HOME | hoạt động và dịch vụ|TÌM HIỂU VỀ TRÒ Ô ĂN QUAN KHI CHO BÉ THAM QUAN TẠI HỒ VĂN -VĂN MIẾU

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

HOẠT ĐỘNG HÈ 2019 “SĨ TỬ NHÍ – CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ” TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Để tiếp nối những thành công vang dội của sự kiện Sĩ Tử Nhí 2018. Hoạt động hè sĩ tử nhí 2019 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị hơn cả về không gian lẫn cách thức tổ chức.

2:10 Ngày 15/05/2019
SĨ TỬ NHÍ 2019 KẾ THỪA THÀNH CÔNG CỦA CUỘC THI VẼ TRÊN TOAN ACRYLIC TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Mỗi tuần sẽ có một chủ đề được đưa ra để các em có thể hình dung và lên ý tưởng cho tác phẩm của mình. Đây là một cuộc thi mới mẻ bởi cách thức tổ chức cũng như chất liệu vẽ tranh, hứa hẹn nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh đối với con trẻ.

2:27 Ngày 13/05/2019
LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA NGÀY 01/05 CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Ngày Quốc tế Lao động hay ngày 1 tháng 5 là ngày lễ kỷ niệm và ngày hành động của phong trào công nhân quốc tế và của người lao động. Nhưng nguồn gốc lịch sử và ý nghĩa của ngày lễ này không phải ai cũng biết. Vì vậy, HOVANVANMIEU sẽ cùng bạn đọc làm rõ 2 vấn đề đã nêu trên.

3:00 Ngày 02/05/2019
LỊCH SỬ VÀ Ý NGHĨA NGÀY 30/04 CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Đã 37 năm đã trôi qua, hơn 1/3 thế kỷ là khoảng thời gian cần thiết để chúng ta càng nhận ra ý nghĩa vĩ đại của chiến thắng 30/4/1975. Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.

10:10 Ngày 27/04/2019
CÙNG SĨ TỬ NHÍ – TÌM HIỂU VỀ NGHỆ THUẬT THƯ PHÁP TRUYỀN THỐNG TẠI HỒ VĂN

Thế nhưng, nhằm giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa dân tộc, tại hồ Văn – Văn Miếu thường xuyên tổ chức hoạt động viết thư pháp đã thu hút được nhiều “sĩ tử nhí” tham gia.

10:57 Ngày 26/04/2019
ĐIỂM ĂN UỐNG HỢP LÝ DÀNH CHO GIA ĐÌNH NHÂN NGÀY 30/04 – 01/05

Bạn đã có dự định gì cho ngày nghỉ lễ 30/04 – 01/05 chưa? Một nhà hàng sang trọng với ánh nến ấm áp lãng mạn hay nhà hàng với món ăn khoái khẩu mà giá lại cực hợp lý? Những địa chỉ sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, trọn vẹn bên người thân trong gia đình vào dịp lễ đặc biệt này!

10:46 Ngày 26/04/2019
GỢI Ý 5 ĐỊA ĐIỂM VUI CHƠI TRONG DỊP LỄ 30/04 – 01/05

Ở gần Hà Nội, có rất nhiều địa điểm du lịch, vui chơi hấp dẫn mà bạn nên ghé qua nếu không sẽ vô cùng đáng tiếc. Dịp nghỉ lễ ngày 30/04 – 01/05 năm nay chính là cơ hội tốt để bạn có một trải nghiệm du lịch vui vẻ cho riêng mình.

9:44 Ngày 25/04/2019
Ý NGHĨA GIAN BẾP TRONG VĂN HOÁ VIỆT

Gian bếp được coi là nơi giữ lửa và tài khí, có vai trò quyết định sự thịnh vượng của gia đình. Hoạt động khai bếp đầu xuân được tin có thể nghênh đón tài lộc trong năm mới.

10:57 Ngày 23/04/2019
NHỮNG TRÒ CHƠI DÂN GIAN GẮN LIỀN VỚI TUỔI THƠ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Tại Việt Nam có rất nhiều trò chơi dân gian, chúng được dân gian, các dân tộc Việt Nam sáng tạo ra từ rất lâu về trước, thậm chí một trò còn có nhiều cách chơi, tùy theo vùng miền và đã trở thành những trò chơi truyền thống phổ biến, truyền từ đời này […]

11:40 Ngày 20/04/2019
BẢN SẮC VĂN HOÁ NGƯỜI VIỆT QUA TRÒ CHƠI DÂN GIAN

Tại Việt Nam có rất nhiều trò chơi dân gian, chúng được dân gian, các dân tộc Việt Nam sáng tạo ra từ rất lâu về trước, thậm chí một trò còn có nhiều cách chơi, tùy theo vùng miền và đã trở thành những trò chơi truyền thống phổ biến, truyền từ đời này sang đời sau. Tuy nhiên ít ai biết được rằng, ẩn sâu trong mỗi trò chơi ấy lại mang rất nhiều ý nghĩa văn hoá của con người Việt Nam.

