HOME | Tin tức|CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN MỘT ĐIỂM DU LỊCH TỐT

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

https://hovanvanmieu.vn/cac-tieu-chi-de-chon-mot-diem-du-lich-tot/

CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN MỘT ĐIỂM DU LỊCH TỐT

08:16 - Ngày 31/08/2018

 

Khi con người bước vào cuộc sống hiện đại, thì du lịch cũng dần trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu nhằm xua tan những căng thẳng, sau những giờ học tập và lao động vất vả. Thế nhưng, tùy vào sở thích cũng như nhu cầu của mỗi người mà họ đã chọn cho mình những hình thức du lịch khác nhau. Chung quy lại thì trước khi đưa ra một quyết định tham gia một chuyến du lịch thì cần xác định những tiêu chí để đánh giá và lựa chọn địa điểm du lịch cho hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ giúp bạn những tiêu chí lựa chọn một điểm du lịch tốt nhé!

CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN MỘT ĐIỂM DU LỊCH TỐT

Một trong những chuyến du lịch xuyên Việt của các bạn trẻ

Điểm du lịch phải hấp dẫn du khách

Dải đất hình chữ S nhỏ nhắn với biết bao nhiêu là cảnh đẹp hấp dẫn du khách, từ núi rừng nguyên sinh cho đến bãi biển xanh cát trắng óng ánh nắng vàng. Tất cả như hòa quyện, tạo nên một không gian sinh thái mà giữ chân du khách không chỉ trong và ngoài nước. Điều đặc biệt hút hồn du khách, là cảnh đẹp độc đáo mà xung quanh cuộc sống thường nhật mà bạn không hề có, chỉ có những chuyến đi mới giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị.

CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN MỘT ĐIỂM DU LỊCH TỐT

Hà Nội hấp dẫn du khách bởi sự náo nhiệt xen lẫn những bình yên

Cũng theo sở thích cá nhân mà có nhiều nhóm lựa chọn điểm đến cần chinh phục và thám hiểm giống như phượt. Tuy nhiên, cũng có đoàn lựa chọn du lịch sinh thái nghỉ dưỡng với độ an toàn cao.

CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN MỘT ĐIỂM DU LỊCH TỐT

Điểm du lịch Phú Quốc một buổi chiều hoàng hôn

Các dịch vụ du lịch đi kèm

Khách du lịch cũng giống như thượng đế vì họ là những khách hàng của những gói dịch vụ du lịch như nhà nghỉ, khách sạn, ẩm thực, thái độ phục vụ,…Bởi mỗi một chuyến đi xa khách du lịch ngoài khám phá họ còn cần nghỉ ngơi thư giãn. Hiểu được điều đó mà các dịch vụ du lịch mở ra ngày càng nhiều, nhưng không phải dịch vụ nào cũng tốt và đáp ứng yêu cầu của chính khách.

CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN MỘT ĐIỂM DU LỊCH TỐT

Thái độ phục vụ là điều mà du khách quan tâm

Để trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn cần có vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch một cách đồng bộ, đủ tiện nghi, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra còn có các cơ sở khác như mua sắm, thể thao (sân bóng đá, sân golf, sân tenis, bowling…v.v), ẩm thực( nhà hàng, quán ăn,..), các cơ sở chăm sóc sức khỏe(massage, tắm bùn, bể bơi nước khoáng..v.v). Các cơ sở phục vụ sinh hoạt như: mạng Internet, nơi đổi tiền, thanh toán bằng thẻ..v.v. Tất cả những vấn đề trên tạo cho khách một tâm lý thoải mái, nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng và tham gia vào các hoạt động tại điểm đến du lịch.

CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN MỘT ĐIỂM DU LỊCH TỐT

Nhà nghỉ dưỡng tại điểm du lịch Đại Lải Flamingo

Giá cả các dịch vụ cần phải chăng.

Nếu là những chuyến đi phượt đến núi rừng hoang sơ, hay những trung tâm văn hóa, giải trí thì việc chủ động từ ăn uống hay đi lại sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí.

CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN MỘT ĐIỂM DU LỊCH TỐT

Nhiều du khách lựa chọn những điểm du lịch văn hóa như Văn Miếu

 

CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN MỘT ĐIỂM DU LỊCH TỐT

Nhiều bạn trẻ chọn hình thức homestay để tiết kiệm chi phí

Thế nhưng đã là những chuyến du lịch xa, hay những nơi nghỉ dưỡng thì có rất nhiều những chi phí phát sinh như ăn uống, nghỉ ngơi, mua sắm,…Có nhiều nơi giá các dịch vụ rất cao, hiện tượng chặt chém diễn ra phổ biến, những nơi đó thường có rất ít khách lựa chọn, hoặc một lần đến và không có lần quay lại.

Điểm đến an toàn, và người dân hiếu khách

Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách nước ngoài bởi tính an toàn và độ thân thiện cao. Đó là một trong những  tiêu chí quan trọng giúp du khách lựa chọn Việt Nam mà không phải một quốc gia nào khác.

CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN MỘT ĐIỂM DU LỊCH TỐT

Đoàn khách nước ngoài tham gia buổi biểu diễn múa rối nước

 

CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN MỘT ĐIỂM DU LỊCH TỐT

Cầu sông Hàn – Đà Nẵng về đêm

Tuy nhiên không phải điểm đến nào cũng an toàn bởi gần đây ở một số điểm du lịch có diễn ra tình trạng móc túi, trộm cắp,.. gây mất trật tự và ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch.

Trên đây là những tiêu chí chung giúp bạn lựa chọn và quyết định những điểm du lịch phù hợp với sở thích cũng như tài chính mà mình hiện có. Hy vọng bạn sẽ có những chuyến đi thú vị và giàu những trải nghiệm hay.