HOME | danh mục hoạt động|HẤP DẪN VỚI SỰ KIỆN “NGÓNG TRĂNG” DIỄN RA TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

ĐỊA ĐIỂM VUI CHƠI LÝ TƯỞNG DÀNH CHO ĐẠI GIA ĐÌNH TRONG NGÀY LỄ TRUNG THU CHỈ VỚI 30K

HẤP DẪN VỚI SỰ KIỆN “NGÓNG TRĂNG” DIỄN RA TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

06:05 - Ngày 05/10/2018

Nằm trong chuỗi hoạt động giáo dục văn hóa di sản dành cho thiếu nhi diễn ra tại tại Hồ Văn – Văn Miếu trong những ngày cuối tuần của tháng 8,9. Sự kiện “Ngóng trăng” vô cùng hấp dẫn, thu hút sự tham gia của cá bạn nhỏ ở mọi lứa tuổi bởi những trải nghiệm bổ ích, những trò chơi lý thú cùng những tiếng cười sảng khoái. Đến tham dự sự kiện tại đây các bé không những được tham gia hoạt động xua tan căng thẳng của những ngày đến trường mà còn được học hỏi hiểu thêm về những giá trị truyền thống của dân tộc.

Các hoạt động ý nghĩa xoay quanh sự kiện Ngóng trăng tại Hồ Văn

Những trải nghiệm bổ ích

Đến với ngóng trăng, cũng như đến với thông điệp mà ban tổ chức muốn gửi đến tất cả mọi người trong sự kiện này đó là sự trân trọng về những giá trị truyền thống của dân tộc mà thế hệ trước truyền lại cho thế hệ sau.

Bé trải nghiệm làm bánh trung thu tại Hồ Văn

Trải nghiệm hấp dẫn mà không phải bạn nhỏ nào cũng đã từng được tham gia, đó là làm những chiếc bánh trung thu từ những nguyên liệu sẵn có được chuẩn bị từ trước đó. Qua những tác phẩm mà các bạn nhỏ đạt được sẽ giúp các con thêm trân quý giá trị của công sức lao động. Hơn nữa, thông qua những chiếc bánh trung thu các bé sẽ có cơ hội để bày tỏ tình yêu thương sự quý trọng đến công ơn sinh thành dưỡng dục của bậc làm cha mẹ. Từ đó, phần nào giáo dục được truyền thống nhân nghĩa uống nước nhớ nguồn mà cha ông ta đã truyền lại.

Bé vui sướng với tác phẩm chiếc đèn ông sao

Không chỉ có hoạt động làm bánh trung thu mà các bé còn thỏa sức đam mê sáng tạo làm đèn ông sao, để rước đèn phá cỗ đêm hội trung thu. Được tự tay làm ra món đồ chơi yêu thích, được trải nghiệm hoạt động cùng bạn bè sẽ giúp bé thêm yêu đời và vui thích hơn.

Bé trải nghiệm tô vẽ mặt nạ bằng giấy bồi tại Hồ Văn

Tuổi thơ của các bạn nhỏ sẽ đa sắc, như muôn màu được tô vẽ lên chiếc mặt nạ làm bằng giấy bồi, mà chính tay các bạn nhỏ vẽ nên. Từ nguyên liệu thân thiện với môi trường cùng trải nghiệm bổ ích sẽ giúp bé tự do sáng tạo, khơi dậy đam mê, phát huy năng lực mà không một sách vở hay tài liệu nào có thể truyền tải được.

Ý nghĩa nhân văn từ các hoạt động trải nghiệm ngóng trăng

Ngóng trăng như một lời mời, một lời nhắn nhủ cho những ước mong về một đêm trăng tròn sáng vằng vặc giống như tâm hồn trẻ thơ. Đến với sự kiện ngóng trăng cả gia đình sẽ như được sống lại với những năm tháng ký ức tươi đẹp bên gia đình người thân.

Rộn ràng với không khí trung thu trong sự kiện ngóng trăng

Hơn nữa được trải nghiệm bổ ích với những hoạt động truyền thống không thể thiếu trong đêm trung thu sẽ giúp hiểu thêm về những ngày ý nghĩa, những giá trị hồn cốt của dân tộc.

Các bậc cha mẹ hãy nhanh tay đăng ký tới hotline 0987446699 để đặt vé tham gia trải nghiệm hoạt động ý nghĩa dành cho gia đình mình bạn nhé!