10:52 Ngày 19/04/2019
HOA SEN – QUỐC HOA TRONG VĂN HOÁ VIỆT NAM

Tồn tại từ ngàn năm cùng với cây cỏ thiên nhiên, hoa sen không chỉ là người bạn thân thiết mà còn được xem như là biểu trưng văn hoá bén rễ sâu trong tâm thức người dân Việt, là biểu trưng tiêu biểu nhất cho văn hóa và cốt cách nhân văn của người Việt Nam, loài hoa duy nhất hội tụ đầy đủ trong mình ý nghĩa triết học, nhân sinh cao quý, là ý nghĩa về âm dương ngũ hành và sức vươn dậy của một ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt.

3:17 Ngày 18/04/2019
HỒ VĂN – VĂN MIẾU ĐIỂM DU LỊCH LÝ TƯỞNG DÀNH CHO CÁC BẠN HỌC SINH

Du lịch giáo dục là một trong những hình thức du lịch mới hấp dẫn thu hút nhiều sự quan tâm của gia đình, nhà trường và xã hội. Một trong những điểm du lịch giáo dục nổi tiếng tại Hà Nội hiện nay đó chính là Hồ Văn – Văn Miếu. Nằm trong quần thể di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám. Vậy điều nổi bật của Hồ Văn trong giáo dục văn hóa là gì mời các bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

2:08 Ngày 18/04/2019
NHỮNG CỔNG LÀNG VIỆT CỔ KÍNH VẪN VỮNG CHÃI THEO DÒNG THỜI GIAN

Cùng với cây đa, bến nước, sân đình, cổng làng là biểu tượng của rất nhiều làng quê đồng bằng Bắc Bộ. Mỗi cổng làng đều có một nét văn hóa riêng tuỳ theo đặc điểm của làng đó. Ngày nay, cùng với dòng thời gian không ngừng chảy, các cổng làng cũng ngày càng mai một dần, lặng lẽ biến mất. Nhưng ở một số nơi, việc gìn giữ được cổng làng mang nhiều ý nghĩa với cả một nền văn hoá, một nét đẹp đặc trưng của cả vùng quê Việt. Hãy cùng HOVANVANMIEU điểm qua những cổng làng vẫn trường tồn và giữ vững hình ảnh cổ kính, rêu phong của mình.

8:59 Ngày 17/04/2019
8 ĐIỂM VUI CHƠI CUỐI TUẦN HẤP DẪN NHẤT HÀ NỘI HIỆN NAY

Cuối tuần là dịp mà mọi người dành thời gian để thư giãn và giải trí sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn bè và người thân cùng nhau tổ chức các chuyến đi chơi tới các điểm vui chơi hấp dẫn. Điều đó không những giúp mọi thành viên gắn kết yêu thương mà còn giúp tinh thần thỏa mái cho những ngày làm việc sau đó. Bài viết dưới đây sẽ sẻ những địa điểm vui chơi cuối tuần vô cùng hấp dẫn tại Hà Nội, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

2:04 Ngày 16/04/2019
CỔNG LÀNG BẮC BỘ – NƠI IN DẤU HỒN VIỆT XƯA

Giữa chốn phố phường tấp nập người xe, tốc độ đô thị hóa như vũ bão, những cổng làng vài trăm năm tuổi đã không còn có thể chạy đua với thời gian được. Nhưng ở một số làng quê, những cổng làng rêu phong cổ kính vẫn đứng trầm mặc bao năm, là hình ảnh đầu tiên chào đón bao người con trở về.

10:33 Ngày 16/04/2019
NGUỒN GỐC, Ý NGHĨA NGÀY LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 10/03

Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) không chỉ là một trong những ngày lễ trọng đại của dân tộc mà đây còn là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn với các vị vua Hùng có công xây dựng và bảo vệ đất nước.

11:15 Ngày 13/04/2019
ĐIỂM ĂN UỐNG HỢP LÝ DÀNH CHO GIA ĐÌNH NHÂN NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

Bạn đã có dự định gì cho ngày nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương chưa? Một nhà hàng sang trọng với ánh nến ấm áp lãng mạn hay nhà hàng với món ăn khoái khẩu mà giá lại cực hợp lý? Những địa chỉ sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, trọn vẹn bên người thân trong gia đình vào dịp lễ đặc biệt này!

3:12 Ngày 12/04/2019
GỢI Ý 5 ĐỊA ĐIỂM VUI CHƠI TRONG DỊP LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG Ở HÀ NỘI

Ở gần Hà Nội, có rất nhiều địa điểm du lịch, vui chơi hấp dẫn mà bạn nên ghé qua nếu không sẽ vô cùng đáng tiếc. Dịp nghỉ lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10/3 âm lịch năm nay chính là cơ hội tốt để bạn có một trải nghiệm du lịch vui vẻ cho riêng mình.

2:43 Ngày 11/04/2019
LỢN TRONG DI SẢN VĂN HOÁ VIỆT NAM

Nhắc đến di sản văn hoá Việt Nam, người ta nhớ ngay đến rất nhiều hình ảnh gắn liền với quê hương Việt: Con trâu, cây tre, hoa sen, đặc biệt là hình tượng con lợn. Con lợn hay con heo là loài vật đã gắn bó lâu đời với con người và xung quanh đó là nhiều câu chuyện trong văn hóa đại chúng về con lợn… Lợn biểu trưng cho sự phồn thực và sự nhàn nhã sung túc.

