giới biển (ảnh st)
Chỉ với từ 60k, khách hàng có thể ăn trọn được thế giới biển (ảnh st)

Bánh bèo Bà Bé (100 Đường Hoàng Văn Thụ, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng)

Đến Đà Nẵng mà không ăn các loại bánh đặc sản của miền Trung thì quả là một thiếu sót lớn. Nếu cần một địa chỉ bán bánh bèo, nậm, lọc có tiếng ở đây bạn có thể tìm đến quán Bà Bé. Quán nằm ở địa chỉ rất dễ nhớ 100 Hoàng Văn Thụ, không gian quán khá nhỏ nhưng lúc nào cũng có khách ra vào.

Nếu cần một địa chỉ bán bánh bèo, nậm, lọc có tiếng ở đây bạn có thể tìm đến quán Bà Bé (ảnh st)
Nếu cần một địa chỉ bán bánh bèo, nậm, lọc có tiếng ở đây bạn có thể tìm đến quán Bà Bé (ảnh st)

Thực đơn món ăn gồm bánh bèo, bánh nậm, bánh lọc, bánh ít – ram, bánh ướt, bánh tráng đập. Bạn có thể gọi tất cả các món, ăn bao nhiêu thì tính tiền bấy nhiêu. Bánh được gọi ra nóng hổi, bánh bèo mềm, nhân thơm béo bùi. Bánh nậm và bánh lọc được gói trong lá dong, còn bánh ướt có thêm tôm xay nhuyễn và hành phi ăn kèm. Mỗi loại bánh ăn kèm với 1 loại nước mắm mặn – ngọt để tạo nên hương vị riêng.

Giá bát bánh bèo dao động từ 10-20k (ảnh st)
Giá bát bánh bèo dao động từ 10-20k (ảnh st)

Kem Bơ Cô Vân (Chợ Bắc Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng)

“Kem bơ thần thánh” là cái tên dễ thương mà nhiều bạn trẻ Đà Nẵng thường gọi quán kem bơ nổi tiếng nhất chợ Bắc Mỹ An. Cô Vân đã mở quán kem này từ năm 1992 và được cho là “bà tổ” khai sinh ra món ăn ngon lành này. Nằm lọt thỏm trong khu chợ Bắc Mỹ An, quán kem bơ cô Vân vẫn nườm nượp khách tới ăn hàng ngày, có khi còn phải xếp hàng chờ đến lượt vì hết chỗ ngồi.

Nguyên liệu trông khá là đơn giản, sạch sẽ nhưng công thức để làm ra kem bơ thì không phải ai cũng biết (ảnh st)
Nguyên liệu trông khá là đơn giản, sạch sẽ nhưng công thức để làm ra kem bơ thì không phải ai cũng biết (ảnh st)

Quán nhỏ là thế, diện tích chật hẹp là thế nhưng hương vị và cách chế biến chính là điểm cộng lớn nhất thu hút được du khách thập phương tìm đến. Kem bơ của cô Vân có mùi vị thơm ngon riêng biệt không lẫn vào đâu được. Cũng chỉ có kem và bơ, ấy thế mà nhìn thôi cũng khác hẳn. Màu bơ xay xanh mướt, đặc sệt. Bơ được cô nhập từ người nhà ở tận Đắk Lắk gửi vào hằng ngày. Đặc biệt, kem do chính tay cô Vân làm theo công thức riêng của mình. Cô cho biết, sở dĩ kem có vị béo đặc trưng và thơm phức đến thế là do cô dùng dừa tươi trộn cùng kem rồi xay thật nhuyễn để chúng hòa quyện vào nhau.

Màu bơ xay xanh mướt, đặc sệt; kem tươi thơm phức (ảnh st)
Màu bơ xay xanh mướt, đặc sệt; kem tươi thơm phức (ảnh st)

Trên đây, HOVANVANMIEU đã review chi tiết cho bạn đọc một số quán ăn không thể bỏ qua được khi đặt chân tới Đà Nẵng, mong tất cả sẽ có ích tới bạn đọc, đặc biệt những người có ý định du lịch Đà Nẵng .

=> XEM THÊM: REVIEW CHUYẾN DU LỊCH ĐÀ NẴNG 4 NGÀY 3 ĐÊM GÓI GỌN TRONG 4 TRIỆU ĐỒNG

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về những vấn đề liên quan đến văn hoá, đời sống, ẩm thực hoặc du lịch, mời độc giả ghé thăm Fanpage HỒ VĂN – VĂN MIẾU để hiểu rõ hơn!