HOME | Tin tức|DU LỊCH SAPA NÊN MUA COMBO HAY TỰ TỔ CHỨC?

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

DU LỊCH SAPA NÊN MUA COMBO HAY TỰ TỔ CHỨC?

11:49 - Ngày 27/02/2019

Rất nhiều bạn sau khi đã đọc bài viết của mình về điểm du lịch SaPa có hỏi nên chọn Combo hay tự túc tổ chức chuyến đi. Thì bài viết này mình sẽ chia sẻ những mặt tiện ích và bất lợi của 2 loại hình thức du lịch này:

Kết quả hình ảnh cho Du lịch sapa
Từ lâu SaPa đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách

=> XEM THÊM TẠI: REVIEW CHI TIẾT GIÁ PHÒNG VÀ ĐỊA CHỈ HOMESTAY CHO CHUYẾN DU LỊCH SAPA

  1. Du lịch trải nghiệm combo SaPa

Ngày nay, không quá khó để bạn có thể đặt vé du lịch trọn gói cho mình khi mà có rất nhiều đại lý Tour mở ra mỗi ngày với các hình thức du lịch trọn gói phong phú và đa dạng về chương trình du lịch cũng như giá cả. Khi bạn tham gia vào một tour du lịch nghĩa là bạn sẽ chỉ phải cung cấp thông tin cá nhân, lựa chọn một vài gợi ý như về phòng ngủ, khách sạn theo nhu cầu, sở thích và sau đó hoàn thành chi phí cho tour. Việc sử dụng tour hay combo mình nghĩ chỉ dành cho ai đoàn nhiều, mạnh hơn về mặt kinh tế và có ít thời gian cho chuỗi ngày nghỉ của mình.

Kết quả hình ảnh cho du lịch combo sapa
Du lịch Combo gần đây khá hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước

Hiện nay, combo du lịch SaPa 2 ngày 1 đêm dao động chỉ từ 2 triệu/1 ngườiB

  • Phương tiện đi lại sẵn sàng từ xe khách với mọi tỉnh thành để đến được SaPa. Và đôi khi bạn không thể tự chọn lựa hình thức di chuyển theo sức khỏe mình khi chương trình tour không đa dạng.
  • Hướng dẫn viên theo tour xuyên suốt từ lúc đón bạn tại điểm chỉ định đến khi chào tạm biệt kết thúc chuyến hành trình.
  • Ngày 3 bữa ăn đầy đủ tại nhà hàng với các món đã được chọn lựa sẵn. Và vì lựa chọn sẵn phù hợp theo đa số nên nếu bạn có lỡ không thích thì cũng cố mà thích nghi.
  • Phòng ngủ tiện nghi, cơ bản. Và hoàn toàn chỉ một vài lựa chọn trong khi thật ra có nhiều lựa chọn khác cho bạn. Cơ hội được chỉ dẫn, giới thiệu tận tình các điểm tham quan và không phải lo chuyện trả vé tham quan vì nó đã được tính vào chi phí ban đầu.
  • Và vô số các lợi ích khác khi bạn có một lực lượng hùng hậu (đại lí) lên kế hoạch và chuẩn bị cho chuyến đi của bạn mà bạn không cần quan tâm hay tìm hiểu về nó quá nhiều.

Nhưng đôi bạn sẽ tìm thấy những điểm còn bất cập trong các chương trình du lịch trọn gói như không chủ động được thời gian, sở thích và ẩm thực. Đôi khi một số tour còn bị ghép khiến bạn cảm thấy lạc lõng nếu là du lịch một mình.

Hình ảnh có liên quan
Cảnh đẹp SaPa giống như nơi gặp gỡ đất trời

2. Còn đối với du lịch tự túc, tự tổ chức chuyến tham quan SaPa cho riêng mình.

SaPa đường đi không quá khó, lại  có các tuyến đường quan trọng trong Hà Nội có thể đi trong ngày nên nhiều bạn lựa chọn chuyến đi tự túc dành cho nhóm mình.

  • Tự tìm chỗ ăn ngon, tìm chỗ ăn nổi tiếng tại nơi du lịch…cũng như thông tin các điểm tham quan du lịch và lựa chọn, sắp xếp theo ưu tiên và điều kiện cho phép. Đây là lúc bạn trở thành một tay tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cho chính bạn với những lựa chọn “thích” và “không thích”.
  • Tự đặt phòng khách sạn và chọn lựa nơi địa điểm khách sạn theo ý thích của mình. Bạn sẽ bất ngờ khi biết sự đa dạng các loại hình khách sạn từ hotel 4,5 sao đến các hostel giá cả bình dân mà tiện nghi không kém.
  • Tự chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cũng là một kỹ năng sống không chỉ áp dụng trong du lịch mà còn hữu ích cho cả về các khía cạnh khác như du học, công tác,…

Nói chung là tự túc cũng có thể nhờ sự “trợ giúp” từ bạn bè nhưng đa phần các thứ cần làm vẫn xuất phát từ bạn là chính.

Kết quả hình ảnh cho du lịch tự túc Sapa
Du lịch tự túc tại điểm du lịch SaPa cũng là một trải nghiệm khá hay

Hơn nữa việc tự túc sẽ tiết kiệm được chi phí và ngoài ra bạn cũng có thể dành nhiều hơn thời gian cho những trải nghiệm thú vị.

Trên đây là những chia sẻ của các nhân mình dành cho các bạn đang băn khoan không biết nên chọn cho mình chuyến đi tự túc hay combo đến SaPa. Hy vọng, đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho những ai có sở thích xê dịch.

Ngoài ra nếu chưa tự tổ chức cho mình được chuyến đi xa, gợi ý trải nghiệm tham quan trong lòng Hà Nội cũng là những gợi ý hấp dẫn, hãy xem một điểm đến hấp dẫn mà chúng tôi sưu tầm tại đây!