3:23 Ngày 10/04/2019
GIẾNG QUÊ – LINH HỒN LÀNG VIỆT

Từ xưa xa, làng quê Việt Nam ta có biết bao hình ảnh cuộc sống tưởng như rất thường tình, nhưng lại chứa đựng những giá trị tinh thần rất sâu, như một biểu tượng về hồn quê. Và giếng làng là một phần như thế.

11:40 Ngày 09/04/2019
NÓN LÁ LÀNG CHUÔNG – PHẢNG PHẤT HỒN QUÊ VIỆT NAM

Từ lâu nay hình ảnh người phụ nữ thướt tha trong tà áo dài truyền thống với chiếc nón lá đã in đậm trong tâm thức người Việt. Khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đều có những vùng làm nón lá khá nổi tiếng và mỗi loại nón đều mang những nét đẹp, sắc thái […]

3:35 Ngày 04/04/2019
ĐÈN LỒNG – NÉT ĐẸP VĂN HOÁ PHỐ CỔ HỘI AN

Ai đã từng một lần đến phố cổ Hội An ắt hẳn sẽ không quên được khung cảnh bình yên, hoài cổ nơi đây. Dạo bước trên những con phố cổ, chìm đắm trong hàng ngàn thứ màu sắc đẹp đẽ, từ mái ngói rêu phong đến gánh hàng rong, khăn màu, vòng tay, túi lụa,không khỏi ngỡ ngàng trước hình ảnh những chiếc đèn lồng được giăng kín khắp ngả đường, từ các di tích văn hóa lịch sử đến các nhà hàng, khách sạn, các điểm vui chơi giải trí, ở mỗi nhà dân đến các quán cóc ven đường.

2:00 Ngày 03/04/2019
NHỮNG ĐIỂM CHECK IN “VẠN NGƯỜI MÊ Ở NHA TRANG”

Từ cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn cho đến các công trình kiến trúc cổ xưa và cả hiện đại, khi đã đến với vịnh biển đẹp nhất nhì Việt Nam thì bạn cũng đừng quên ghé qua những địa điểm tham quan ở Nha Trang cực đẹp sau đây để phục vụ cho công cuộc “sống ảo” của mình nhé!

2:57 Ngày 30/03/2019
ĐIỂM LẠI NHỮNG MÓN ĂN NGON – ĐỊA CHỈ TẠI ĐIỂM DU LỊCH NHA TRANG

Nha Trang từ lâu đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người biết đến bởi nơi đây không chỉ có vẻ đẹp của biển, sự thân thiện của con người mà còn bởi ẩm thực ngon hấp dẫn. Bài viết dưới đây Hồ Văn sẽ giới thiệu những món ăn nổi tiếng và địa chỉ uy tín dành cho các bạn nhé!

3:44 Ngày 29/03/2019
ĐẸP NGẤT NGÂY VỚI 5 HOMESTAY NHA TRANG GẦN BIỂN

Sở hữu những bãi tắm biển đẹp thơ mộng với bờ cát trắng trải dài lấp lánh, du lịch Nha Trang ngày càng phát triển và được nhiều du khách lựa chọn là điểm đến. Còn gì tuyệt vời hơn khi được nghỉ ở những Homestay Nha Trang gần biển chỉ cần vài bước đi bộ rồi khi về lại chụp được trăm kiểu ảnh sống ảo “tại gia”. Cùng HOVANVANMIEU note ngay lại nhé.

2:14 Ngày 29/03/2019
ĐẾN NGAY 5 HOMESTAY Ở HỘI AN MÀ BẠN KHÔNG NỠ VỀ

Từ trước đến nay, Hội An đã níu chân biết bao du khách gần xa nhờ vẻ đẹp nên thơ của mình. Gần đây, Hội An trong mắt người lữ hành còn là một hình ảnh gần gũi thân quen nhờ những homestay vừa xinh đẹp vừa ấm áp, tạo cảm giác như trở về chính ngôi nhà của mình. Nào, hãy cùng HOVANVANMIEU xem qua 5 homestay ở Hội An cho chuyến đi sắp tới của bạn nhé.

3:08 Ngày 28/03/2019
REVIEW CHI TIẾT CHUYẾN DU LỊCH NHA TRANG 3 NGÀY DÀNH CHO BẠN

Với bãi biển dài, nước trong xanh, bãi cát mịn, hàng năm Nha Trang đón không biết bao nhiêu lượt khách trong và ngoài nước. Bài viết dưới đây Hồ Văn – Văn Miếu sẽ chia sẻ giúp bạn những địa điểm đẹp nhất tại đây.

10:36 Ngày 28/03/2019
NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG Ở HỘI AN PHẢI CHECK IN NGAY

Du lịch Hội An không chỉ có phố Hội với kiến trúc cổ kính, những món ăn mang đậm văn hóa và bản sắc truyền thống. Đặc biệt, nơi đây còn rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng và hấp dẫn khác nữa. HOVANVAMIEU xin giới thiệu những địa điểm du lịch ở Hội An cho bạn tham khảo để cho một chuyến đi trọn vẹn.

