HOME | Tin tức|HỒ VĂN VĂN MIẾU NHỮNG SỰ KIỆN VĂN HÓA TỐT ĐẸP HƯỚNG TỚI NGÀY HỘI CHỮ XUÂN

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

HỒ VĂN VĂN MIẾU NHỮNG SỰ KIỆN VĂN HÓA TỐT ĐẸP HƯỚNG TỚI NGÀY HỘI CHỮ XUÂN

02:58 - Ngày 08/12/2018

Hồ Văn – Văn Miếu nằm trong quần thể di tích nổi tiếng Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội, nơi đây là một điểm đến vô cùng ý nghĩa của khách du lịch trong và ngoài nước. Hàng năm,Hồ Vănđó hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăm bởi quanh năm thường xuyên tổ chức cáclễ hội mang đậm tính nhân văn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số ngày hội lớn diễn ra tại Hồ Văn,và hướng tới ngày hội chữ xuân Kỷ Hợi 2019, xin mời các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Lễ Hội khai xuân được tổ chức tại Hồ Văn
Lễ Hội khai xuân được tổ chức tại Hồ Văn

⇒ XEM THÊM TẠI: HỒ VĂN TƯNG BỪNG VỚI SỰ KIỆN DIỄN RA TRONG DỊP NOEL

Ngày hội xuân diễn ra đầu năm

Tết đến, xuân về trăm hoa khoe sắc cũng là lúc Hồ Văn diễn ra ngày hội xuân để kỷ niệm một trong những ngày tết lớn của năm.

Ngày hội xuân diễn ra tại Hồ văn - Văn Miếu
Ngày hội xuân diễn ra tại Hồ văn – Văn Miếu

Theo phong tục của người Á Đông thì mùa xuân là mùa của khởi đầu, mùa của may mắn và bình an. Mọi người đến Hồ Văn sẽ được mãn nhãn với các buổi biểu diễn nghệ thuật, ca nhạc đặc sắc.

Tiết mục trình diễn thư pháp của các nghệ nhân nổi tiếng tại Hồ Văn
Tiết mục trình diễn thư pháp của các nghệ nhân nổi tiếng tại Hồ Văn

Không chỉ vậy, nơi đây còn tổ chức cho chữ, thi viết thư pháp, mọi người sẽ được chiêm ngưỡng những bức thư pháp do những nghệ nhân thảo ra. Mỗi một bức thư pháp đều nhắn gửi trong đó sự an lành, may mắn, thịnh vượng và an khang. Tết Kỷ Hợi 2019 này, để tiếp nối thành công của những hội chữ Xuân trước đó, Hồ Văn long trọng tổ chức mùa lễ hội lớn thu hút khách thập phương với nhiều trải nghiệm hấp dẫn và bổ ích không thể bỏ qua.

Ngày hội “ Sĩ tử nhí – Chắp cánh ước mơ”.

Nằm trong chuỗi hoạt động hè giúp các bé có một ngày hè ý nghĩa, vừa được học tập vừa được vui chơi. Tại Hồ Văn các bé được tự do trải nghiệm trở thành sĩ tử và tham gia các cuộc thi nhằm giúp bé phát huy được năng lực, khả năng sáng tạo và có một sân chơi bổ ích.

“Trại sáng tác hè” nằm trong chuỗi hoạt động “sĩ tử nhí”
“Trại sáng tác hè” nằm trong chuỗi hoạt động “sĩ tử nhí”

Các cuộc thi vẽ tranh trên toan vải bằng sơn acrylic hàng tuần với các chủ đề khác nhau. Sau đó các bé sẽ được trao giải dựa trên điểm số mà ban tổ chức đưa ra. Trí tưởng tượng phong phú cùng niềm đam mê với hội họa sẽ giúp bé có được những tác phẩm xuất xắc.

Bé hào hứng tham gia vẽ tranh trên toan vải bằng sơn acrylic
Bé hào hứng tham gia vẽ tranh trên toan vải bằng sơn acrylic

→ XEM THÊM TẠI: CÁC BẬC CHA MẸ NÊN CHO CON ĐI CHƠI CUỐI TUẦN Ở ĐÂU?

Ngoài ra cũng nằm trong chuỗi hoạt động “sĩ tử nhí” bé còn được tham gia trải nghiệm làm giấy dó, viết thư pháp, làm diều, làm thú nhồi bông. chuồn chuồn tre,..

Bé học seo giấy dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân
Bé học seo giấy dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân

Sau mỗi một trải nghiệm mẹ cùng bé sẽ có thể chia sẻ và yêu thương nhau hơn. Mùa hè cũng sẽ trở nên ý nghĩa khi các bạn nhỏ được học hỏi và tìm hiểu về văn hóa, làng nghề truyền thống quý báu của dân tộc.

Mẹ và bé trải nghiệm trò chơi đi dép cao su tập thể
Mẹ và bé trải nghiệm trò chơi đi dép cao su tập thể

Hội sách mùa thu

Thói quen đọc sách và giữ sách là truyền thống quý báu của mỗi một người dân Việt Nam. Bởi sách là người bạn, người đồng hành, là chân trời tri thức bước đến với thành công. Thế nhưng, cuộc sống có xô bồ, tấp nập cuốn đi thói quen đọc sách đáng quý của mỗi người. Để tiếp thêm tình yêu của những độc giả quý  sách, và là cầu nối của những người mê sách với những cuốn sách hay và bổ ích. Bởi vậy, tại Hồ Văn vào những ngày đầu tháng 8 có diễn ra hội sách mùa thu thu hút được hàng triệu độc giả yêu sách.

Hội sách mùa thu diễn ra tại Hồ Văn
Hội sách mùa thu diễn ra tại Hồ Văn

Chuỗi hoạt động giữ gìn di sản văn hóa

Tiếp nối chuỗi hoạt động “sĩ tử nhí” là hoạt động giữ gìn những di sản văn hóa của dân tộc. Những di sản, nét văn hóa tạo nên những giá trị tinh hoa mang màu sắc của dân tộc Việt. Mùa thu đang đến gần, ngày lễ Vu Lan với ý nghĩa nhân văn về chữ “ Hiếu”, “ Lễ” tại Hồ Văn có diễn ra hoạt động “ Ngóng trăng” như thả đèn hoa, làm bánh trung thu để tặng mẹ. Những chiếc bánh nhỏ xíu xinh xắn nhưng được bàn tay khéo léo của các bé làm ra, để tặng cho những bậc sinh thành.

Bé trải nghiệm làm bánh trung thu tặng mẹ
Bé trải nghiệm làm bánh trung thu tặng mẹ

Ngoài ra còn rất nhiều lễ hội tổ chức tại Hồ Văn nhằm kỷ niệm những sự kiện quan trọng, những ngày lễ lớn, hay mùa trong năm. Những ngày hội đều mang đậm giá trị nhân văn, hướng tới thế hệ trẻ, mầm non tương lai của đất nước, cần giữ gìn tinh hoa văn hóa của nhân loại. Hãy nhanh chân tới Hồ Văn để trải nghiệm không gian độc đáo cổ truyền pha nét hiện đại để cảm nhận sâu sắc nhất những giá trị của đất nước dân tộc Việt Nam.