HOME | Chưa được phân loại|HÁO HỨC VỚI SỰ KIỆN “TIỄN TRĂNG” TẠI HỒ VĂN

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

HÁO HỨC VỚI SỰ KIỆN “TIỄN TRĂNG” TẠI HỒ VĂN

05:49 - Ngày 26/09/2018
Ký ức mùa trăng khép lại mang đến nhiều cảm xúc khó phai và tiếc nuối dành cho tất cả mọi người. Một đêm nhạc hoành tráng trong một không gian cổ truyền mang đậm nét Á Đông, đã để lại nhiều ấn tượng cho những ai tham gia ngày hội. Ban tổ chức chương trình đã nhận được rất nhiều phản ánh tích cực và lời đề nghị cho một chương trình tiếp đến. Vì vậy sự kiện Tiễn trăng được đưa ra nhằm thỏa mãn món ăn tinh thần dành cho người hâm mộ.
Sự kiện Ký ức mùa trăng hấp dẫn tại Hồ Văn

Ý nghĩa đêm trăng

Trăng lớn lên theo mỗi mùa tuổi để kỷ niệm tự nhiên cứ thế được vun đầy thêm. Chúng ta khôn lớn theo dấu vết thời gian mà chẳng hiểu trăng còn mãi vẹn nguyên tuổi trẻ hay một ngày trăng cũng lặng lẽ già đi? Ta nhớ bóng trăng chờn vờn trên mặt nước êm đềm. Trăng cong cong lưỡi liềm, trăng ấp e thiếu nữ, trăng tròn đầy mộng mơ. Trăng và nước như ước hẹn, gắn bó bên nhau. Sông giữ trăng đứng lại và cũng chính sông đưa trăng xuôi dòng ra bát ngát mênh mông. Suối tóc người con gái quê hương nhuộm đầy ánh trăng huyền diệu ở đó đợi chờ một người trở lại. Cũng như sông kia thuỷ chung muôn đời kể chuyện ta nghe và vẫn thầm ngóng trông vầng trăng lãng du nhớ lời nguyện thề mà biết đường tìm về.

Mọi người sum họp cùng ngắm trăng trò chuyện ngày trung thu

⇒ XEM THÊM TẠI:TRUNG THU PHÁ CỖ LỚN TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Tiễn trăng với nhiều hoạt động hấp dẫn

Với không gian rộng rãi, cảnh vật xanh tươi với hồ nước trong xanh một đêm hội diễn ra với sự góp mặt của rất nhiều gia đình từ hai cho đến ba thế hệ. 

Một không khí náo nức đông vui sẽ gắn kết những thành viên tham gia để giúp tất cả mọi người hiểu nhau hơn, từ những người chưa quen biết sẽ trở nên thân quen. Cho đến những hội, nhóm, tổ chức các thành viên sẽ hiểu và đoàn kết gắn bó với nhau hơn. Các bạn nhỏ tham gia chương trình cũng sẽ có một ngày đáng nhớ với biết bao kỷ niệm.

Các bạn nhỏ hào hứng tham gia hoạt động trải nghiệm

Ngoài tham gia làm bánh trung thu – quà con tặng mẹ, làm đèn ông sao,.. các bé còn được mang về những phần quà vô cùng hấp dẫn như những chiếc trống bỏi, đèn hoa chữ, đồ uống. Đến với Hồ Văn – Văn Miếu du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước một không gian xanh mát bởi trung tâm điểm đến là một hồ nước trong xanh với diện tích rộng. Xung quanh hồ những hàng cây xanh xum xuê rợp mát tỏa bóng cho mọi lối đi tham quan của du khách. Ven lối đi là các gian hàng thủ công đậm nét cổ truyền của dân tộc như gian làm gốm, làm giấy dó, chuồn chuồn tre. Sự khác biệt của các gian hàng đó chính là kiến trúc cổ với mái lá nhà tre, nền đất giúp tuổi thơ ùa về với biết bao cảm xúc khó mà tả hết.

Ý nghĩa của hoạt động tiễn trăng

Để tham gia sự kiện Tiễn trăng hấp dẫn hãy đến quầy lễ tân

Tiễn trăng hấp dẫn mọi lứa tuổi đến tham dự, với một ý nghĩa nhân văn sâu sắc đó là mong muốn truyền tải thông điệp giữ gìn những giá trị văn hóa cổ truyền của dân tộc. Tạo ra những giá trị tinh thần to lớn dành cho tất cả mọi người đặc biệt là hướng tới các bạn nhỏ, tuổi thơ sẽ màu nhiệm và ý nghĩa hơn khi các bé được trải nghiệm các hoạt động vui chơi giải trí bổ ích.

⇒XEM THÊM TẠI: Ý NGHĨA CỦA NHỮNG HOẠT ĐỘNG DIỄN RA TẠI ĐÊM HỘI KÝ ỨC MÙA TRĂNG