3:32 Ngày 27/03/2019
ĐIỂM DANH NHỮNG HOMESTAY VIEW ĐẸP GIÁ RẺ TẠI KHU DU LỊCH PHÚ QUỐC

Ngày nay, đến với Phú Quốc chúng ta còn ngạc nhiên bởi hệ tháng homestay với view đẹp, chất lượng đi kèm với giá cả phải chăng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để cùng Hồ Văn khám phá và tìm cho mình nhà nghỉ, homestay phù hợp với bạn nhé!

2:57 Ngày 27/03/2019
“ĐIỂM DANH” NHỮNG QUÁN ĂN NGON NHẤT Ở HỘI AN NHẤT ĐỊNH PHẢI GHÉ

Phố cổ Hội An không chỉ là một trong những di sản văn hóa nổi tiếng của Việt Nam với khung cảnh nên thơ, công trình kiến trúc độc đáo và con người nồng hậu, mến khách mà còn có nền ẩm thực vô cùng phong phú, hấp dẫn.

3:44 Ngày 26/03/2019
REVIEW DU LỊCH PHÚ QUỐC CHI TIẾT CHỈ CHƯA ĐẾN 4 TRIỆU ĐỒNG

Phú Quốc từ lâu đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn trong và ngoài nước, được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất Châu Á, nơi đây đã tạo nên nhiều cảm giác thú vị và trải nghiệm đáng nhớ. Hãy tham khảo bài review về Phú Quốc dưới của Hồ Văn – Văn Miếu nhé!

1:26 Ngày 26/03/2019
ĐÀ NẴNG VÀ 5 ĐIỂM CHECK IN HOT NHẤT MÙA NÀY

Đà Nẵng, được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, thu hút bởi những “kỳ quan” từ danh thắng thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ đến công trình kiến trúc hoành tráng, ấn tượng. Chính vì thế mà nơi đây luôn là một trong những điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua. Hãy cùng HOVANVAMIEU khám phá ngay 5 địa điểm check-in chất lừ, phải đến một lần khi đặt chân đến thành phố trong mơ này nhé.

3:42 Ngày 25/03/2019
TÌM HIỂU VỀ TRÒ Ô ĂN QUAN KHI CHO BÉ THAM QUAN TẠI HỒ VĂN -VĂN MIẾU

Trong những biến thiên, thăng trầm của một dân tộc, trò chơi dân gian là hồn cốt, là truyền thống làm nên nét đẹp, chiều sâu văn hóa. Với nhiều người, trò chơi dân gian là một mảng màu ký ức đẹp đẽ gắn bó với những tháng ngày tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng.

2:12 Ngày 25/03/2019
BỎ TÚI NHỮNG MÓN ĂN NGON HẤP DẪN DÀNH CHO DU KHÁCH TRÊN ĐẢO LÝ SƠN

Lý Sơn là một trong những hòn đảo đẹp hấp dẫn qua lăng kính của du khách, nơi đây thú vị không chỉ bởi cảnh đẹp, con người thân thiện mến khách mà còn bởi thực phẩm tươi ngon đặc biệt. Nếu đến Lý Sơn đừng bỏ qua những món ăn hấp dẫn mà Hồ Văn – Văn Miếu chia sẻ dưới đây nhé:

11:02 Ngày 25/03/2019
BỎ TÚI NHỮNG QUÁN ĂN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẶT CHÂN TỚI ĐÀ NẴNG

Đà Nẵng luôn là điểm du lịch lý tưởng bởi không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, những bãi biển tuyệt đẹp, nhiều khu vui chơi giải trí mà còn là các món ăn đặc sản dân dã nhưng không kém phần thơm ngon hấp dẫn. Cùng HOVANVANMIEU điểm qua những món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi đặt chân đến thành phố được mệnh danh là đáng sống nhất Việt Nam nhé!

10:41 Ngày 23/03/2019
NHỮNG HOMESTAY GIÁ RẺ VIEW ĐẸP MÊ LY TẠI ĐẢO LÝ SƠN

Lý Sơn là một trong những hòn Đảo đẹp thanh bình của đất nước ta. Nếu du lịch Biển mà chưa một lần đến Lý Sơn quả là một điều lãng phí. Nơi đây đẹp không chỉ bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ với biển xanh, cát trắng, nắng vàng mà còn bởi người dân luôn nồng nhiệt mến khách. Nhiều bạn trẻ hỏi về du lịch đảo Lý Sơn nên đi nghỉ ngơi ở homestay nào, thì bài viết này Hồ Văn -Văn Miếu sẽ chia sẻ thông tin dành cho bạn.

10:03 Ngày 23/03/2019
MÊ MẨN VỚI 5 HOMESTAY Ở ĐÀ NẴNG VỚI GIÁ SIÊU RẺ

Homestay chưa bao giờ hết hot ở thành phố du lịch Đà Nẵng. Nếu bạn đã chán ngấy với dịch vụ sang trọng tại các khách sạn đẳng cấp và đau đầu với giá phòng cao ngất ngưởng trong mùa du lịch, thì tại sao không thử trải nghiệm kỳ nghỉ lý thú tại Homestay Đà Nẵng xinh lung linh như thế này. Hãy cùng HOVANVANMIEU điểm qua 5 Homestay độc đáo mà bạn không thể bỏ qua khi đặt chân tới Đà Nẵng nhé!

