HOME | Báo chí|ĐIỂM ĂN UỐNG HỢP LÝ DÀNH CHO GIA ĐÌNH NHÂN NGÀY 30/04 – 01/05

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

ĐIỂM ĂN UỐNG HỢP LÝ DÀNH CHO GIA ĐÌNH NHÂN NGÀY 30/04 – 01/05

10:46 - Ngày 26/04/2019

Bạn đã có dự định gì cho ngày nghỉ lễ 30/04 – 01/05 chưa? Một nhà hàng sang trọng với ánh nến ấm áp lãng mạn hay nhà hàng với món ăn khoái khẩu mà giá lại cực hợp lý? Những địa chỉ sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, trọn vẹn bên người thân trong gia đình vào dịp lễ đặc biệt này!

Hàng Sơn 1871 (56 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Cả một nền ẩm thực gắn với lịch sử và thế hệ xưa cũ, nhà hàng Hàng Sơn 1871 tìm lại những nguyên liệu tự nhiên, khởi hồi công thức chế biến thất lạc, đủ biết tâm và tầm của người làm bếp mong muốn phục dựng những món ăn truyền thống của Việt Nam chân tình tới mức nào.

Menu Hàng Sơn rất đa dạng và phong phú (ảnh st)
Menu Hàng Sơn rất đa dạng và phong phú (ảnh st)

Bên cạnh thực đơn chính với các món nổi tiếng gần xa, Hàng Sơn 1871 luôn có một thực đơn đặc biệt theo tháng. Tháng sáu là chủ đề “Mùa vịt chạy đồng” với các món vịt trộn húng quế, vịt khìa nước dừa lâu đời vùng Nam Bộ, vịt nướng than hoa đúng kiểu miền Bắc, hay vịt om sấu độc quyền Hà Nội. Kết hợp giữa vịt chạy đồng sau vụ gặt và sấu Hà Nội tới độ chín, vịt om sấu được nấu kèm khoai sọ đúng kiểu truyền thống, ăn cùng rau rút – loại rau mát đặc trưng của mùa hè. Vịt thơm tính mát, sấu chua thanh, khoai sọ bùi lành, rau rút xanh ngọt tạo nên tổng vị mê đắm lòng người.

Món ăn dân giã nhưng được làm rất công phu, tỉ mỉ (ảnh st)
Món ăn dân giã nhưng được làm rất công phu, tỉ mỉ (ảnh st)
Ngoài ra, sau khi kết thúc món ăn chính còn có món tráng miệng (ảnh st)
Ngoài ra, sau khi kết thúc món ăn chính còn có món tráng miệng (ảnh st)

Luk Chew (183 Phùng Hưng, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Thực đơn tại Luk Chew phân chia rõ thành 2 loại món ăn: Mặn và Ngọt. Tại đây, những món nổi tiếng, gây thương nhớ nhất trong lòng thực khách không thể không kể đến: Vịt quay Kim Bài nguyên con, Thiết bản áp chảo thập cẩm, Bào ngư nấm đông, Súp vi cá, Đậu sốt Tứ Xuyên… và vô vàn các loại món ăn mang đậm hương vị Trung Hoa khác nữa. Nếu đến Luk Chew chỉ một lần chắc chắn quý khách sẽ phải “đau đầu” lắm vì không biết lựa chọn món ăn nào giữa cả rừng tinh hoa ẩm thực. Các loại sa bâu siêu ngon như: bò sốt sa tế nấu bún khô, cà ri bò bacon, ếch sốt cung bảo, thịt xay cà tím, bò sốt chu hầu… đặc sắc y như tên gọi của chúng.

Luk Chew có thể được coi là nhà hàng Hong Kong đúng nghĩa đầu tiên tại Hà Nội với sự giao thoa nét đặc trưng của ẩm thực Á – Âu hấp dẫn (ảnh st)
Luk Chew có thể được coi là nhà hàng Hong Kong đúng nghĩa đầu tiên tại Hà Nội với sự giao thoa nét đặc trưng của ẩm thực Á – Âu hấp dẫn (ảnh st)

Đặc sắc còn phải kể tới các món nướng, quay. Gà, vịt hoặc thịt heo sẽ được tẩm ướp bằng bí quyết độc đáo cùng lớp nước sốt phủ bí truyền trước khi được đem quay trên lò than hồng hoặc lò quay đốt củi.Chắc chắn bạn sẽ chẳng thể cưỡng nổi mùi vị thơm ngon của các món ăn tại nhà hàng Hồng Kông này đâu.

Việc đa dạng về thực đơn khiến bạn cùng gia đình có thể dễ dàng lựa chọn món ăn phù hợp với khẩu vị (ảnh st)
Việc đa dạng về thực đơn khiến bạn cùng gia đình có thể dễ dàng lựa chọn món ăn phù hợp với khẩu vị (ảnh st)

Le Monde Steak (25 Hoàng Cầu, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội)

Mở ra một thế giới đồ Âu phong phú từ các món khai vị, món chính, tráng miệng dành cho thực khách Hà Thành, thực đơn tại Le Monde Steak hội tụ đủ những món ăn ngon từ steak thịt bò, thịt cừu đến cá áp chảo và vô vàn món hầm kiểu Pháp,…với mức giá 150.000 đến 250.000 vnđ/người. Dân sành ăn Hà Thành khi đến với nơi đây, thường chọn cho mình những món salad giòn giòn thanh mát để “khai màn” cho bữa tiệc, sau đó mới cân bằng vị giác bằng các loại thịt bò, cá, cừu,.. với đủ nét biến tấu, sáng tạo và sau cùng, sẽ kết thúc bằng các món khai vị đầy hấp dẫn.

