HOME | Báo chí|“ĐIỂM DANH” NHỮNG QUÁN ĂN NGON NHẤT Ở HỘI AN NHẤT ĐỊNH PHẢI GHÉ

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

Một chiếc đầy đủ gồm đa dạng nhân khác nhau như lạp xưởng, chả, xúc xích, pate, thịt xông khói, phô mai, trứng ốp la… và đặc biệt nhất là nước sốt cùng mayonnaise do quán tự chế biến (ảnh st)

“ĐIỂM DANH” NHỮNG QUÁN ĂN NGON NHẤT Ở HỘI AN NHẤT ĐỊNH PHẢI GHÉ

15:44 - Ngày 26/03/2019

Phố cổ Hội An không chỉ là một trong những di sản văn hóa nổi tiếng của Việt Nam với khung cảnh nên thơ, công trình kiến trúc độc đáo và con người nồng hậu, mến khách mà còn có nền ẩm thực vô cùng phong phú, hấp dẫn.

Cơm gà bà Buội (22 Phan Chu Trinh, Phường Minh An, Hội An, Minh An)

Với tuổi đời 50 năm kinh nghiệm, cơm gà bà Buội luôn là điểm đến lý tưởng của mỗi du khách khi đặt chân tới Hội An nhờ hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Về công thức chế biến, thành phần của cơm gà gồm thịt gà luộc, gạo tẻ và các loại rau ăn kèm. Tuy nhiên, gà ở đây là loại gà thả vườn nên thịt ngọt, chắc dai và đậm đà; còn gạo nấu cơm thì sử dụng loại gạo cũ, để từ một năm trở lên rồi đem nấu với nước luộc gà, mỡ gà.

Quán cơm bà Buội luôn tấp nập khách ra vào mỗi ngày (ảnh st)
Quán cơm bà Buội luôn tấp nập khách ra vào mỗi ngày (ảnh st)

Khi ăn, cơm sẽ được xới ra đĩa, xếp thịt gà, rau sống gọn gàng rồi rưới chút nước dùng và có thể ăn kèm với lòng gà, huyết gà, đu đủ, cà rốt ngâm chua. Một suất cơm gà bà Buội có giá 35.000 đồng.

Một suất cơm gà đầy đủ chỉ với 35k (ảnh st)
Một suất cơm gà đầy đủ chỉ với 35k (ảnh st)

Bánh mì bà Phượng (2B Phan Chu Trinh, Tp. Hội An, Quảng Nam)

Nhắc đến bánh mì Hội An thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến quán bánh mì Phượng nổi tiếng nằm ở số 2B Phan Châu Trinh và từng được những chuyên gia ẩm thực nước ngoài ca ngợi.

Bánh mì Phượng được đánh giá rất cao bởi hương vị và chất lượng (ảnh st)
Bánh mì Phượng được đánh giá rất cao bởi hương vị và chất lượng (ảnh st)

Bánh mì Phượng có rất nhiều loại nhân khác nhau như lạp xưởng, chả, xúc xích, pate, thịt xông khói, phô mai, trứng ốp la… và đặc biệt nhất là nước sốt cùng mayonnaise do quán tự chế biến. Bên cạnh đó, còn có thêm các loại rau ăn kèm như ngò, quế, húng, hành, dưa góp muối chua ngọt, dưa chuột… khiến cho thực khách ăn bánh mì ăn không thấy ngán.

Một chiếc đầy đủ gồm đa dạng nhân khác nhau như lạp xưởng, chả, xúc xích, pate, thịt xông khói, phô mai, trứng ốp la… và đặc biệt nhất là nước sốt cùng mayonnaise do quán tự chế biến (ảnh st)
Một chiếc đầy đủ gồm đa dạng nhân khác nhau như lạp xưởng, chả, xúc xích, pate, thịt xông khói, phô mai, trứng ốp la… và đặc biệt nhất là nước sốt cùng mayonnaise do quán tự chế biến (ảnh st)

Một ổ bánh mì chỉ hoàn thành trong vòng 1 – 2 phút với sự hài hòa của màu rau xanh, đỏ ngà từ các loại thịt, chả và thêm chút nước sốt nâu mà giá chỉ từ 10.000 đến 20.000 đồng/ổ.

Thanh Cao Lầu (26 Thái Phiên, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam)

Nghe đến cái tên Thanh Cao Lầu, nhiều người nghĩ rằng đây quả thật là một nơi sang trọng và vô cùng đặc biệt. Nhưng trái ngược với những ý nghĩ ấy, đặc biệt thì đúng thật nhưng Cao Lầu nhỏ nhắn, giản dị như hàng cơm bình dân nhưng lại có món cao lầu được đánh giá ngon nhất Hội An mà giá chỉ từ 20.000 – 25.000 đồng/tô.

