HOME | Tin tức|ĐIỂM ĐẾN CUỐI TUẦN HẤP DẪN DÀNH CHO GIỚI TRẺ TẠI HÀ NỘI

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

ĐIỂM ĐẾN CUỐI TUẦN HẤP DẪN DÀNH CHO GIỚI TRẺ TẠI HÀ NỘI

10:05 - Ngày 29/09/2018

Cuối tuần là lúc mọi người thư giãn với những chuyến đi nhằm giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi cho những ngày lao động trong tuần. Đặc biệt trong thời khắc giao mùa và thời tiết có lẽ đẹp nhất trong năm ở Hà Nội, thì dành cho mình một ngày nghỉ khám phá thủ đô thì không gì thú vị bằng, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những điểm đến hấp dẫn dành cho mọi người trong ngày cuối tuần, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Kết quả hình ảnh cho Điểm đến cuối tuần hà nội
Điểm đến cuối tuần hấp dẫn dành cho những ai ở Hà Nội

Lăng phủ chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Bác là nơi còn lưu trữ tất cả những gì thuộc về Bác, vị cha già của dân tộc, người có tấm lòng vị tha hết lòng vì nước non gấm vóc. Đến Hà Nội mà không đến thăm Lăng thì thật là một điều tiếc nuối.

Lăng Bác là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách

Sau mỗi chuyến đi chúng ta sẽ hiểu thêm những đức tính giản dị, liêm khiết của Người, từ đó thôi thúc mọi người hãy không ngừng học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bảo Tàng Quân sự Việt Nam


Bảo Tàng Quân sự Việt Nam nơi lưu trữ những dấu tích lịch sử oai hùng

 


Vũ khí chiến đấu của dân tộc làm nên chiến thắng to lớn

Qua những tư liệu lịch sử và những kỷ vật còn sót lại, ai cũng hiểu thêm về những tháng năm lịch sử, mà không một sách báo nào có thể ghi lại được. Từ đó khắc sâu vào tim lòng biết ơn sâu sắc về truyền thống yêu nước của dân tộc ta.

Hoàng Thành Thăng Long di tích lịch sử lâu đời.

Nằm tọa lạc trên cung đường Hoàng Diệu, trung tâm của Thành Phố Hà Nội, Hoàng Thành Thăng Long là khu di tích lịch sử lâu đời của kinh thành xưa.Được xây dựng từ thế kỉ thứ VII, qua thời Đinh – Tiền Lê, được phát triển mạnh dưới thời Lý, Trần, Lê và thành Hà Nội dưới triều Nguyễn. Đây là công trình kiến trúc đồ sộ, được các triều đại xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới .


Di tích Hoàng Thành Thăng Long điểm du lịch mang màu sắc văn hóa cao

Điều đặc biệt thu hút du khách ở điểm du lịch này đó chính là giá trị văn hóa xuyên suốt trong hàng chục thế kỷ. Từ khi di tích khảo cổ với những di tích được tìm thấy từ các thời đại phong kiến.


Những khảo cổ còn sót lại

Cho tới công trình nhà D67, cột cờ Hà Nội những địa danh gắn với một thời kỳ máu lửa của dân tộc. Để rồi dân tộc ta đã giành lại được độc lập tự do từ thực dân Pháp xâm lược


Cột cờ Hà Nội chứng tích lịch sử thời chống Pháp

Đến với Hoàng Thành bạn sẽ được tham quan công trình kiến trúc cổ của cha ông, từ đó thêm tự hào về đất nước và con người.

Hồ Văn điểm đến hấp dẫn dành cho du khách

Nằm trong quần thể di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám, mới đây Hồ Văn đã thu hút hàng chục nghìn người tới thăm và tham gia trải nghiệm “Ký ức mùa trăng” trong dịp tết trung thu cổ truyền. Nơi đây tái hiện không gian làng trong phố cùng với kiến trúc cổ đã tạo nên những khoảnh khắc khó phai trong lòng mỗi người dân Việt.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng
Những bạn trẻ tham gia Ký ức mùa trăng hấp dẫn tại Hồ Văn

Cuối tuần này, dù đã qua trung thu nhưng Hồ Văn vẫn hấp dẫn giới trẻ bởi sự kiện ” Tiễn Trăng” diễn ra. Kéo dài đến hết 10/10 nhằm tạo cơ hội cho những bạn yêu thích khám phá và trải nghiệm không gian truyền thống cùng với những hoạt động như tô vẽ mặt nạ, trang phục áo bà ba,…cùng với các trò chơi dân gian hấp dẫn.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và trong nhà
Không gian văn hóa vô cùng hấp dẫn với những trải nghiệm thú vị

Hồ Văn một vẻ đẹp bất tận đang cần được khám phá và trải nghiệm!

⇒XEM THÊM TẠI: TIỄN TRĂNG THU HÚT GIỚI TRẺ TỚI THAM QUAN VÀ TRẢI NGHIỆM TẠI HỒ VĂN

Hồ Gươm

Là biểu tượng của đất nước Việt Nam, Hồ Gươm gắn liền với truyền thuyết vua Lê trả lại kiếm thần cho thần rùa Kim Quy.

Vẻ đẹp tiềm ẩn của Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất của Hà Nội và là nơi có những ngôi đền, chùa thơ mộng nhất nhì thủ đô. Cách phố cổ chỉ một quãng ngắn đi bộ, hồ là một khoảng xanh thanh bình giữa lòng thủ đô đông đúc, náo nhiệt.


Đền Ngọc Sơn in bóng dưới mặt Hồ

Điểm du lịch độc đáo bởi gắn liền với truyền thuyết của dân tộc, du khách sẽ thấy độc đáo bởi không gian rộng trong xanh giữa lòng Thành phố.

⇒XEM THÊM TẠI:NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH QUANH HÀ NỘI ĐÁNG ĐI NHẤT

Hà Nội có lẽ đẹp nhất và mùa thu, đặc biệt là thu chỉ kéo di trong thời gian ngắn, còn chần chừ gì nữa mà không rủ người thân bạn bè đi khám phá tiết trời và khung cảnh hấp dẫn nơi đây!