3:25 Ngày 22/03/2019
REVIEW CHI TIẾT NHẤT CHO CHUYẾN DU LỊCH ĐẢO LÝ SƠN 4 NGÀY 3 ĐÊM CHƯA ĐẾN 4 TRIỆU

Du lịch Lý Sơn từ lâu đã trở thành điểm đến thú vị dành cho du khách trong và ngoài nước. Lý Sơn đẹp bởi biển xanh, cát trắng, nắng vàng, và ẩm thực vô cùng tươi ngon. Mình có du lịch Lý Sơn vào một ngày hè trong năm 2018. Dưới đây mình sẽ review chi tiết cho chuyến đi của mình với chi phí chưa đến 4 triệu đồng.

11:28 Ngày 22/03/2019
REVIEW CHUYẾN DU LỊCH ĐÀ NẴNG 4 NGÀY 3 ĐÊM GÓI GỌN TRONG 4 TRIỆU ĐỒNG

Đà Nẵng – Hội An được xem là những địa điểm hot nhất mùa hè này mà bạn trẻ nào cũng khao khát được 1 lần đặt chân đến. Nếu bạn đang có ý định vi vu Đà Nẵng và muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tiêu chí “ăn ngon – ngủ sướng – chụp choẹt bao đẹp” thì hãy thử tham khảo lịch trình ăn chơi tự túc cùng nhóm bạn 4 ngày 3 đêm chỉ vỏn vẹn 4 triệu/người nhé!

3:41 Ngày 21/03/2019
REVIEW NHỮNG QUÁN ĂN NGON MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI TỚI TAM ĐẢO

Tam Đảo là một trong những điểm đến yêu thích của những ai mê du lịch, đặc biệt là những bạn yêu thích phượt. Tam Đảo nằm trên địa bàn của ba tình Thái Nguyên, Vĩnh Phúc và Tuyên Quang, với độ cao hơn 1000m so với mực nước biển, Tam Đảo có khí hậu mát mẻ, trong lành. Đến với Tam Đảo, du khách không chỉ được tham quan những thắng cảnh nổi tiếng mà còn được thưởng thức những món ăn đặc trưng của địa phương. Bạn đang có lịch trình du lịch Tam Đảo vào cuối tuần này mà chưa biết địa chỉ nào ăn uống ngon, bổ, rẻ, hy vọng bài tổng hợp về những quán ăn ngon nhất ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc mà HOVANVANMIEU chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn thích hợp.

2:17 Ngày 20/03/2019
TOÀ SOẠN BÁO HÀ NỘI MỚI – THÓI QUEN VÀ NÉT ĐẸP NGƯỜI HÀ NỘI

Tưởng chừng nét xưa cũ của Hà Nội đã ngày càng bị mai một và mất dần đi. Nhưng trong những năm gần đây, sự hoài niệm đó dần được tái sinh trở lại, điển hình là đọc báo “đứng” trong thời đại số.

3:36 Ngày 19/03/2019
BẢO TÀNG DÂN TỘC HỌC VIỆT NAM – ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN HẤP DẪN Ở HÀ NỘI

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là một trong những nơi trưng bày và lưu giữ những giá trị về văn hóa của 54 dân tộc anh em trên khắp cả nước. Đây là địa điểm thu hút rất đông du khách tới tham quan mỗi năm. Giờ hãy cùng HOVANVANMIEU tìm hiểu xem bảo tàng Dân tộc học Việt Nam có những gì thú vị nhé!

3:02 Ngày 18/03/2019
“XÓM ĐƯỜNG TÀU” GIỮA HÀ THÀNH HOA LỆ

Ai đi đâu xa rồi đi tàu trở về Hà Nội, nhất là khi tàu đến ga lúc rạng sáng, chợt cảm nhận một thứ xúc cảm rất khó tả. Đặc biệt là giọng nói phát ra từ loa phát thanh. “Đoàn tàu đã đưa quý khách về với ga Hà Nội”. Rồi lịch sử, rồi bài hát về Hà Nội vang lên. Xao xuyến bồi hồi dã man. Khi ấy, Hà Nội thật đẹp và bình dị từ chính những đoàn tàu.

2:04 Ngày 16/03/2019
HƯỚNG DẪN DU LỊCH HÀ NỘI DÀNH CHO CHO DU KHÁCH PHƯƠNG XA

Hà Nội có gì mà khiến bao người một lần đặt chân đến đây đều say đắm, mê mẩn? Cùng tìm hiểu “tất tần tật” kinh nghiệm du lịch Hà Nội qua cẩm nang chi tiết dưới đây để tìm cho mình lời giải đáp nhé!

11:57 Ngày 16/03/2019
GIỚI TRẺ HÀ NỘI “ĐỔ BỘ” TỚI CHECK IN TẠI VCCA NHÂN DỊP TRIỂN LÃM TRANH VAN GOGH

Tuy đã mở cửa hơn 2 tuần nhưng sức nóng mà Triển lãm tranh Van Gogh tại VCCA (Vincom Center for Contemporary Art.) chưa hề bị giảm sút. Không những vậy, các tác phẩm độc đáo của ông đang là địa điểm được giới trẻ Hà Nội check-in rần rần trên MXH.

