Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

Câu chuyện sĩ tử

 • SĨ TỬ NHÍ 2019 KẾ THỪA THÀNH CÔNG CỦA CUỘC THI VẼ TRÊN TOAN ACRYLIC TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

  SĨ TỬ NHÍ 2019 KẾ THỪA THÀNH CÔNG CỦA CUỘC THI VẼ TRÊN TOAN ACRYLIC TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

  Mỗi tuần sẽ có một chủ đề được đưa ra để các em có thể hình dung và lên ý tưởng cho tác phẩm của mình. Đây là một cuộc thi mới mẻ bởi cách thức tổ chức cũng như chất liệu vẽ tranh, hứa hẹn nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh đối với con trẻ.
  2:27 ngày 13/05/2019
  Chu Văn An – Cuộc đời và những đóng góp đối với giáo dục

  Chu Văn An – Cuộc đời và những đóng góp đối với giáo dục

  Văn An là một nhà nho, người Thầy thời phong kiến, song những  đóng góp của ông còn có nhiều giá trị cho các thế hệ mai sau của đất nước.
  2:48 ngày 27/04/2018
  Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm – Nhà Chiến Lược Đại Tài Triều Mạc

  Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm – Nhà Chiến Lược Đại Tài Triều Mạc

  Nguyễn Bỉnh Khiêm sinh năm 1491, mất năm 1585, người làng Trung Am, huyện Vĩnh Lại (nay là xã Cổ Am, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng). Sinh trưởng trong một gia đình vọng tộc, có học vấn nên từ sớm, ông đã hấp thụ truyền thống gia giáo kỷ cương. Học vấn uyên thâm nhưng sinh phải thời đại nhiều biến cố, ông không vội tham gia khoa cử. Mãi đến năm 1535, dưới thời Mạc Thái Tông thịnh trị, ông mới ứng thí và đỗ trạng nguyên. Từ đấy, ông đảm nhiệm chức Tả thị lang (chức đứng hàng thứ ba trong bộ Hình) và được triều Mạc rất trọng dụng.
  1:38 ngày 25/03/2018
  Mạc Đĩnh Chi – Từ Cậu Bé Nghèo Đến Vị Quan Tài Trí Mãi Lưu Danh

  Mạc Đĩnh Chi – Từ Cậu Bé Nghèo Đến Vị Quan Tài Trí Mãi Lưu Danh

  Theo tài liệu của các nhà sử học Đinh Xuân Lâm và Trương Hữu Quýnh, ông sinh năm 1272 trong gia đình nghèo, mồ côi cha từ nhỏ. Hàng ngày, hai mẹ con phải vào rừng đốn củi bán. Với mong muốn thoát khỏi cảnh nghèo đói và báo đáp sự hy sinh, vất vả của mẹ, Mạc Đĩnh Chi đã không ngừng gắng sức học để thi cử đỗ đạt. Hàng ngày, ông phải vào rừng để lấy củi nên thường xuyên đến lớp muộn. Hiểu được hoàn cảnh vất vả của học trò, thầy giáo không những không trách phạt mà còn giúp đỡ ông rất nhiều. Không có tiền để mua sách, mua nến, ông phải mượn sách của thầy giáo, bạn bè, đốt củi để đọc sách
  1:33 ngày 25/03/2018
  Trạng Lường Lương Thế Vinh – Vị Trạng Nguyên Đa Tài

  Trạng Lường Lương Thế Vinh – Vị Trạng Nguyên Đa Tài

  Bằng sự thông minh, nhanh trí, Lương Thế Vinh đã trở thành vị Trạng nguyên đa tài, được nhân dân muôn đời mến mộ. Tên tuổi của ông đến nay vẫn được lưu danh qua những giai thoại vang bóng môt thời. Trạng Nguyên đa tài của nước Nam Trạng nguyên Lương Thế Vinh sinh năm Tân Dậu (1441) trong một gia đình nông dân ở làng Cao Hương, huyện Thiên Bản, nay là thôn Cao Phương, xã Liên Bảo, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.
  1:26 ngày 25/03/2018
 • HOẠT ĐỘNG HÈ 2019 “SĨ TỬ NHÍ – CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ” TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