Thực đơn tại Le Monde Steak hội tụ đủ những món ăn ngon từ steak thịt bò, thịt cừu đến cá áp chảo và vô vàn món hầm kiểu Pháp (ảnh st)
Thực đơn tại Le Monde Steak hội tụ đủ những món ăn ngon từ steak thịt bò, thịt cừu đến cá áp chảo và vô vàn món hầm kiểu Pháp (ảnh st)

Mang dáng dấp của một tòa lâu đài cổ mang phong cách Pháp đặc trưng từ hình dáng bên ngoài cho đến lối thiết kế nội thất bên trong, Le Monde Steak Hoàng Cầu sẽ là một địa điểm dừng chân yêu thích cho những ai muốn khám phá những món ăn Tây trong một không gian đậm chất Châu Âu chính hiệu. Le Monde Steak với sức chứa 150 khách, khá rộng rãi cho những cuộc vui, những bữa tiệc liên hoan, gặp mặt, hay chiêu đãi đối tác,.. được chú trọng trong từng đường lối thiết kế.

Mọi món ăn đều được chuẩn bị kỹ càng, trang trí bắt mắt (ảnh st)
Mọi món ăn đều được chuẩn bị kỹ càng, trang trí bắt mắt (ảnh st)

Duck Plus – Cơm vịt Triều Châu (38 Hàm Long, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Dù mới khai trương ở Hà Nội không lâu nhưng Duck Plus đang là điểm đến của nhiều du khách mỗi khi ghé thăm Hà Nội. Không những vậy, với không gian đậm chất người Hoa, Duck thật sự thích hợp cho những ngày lễ quan trọng – vừa có thể thưởng thức cùng gia đình, vừa có thể làm nơi hẹn hò lãng mạn.

Cơm vịt Triều Châu đã quá nổi tiếng với nước sốt độc nhất vô nhị (ảnh st)
Cơm vịt Triều Châu đã quá nổi tiếng với nước sốt độc nhất vô nhị (ảnh st)

Nếu như ẩm thực Triều Châu được đánh giá là những món ăn “thanh mà không đạm, tươi mà không tanh, non mà không sống” thì cơm vịt Triều Châu đã giữ trọn vẹn những đặc điểm nổi bật này. Vịt Triều Châu không có lớp da giòn tan như vịt quay, cũng không thanh đạm như món vịt hấp. Thế nhưng vịt Triều Châu lại béo mềm, không chỉ thơm hương và còn đậm vị. Bên cạnh món cơm vịt Triều Châu nổi tiếng, bạn còn có thể khám phá những món ăn từ Vịt được chế biến cầu kỳ, kết hợp từ phương pháp truyền thống tới hiện đại như vịt quay sốt mận, mì vịt quay, bánh bột lọc thịt vịt, vịt rang giềng, lẩu vịt om mẻ…

Bên cạnh món cơm vịt Triều Châu nổi tiếng, bạn còn có thể khám phá những món ăn từ Vịt được chế biến cầu kỳ, kết hợp từ phương pháp truyền thống tới hiện đại (ảnh st)
Bên cạnh món cơm vịt Triều Châu nổi tiếng, bạn còn có thể khám phá những món ăn từ Vịt được chế biến cầu kỳ, kết hợp từ phương pháp truyền thống tới hiện đại (ảnh st)

Sĩ tử quán (59 Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Ba Đình, Hà Nội, Hồ Văn)

Giống như cái cách mà vạn vật xung quanh Sĩ tử quán đang tồn tại – đồ ăn tại đây nhìn chung không những đa dạng, mà còn quá quen thuộc với tất cả mọi người, chỉ có vài thức uống cơ bản. Ẩm thực nơi đây mang âm hưởng dân gian, pha trộn cả Âu lẫn Á, mang hương vị độc đáo khác biệt. Giá cho mỗi loại đồ ăn, uống tại đây khá rẻ, chỉ dao động trong khoảng từ 15.000 – 50.000đ. Tuy nhiên, cách chế biến lại là một điểm cộng lớn cho quán bởi nó được các nhân viên chú trọng và tỉ mỉ qua từng công đoạn để làm sao có được những cốc nước, món ăn hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Ẩm thực nơi đây mang âm hưởng dân gian, pha trộn cả Âu lẫn Á, mang hương vị độc đáo khác biệt
Ẩm thực nơi đây mang âm hưởng dân gian, pha trộn cả Âu lẫn Á, mang hương vị độc đáo khác biệt
 Giá cho mỗi loại đồ ăn, uống tại đây khá rẻ, chỉ dao động trong khoảng từ 15.000 – 50.000đ
Giá cho mỗi loại đồ ăn, uống tại đây khá rẻ, chỉ dao động trong khoảng từ 15.000 – 50.000đ

Trên đây, HOVANVANMIEU đã review chi tiết cho bạn đọc một số quán ăn hấp dẫn không thể bỏ qua trong dịp nghỉ lễ 30/04 – 01/05 mong tất cả sẽ có ích tới bạn đọc, đặc biệt những bạn trẻ còn đang đau đầu về vấn đề đi đâu ăn gì nhân ngày lễ quan trọng này.

=> XEM THÊM:

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về những vấn đề liên quan đến văn hoá, đời sống, ẩm thực hoặc du lịch, mời độc giả ghé thăm Fanpage HỒ VĂN – VĂN MIẾU để hiểu rõ hơn !