3:42 Ngày 15/03/2019
NHỮNG GROUP DU LỊCH UY TÍN BẠN NÊN THAM KHẢO KHI CÓ Ý ĐỊNH ĐI CHƠI

Bạn là người mê du lịch, yêu thích khám phá, và mong muốn có thật nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm đến từ mọi người để chuyến đi của mình trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Hãy thử tham gia một số nhóm hay group trên facebook chuyên review về địa điểm du lịch chuyên nghiệp dưới đây nhé!

1:44 Ngày 15/03/2019
5 HOMESTAY SIÊU XINH GIỮA LÒNG HÀ NỘI DÀNH CHO NHỮNG BẠN TRẺ MUỐN “ĐỔI GIÓ”

Nếu một ngày bạn cảm thấy quá mệt mỏi với hàng tá công việc, đối mặt nhiều áp lực từ chuyện học hành nhưng lại không thể đi chơi xa, hãy thử ngó qua những homestay siêu xinh đáng để dừng chân và check-in siêu dễ thương giữa lòng Hà Nội dưới đây nhé!

2:39 Ngày 14/03/2019
NHỮNG BẢO TÀNG NHẤT ĐỊNH PHẢI THAM QUAN KHI ĐẾN THỦ ĐÔ HÀ NỘI

Nếu bạn muốn tìm hiểu thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, cách tuyệt vời nhất chính là tham quan những bảo tàng nổi tiếng có mặt ở đất Hà thành. Mỗi bảo tàng thể hiện một nét đặc trưng riêng biệt về lịch sử, văn hoá của người dân thủ đô cũng như […]

4:31 Ngày 13/03/2019
ĐI TÌM 5 ĐỊA ĐIỂM CHECK IN ĐẸP NHẤT TẠI HÀ NỘI ĐƯỢC GIỚI TRẺ SĂN ĐÓN HIỆN NAY

Hà Nội thời điểm tháng ba khi thời tiết chuyển từ mùa xuân sang hạ là lúc đường phố trở nên lãng mạn, đẹp hơn đến lạ lùng với muôn vàn sắc hoa tươi thắm cùng nhiều cảnh vật nên thơ trữ tình. Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội vào dịp này, bạn không nên bỏ lỡ những địa danh dưới đây để trải nghiệm một vẻ đẹp Hà Nội rất khác.

3:17 Ngày 12/03/2019
DU LỊCH GIÁO DỤC ĐỐI VỚI TRẺ EM TRONG SỰ KIỆN SĨ TỬ NHÍ TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Du lịch giáo dục được hiểu là hình thức kết hợp giữa giáo dục với du lịch, trải nghiệm, tham quan. Tại Hồ Văn hiện nay, nhiều đơn vị, trường học, trung tâm kỹ năng sống đã chủ động tổ chức các tour (chuyến) du lịch giáo dục với hình thức vừa học vừa chơi cho học sinh trong dịp hè 2019, giúp các em giải tỏa căng thẳng sau những giờ học lý thuyết để tiếp thu kiến thức mới tốt nhất, từ đó phát huy khả năng tư duy, trí tưởng tượng…

3:11 Ngày 11/03/2019
NHỮNG HOMESTAY Ở HÀ GIANG ĐỂ CHUYẾN ĐI PHƯỢT THÊM “CHẤT”

Hà Giang như một bức tranh thổ cẩm đa sắc khiến ai đặt chân đến đều choáng ngợp bởi triền núi hùng vĩ, xao xuyến trước cảnh mây trời trùng phùng. Nhưng mấy ai biết được rằng, nét đẹp của Hà Giang cũng được thể hiện qua từng căn nhà, nơi dừng chân. Do đó, trong bài viết ngày hôm nay, HOVANVANMIEU sẽ đưa bạn đọc tới một số Homestay cực Hà Giang nhé!

2:27 Ngày 09/03/2019
ĐIỂM ĂN UỐNG HỢP LÝ DÀNH CHO CÁC CẶP ĐÔI NHÂN NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/03

Bạn đã có dự định gì cho ngày 8/3 chưa? Một nhà hàng sang trọng với ánh nến ấm áp lãng mạn hay nhà hàng với món ăn khoái khẩu mà giá lại cực hợp lý? Những địa chỉ sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

11:16 Ngày 08/03/2019
GỢI Ý NHỮNG HOMESTAY TUYỆT ĐẸP Ở THÀNH PHỐ ĐÀ LẠT MỘNG MƠ

Homestay vốn đã trở thành một “đặc sản”của Đà Lạt. Lên đây phải được cuộn mình ngủ trong một căn phòng xinh xắn, ấm áp hay một không gian thoáng đãng giữa núi đồi mới thích! Homestay ở Đà Lạt thì không thiếu nhưng để tìm được một nơi xinh xắn, đáng yêu từ không gian bên trong cho đến bên ngoài thì cần phải cân nhắc nhiều đấy! Dưới đây là danh sách những homestay “chuẩn không cần chỉnh” mà bạn cần nhanh tay book phòng nếu có ý định đi Đà Lạt.