Thanh Cao Lầu có không gian chỉ như một quán cơm bình dân giản dị (ảnh st)
Thanh Cao Lầu có không gian chỉ như một quán cơm bình dân giản dị (ảnh st)

Một bát cao lầu đầy đặn gồm có những sợi cao lầu to bản, màu vàng nhạt, ăn mềm dai; miếng thịt được thái dày, tẩm ướp gia vị đậm đà và thêm chút tóp mỡ chiên giòn, mỡ heo rán. Món cao lầu thường ăn kèm với giá trụng nước sôi và rau sống được nhập từ làng rau truyền thống Trà Quế. Khi ăn, cao lầu ở quán này mang lại cảm giác giòn sựt của sợi mì hòa quyện với vị ngọt của thịt, béo ngậy của tóp mỡ, mùi thơm của rau sống và các loại gia vị khác như mắm, nước tương, bột thơm…

Một bát cao lầu đầy đặn gồm có những sợi cao lầu to bản, màu vàng nhạt, ăn mềm dai; miếng thịt được thái dày, tẩm ướp gia vị đậm đà và thêm chút tóp mỡ chiên giòn, mỡ heo rán (ảnh st)
Một bát cao lầu đầy đặn gồm có những sợi cao lầu to bản, màu vàng nhạt, ăn mềm dai; miếng thịt được thái dày, tẩm ướp gia vị đậm đà và thêm chút tóp mỡ chiên giòn, mỡ heo rán (ảnh st)

Bánh đập hến xào quán Bà Già (Thôn 1, Xã Cẩm Nam, Cẩm Nam, Hội An, Quảng Nam)

Bánh đập hến xào là một món ăn dân dã và cực kỳ hấp dẫn ở Hội An, trong đó nổi tiếng nhất là quán Bà Già, xã Cẩm Nam với miếng bánh đập giòn rụm ăn kèm với hến xào được nêm nếm vừa miệng.Bánh đập được tráng từ loại gạo dẻo thơm, một phần làm bánh tráng ướt, một phần làm bánh tráng nướng; sau đó quệt đậu xanh xay nhuyễn vào bánh ướt rồi đặt giữa hai miếng bánh tráng nướng và dùng tay đập nhẹ để bánh dính lại với nhau.

Bánh đập hến xào là một món ăn dân dã và cực kỳ hấp dẫn ở Hội An (ảnh st)
Bánh đập hến xào là một món ăn dân dã và cực kỳ hấp dẫn ở Hội An (ảnh st)

Khi bánh đập đã có độ mỏng hợp lý thì sẽ gấp đôi lại, sau đó ăn kèm với hến xào thơm ngọt và chấm nước mắm được pha chế từ hành phi, đường dứa bằm, ớt sừng xanh và tỏi. Món bánh đập hến xào có giá từ 20.000 – 50.000 đồng/đĩa.

Một đĩa bánh đập hến xào chỉ có giá từ 20.000 – 50.000 đồng/đĩa (ảnh st)
Một đĩa bánh đập hến xào chỉ có giá từ 20.000 – 50.000 đồng/đĩa (ảnh st)

Bánh bèo Bà Bé (100 Đường Hoàng Văn Thụ, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng)

Chỉ từ 3000 đồng, du khách có thể thưởng thức đặc sản Hội An – Bánh bèo. Nếu muốn thưởng thức đặc sản bánh bèo Hội An thì du khách nên tìm đến các quán nằm trên phố Hoàng Văn Thụ và Đinh Tiên Hoàng. Bánh bèo ở đây được đặt trong chén nhỏ và phần trên là nhân thịt, tôm có màu hồng đỏ, có chút tiêu xanh, hành lá.

Bánh bèo ở đây được đặt trong chén nhỏ và phần trên là nhân thịt, tôm có màu hồng đỏ, có chút tiêu xanh, hành lá (ảnh st)
Bánh bèo ở đây được đặt trong chén nhỏ và phần trên là nhân thịt, tôm có màu hồng đỏ, có chút tiêu xanh, hành lá (ảnh st)

Khi có khách, chủ quán sẽ sắp nhiều chén bánh lên khay rồi múc nhân đổ vào, thêm tương ớt, dầu mỡ, hành thơm và tùy khẩu vị của từng người có thể thêm ớt, nước mắm để tăng độ thơm ngon. Đặc biệt, bánh bèo bà Bé không ăn bằng thìa hay đũa mà sử dụng dao tre – dụng cụ làm từ tre rồi vót thành hình lưỡi dao, vì vậy tạo sự mới lạ và tò mò của du khách.

Khi có khách, chủ quán sẽ sắp nhiều chén bánh lên khay rồi múc nhân đổ vào, thêm tương ớt, dầu mỡ, hành thơm và tùy khẩu vị của từng người (ảnh st)
Khi có khách, chủ quán sẽ sắp nhiều chén bánh lên khay rồi múc nhân đổ vào, thêm tương ớt, dầu mỡ, hành thơm và tùy khẩu vị của từng người (ảnh st)

Trên đây, HOVANVANMIEU đã review chi tiết cho bạn đọc một số quán ăn không thể bỏ qua được khi đặt chân tới Hội An, mong tất cả sẽ có ích tới bạn đọc, đặc biệt những người có ý định du lịch Hội An .

=> XEM THÊM: REVIEW CHUYẾN DU LỊCH ĐÀ NẴNG 4 NGÀY 3 ĐÊM GÓI GỌN TRONG 4 TRIỆU ĐỒNG

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về những vấn đề liên quan đến văn hoá, đời sống, ẩm thực hoặc du lịch, mời độc giả ghé thăm Fanpage HỒ VĂN – VĂN MIẾU để hiểu rõ hơn!