  HOẠT ĐỘNG HÈ 2019 “SĨ TỬ NHÍ – CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ” TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

  Để tiếp nối những thành công vang dội của sự kiện Sĩ Tử Nhí 2018. Hoạt động hè sĩ tử nhí 2019 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị hơn cả về không gian lẫn cách thức tổ chức.
  2:10 ngày 15/05/2019
  CÙNG SĨ TỬ NHÍ – TÌM HIỂU VỀ NGHỆ THUẬT THƯ PHÁP TRUYỀN THỐNG TẠI HỒ VĂN

  CÙNG SĨ TỬ NHÍ – TÌM HIỂU VỀ NGHỆ THUẬT THƯ PHÁP TRUYỀN THỐNG TẠI HỒ VĂN

  Thế nhưng, nhằm giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa dân tộc, tại hồ Văn - Văn Miếu thường xuyên tổ chức hoạt động viết thư pháp đã thu hút được nhiều “sĩ tử nhí” tham gia.
  10:57 ngày 26/04/2019
  Thủ khoa ĐH Ngoại thương ẵm học bổng toàn phần ĐH Mỹ

  Thủ khoa ĐH Ngoại thương ẵm học bổng toàn phần ĐH Mỹ

  Nữ sinh Cao Hoàng Hạ sinh năm 1996 là thủ khoa Đại học Ngoại thương TPHCM đã chinh phục thành công suất học bổng toàn phần ở ĐH Smith với những nỗ lực đáng khâm phục. Tốt nghiệp thủ khoa THPT tỉnh Bình Định, Hoàng Hạ “ẵm” tiếp danh hiệu thủ khoa khối D đầu vào trường ĐH Ngoại thương TP.HCM. Cuộc sống ở thành phố lớn giúp cô gái năng động khám phá nhiều hoạt động bổ ích mới lạ và nhen nhóm quyết tâm vươn đến những chân trời mới.
  1:12 ngày 25/03/2018
  Học sinh đạt HCB Olympic Toán quốc tế giành học bổng 6 tỷ đồng tại Đại học Mỹ

  Học sinh đạt HCB Olympic Toán quốc tế giành học bổng 6 tỷ đồng tại Đại học Mỹ

  Sau khi giành giải bạc Olympic Toán quốc tế 2017, nam sinh trường Ams tiếp tục thành công khi đỗ Đại học Chicago (Mỹ) với học bổng 264.000 USD cho 4 năm. “Cậu bé vàng” Phạm Nam Khánh là học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT Chuyên Amsterdam. Được thừa hưởng tình yêu cùng sự chỉ dạy từ bố về môn Toán, Nam Khánh đã theo đuổi toán như một niềm đam mê từ khi còn nhỏ và đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Đặc biệt, Nam Khánh là học sinh nhỏ tuổi nhất đạt giải Nhất cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Toán năm 2016 khi mới học lớp 10 với số điểm cao nhất.
  1:04 ngày 25/03/2018
  Nữ sinh Việt tốt nghiệp thủ khoa và giành học bổng ĐH danh giá bậc nhất nước Mỹ

  Nữ sinh Việt tốt nghiệp thủ khoa và giành học bổng ĐH danh giá bậc nhất nước Mỹ

  Sinh ra trong một gia đình khá giả, nhưng cô bé 17 tuổi lại rất thấu hiểu và cảm thông cho những số phận bất hạnh quanh mình. Cathy luôn trăn trở làm sao để giúp được các bạn trẻ khác cũng có những cơ hội như mình để mở ra những cánh cửa ước mơ của tuổi trẻ và từng bước chinh phục ước mơ ấy. Khi còn học tại Việt Nam, Cathy đã sáng lập ra một CLB âm nhạc và cùng các bạn trong ban nhạc thực hiện các buổi hòa nhạc hấp dẫn để gây quỹ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
  7:06 ngày 23/03/2018