11:17 Ngày 07/03/2019
MỘT SỐ ĐIỂM ĐẾN Ở ĐÀ LẠT THU HÚT GIỚI TRẺ TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

Không còn là trào lưu, mà Đà Lạt thực sự đã trở thành một điểm dừng chân lý tưởng cho mọi người. Dù bạn là ai,thuộc tuýp người nào: sống hướng nội hoặc hướng ngoại thì chắc chắn cũng nên đến Đà Lạt ít nhất một lần trong đời. Mà đi không phải một lần rồi thôi, ở Đà Lạt luôn có đầy đủ những điều hấp dẫn không tên khiến người ta vẫn cứ muốn được quay lại hoài mãi. Vì vậy, bài viết lần này, HOVANVANMIEU sẽ cùng bạn đọc điểm qua những địa điểm đẹp “hút hồn” trong thời gian gần đây ở Thành phố Đà Lạt mộng mơ.

11:19 Ngày 06/03/2019
ĐIỂM TÊN NHỮNG QUÁN CAFE CỰC ĐẸP Ở THÀNH PHỐ ĐÀ LẠT

Nhâm nhi một tách cà phê cùng tận hưởng không gian bình yên là trải nghiệm thú vị khi đến Đà Lạt. Nếu phân vân chưa biết chọn địa chỉ nào, HOVANVANMIEU sẽ gợi ý cho bạn những quán cà phê có tầm nhìn thoáng đãng cùng đồ uống đậm nét Đà Lạt sau.

10:14 Ngày 05/03/2019
REVIEW TẤT TẦN TẬT VỀ CHUYẾN DU LỊCH ĐÀ LẠT

Đà Lạt một cái điểm đến không còn quá xa lạ, Đà Lạt cũng không quá xa xôi, nhưng mỗi người, mỗi lần tới Đà Lạt là những cảm xúc là những cung bậc trải nghiệm khác nhau. Đà Lạt có gì mà quyến rũ tới vậy?

1:37 Ngày 04/03/2019
ĐOÁN TÊN NHỮNG MÓN ĂN HÀ THÀNH ĐƯỢC DÙNG ĐỂ CHIÊU ĐÃI PHÓNG VIÊN QUỐC TẾ TRONG KHOẢNG THỜI GIAN HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH

Vào trưa ngày hôm nay 26/2, tại Trung tâm Báo chí quốc tế, các phóng viên tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần hai đã cùng nhau thưởng thức bữa trưa với rất nhiều món ăn truyền thống Việt Nam. Được biết, trước đó, đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra gợi ý một số món để đưa vào thực đơn phục vụ lần này, điển hình như nem rán, giò chả, nem cuốn, phở, xôi, bánh khúc, bún chả…

11:40 Ngày 01/03/2019
NHỮNG VẬT DỤNG CẦN THIẾT MANG THEO KHI BẠN CÓ Ý ĐỊNH DU LỊCH SAPA

Du lịch SaPa ngày nay đã trở thành tâm điểm chú ý của nhiều bạn trẻ mê khám phá, thế nhưng kế hoạch cho một chuyến đi cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Ở những bài viết trước mình có chia sẻ tất tần tật về chuyến du lịch SaPa, thì bài viết này mình sẽ chỉ ra những thứ đồ bạn nhớ nên mang theo khi đi chơi nhé!

11:06 Ngày 01/03/2019
ĐỘC ĐÁO MÓN CÀ PHÊ TRỨNG ĐƯỢC CHỌN ĐỂ CHIÊU ĐÃI HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ – TRIỀU

Nhắc đến Giảng là phải nhắc đến cà phê trứng. Ai đến Giảng mà không thử cà phê trứng thì quả thật là uổng phí. Chẳng phải tự nhiên mà cà phê trứng của Giảng được chọn làm thức uống chiêu đãi trong thời gian Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều, tất cả đều có lý do cả.

10:45 Ngày 28/02/2019
KHÁM PHÁ DU LỊCH ĐÀ LẠT VỚI NHỮNG GÓC SỐNG ẢO THẦN THÁNH KHÔNG THỂ BỎ QUA

Đà Lạt đẹp một mơ qua góc nhìn của du khách thập phương, đến nơi đây mà không khám phá những góc chụp thần thánh thì quả là một điều thiếu sót. Dưới đây là một số gợi ý về điểm đến dành cho bạn khi có ý định du lịch xứ sở sương mù này

10:35 Ngày 28/02/2019
DU LỊCH SAPA NÊN MUA COMBO HAY TỰ TỔ CHỨC?

Rất nhiều bạn sau khi đã đọc bài viết của mình về điểm du lịch SaPa có hỏi nên chọn Combo hay tự túc tổ chức chuyến đi. Thì bài viết này mình sẽ chia sẻ những mặt tiện ích và bất lợi của 2 loại hình thức du lịch này

11:49 Ngày 27/02/2019
LÝ DO BẠN NÊN ĐẾN HỘI SÁCH MÙA XUÂN THĂNG LONG ĐƯỢC DIỄN RA TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Bên cạnh lễ hội xuân tưng bừng khắp nơi, các khu vui chơi giải trí sầm uất, một điểm đến vô cùng thú vị và được đón chờ vào hàng năm nhất chính là Hội chợ sách cũ mùa xuân Thăng Long (22/02 – 28/02/19). Đây là dịp để những người yêu đọc sách được chìm đắm trong không gian tràn ngập sách cũ, mới lẫn lộn.

1:29 Ngày 26/02/2019
REVIEW CHI TIẾT CHO CHUYẾN DU LỊCH 2 NGÀY 1 ĐÊM TẠI TAM ĐẢO

Du lịch Tam Đảo từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với mỗi người yêu thích và khám phá các địa điểm du lịch. Ở những bài trước mình có chia sẻ các bài viết về điểm du lịch Tam Đảo, thì với bài này mình sẽ dành cho các bạn có ý định du lịch thiên đường của núi mây 2 ngày 1 đêm nhé!

10:59 Ngày 25/02/2019
TOP NHỮNG ĐỊA ĐIỂM SỐNG ẢO KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI BẠN CÓ Ý ĐỊNH DU LỊCH TAM ĐẢO

Mảnh đất Tam Đảo đẹp hút hồn bởi cảnh núi non hùng vĩ cùng với con người thân thiện mến khách. Cuối tuần, cùng bạn bè du lịch Tam Đảo để tận hưởng không gian xanh, mát lành cùng những điểm check in lí thú dưới đây quả là điều thú vị. Ở những bài trước mình có Review tất tần tật về điểm du lịch Tam Đảo. Thi bài viết này mình sẽ chia sẻ nhwuxng địa điểm check in hấp dẫn tại Tam Đảo nhé!

11:52 Ngày 23/02/2019
NHỮNG ĐIỂM CHECK IN Ở VIỆT NAM MÀ CỮ NGỠ ĐANG DU LỊCH TẠI CÁC NƯỚC NỔI TIẾNG CHÂU ÂU – Á TRÊN THẾ GIỚI (P2)

Để tiếp tục cùng bạn đọc khám phá những điểm check in ở Việt Nam đẹp tuyệt vời như đi các nước nổi tiếng trên Thế giới, HOVANVANMIEU sẽ điểm thêm một vài địa danh hấp dẫn tại Việt Nam không khác gì các nước Âu- Á khiến du khách mê mẩn không rời mắt khỏi.

12:07 Ngày 22/02/2019
HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẶT PHÒNG GIÁ RẺ DÀNH CHO DU KHÁCH CÓ Ý ĐỊNH DU LỊCH TẠI ĐIỂM TAM ĐẢO

Sinh sống và học tập tại Hà Nội là một lợi thế với những ai có sở thích đi du lịch, bởi có rất nhiều địa điểm vui chơi hấp dẫn, giá rẻ xung quanh thủ đô. Và điểm du lịch Tam Đảo là một trong những số đó. Ở những bài viết trước mình có chia sẻ những kinh nghiệm quý báu khi bạn có ý định du lịch Tam Đảo, thì bài viết này mình sẽ chia sẻ về kinh nghiệm chọn phòng giá rẻ khi bạn có ý định trải nghiệm Tam Đảo

11:34 Ngày 21/02/2019
NHỮNG ĐIỂM CHECK IN Ở VIỆT NAM MÀ CỨ NGỠ ĐANG DU LỊCH TẠI CÁC NƯỚC NỔI TIẾNG CHÂU ÂU – Á TRÊN THẾ GIỚI (P1)

Trong những năm gần đây, nhu cầu đi du lịch của người dân Việt Nam ngày càng tăng cao, đặc biệt là du lịch trong nước. Lý do bởi lẽ Việt Nam có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, thu hút hầu hết các du khách bốn phương tới thăm quan và vui chơi. Hãy cùng Hovanvanmieu điểm qua một số địa danh hấp dẫn tại Việt Nam không khác gì các nước Âu- Á khiến du khách mê mẩn không rời mắt khỏi.

11:15 Ngày 21/02/2019
NHỮNG CÔNG TRÌNH BỊ BỎ HOANG NHƯNG LẠI LÀ ĐỊA ĐIỂM CHECK IN LÝ TƯỞNG CỦA GIỚI TRẺ HIỆN NAY

Trên Việt Nam có rất nhiều các danh lam thắng cảnh, địa điểm đẹp hút hồn du khách đến thăm quan và trải nghiệm. Nhưng song song với nó, cũng tồn tại một số công trình nổi tiếng đã bị bỏ hoang bấy lâu nay. Tuy vậy, những địa điểm ấy ngày nay lại khiến khách du lịch tò mò và tới vui chơi nhiều hơn. Nếu là một người ưa sự kỳ bí, bạn có dám thực hiện một chuyến hành trình khám phá những địa điểm rất đặc biệt này không? Nhớ nhé, những địa điểm bị bỏ hoang này chắc chắn không dành cho người yếu tim đâu!

1:51 Ngày 20/02/2019
REVIEW CHI TIẾT NHẤT ĐỊA ĐIỂM, GIÁ HOMESTAY HẤP DẪN NHẤT TẠI ĐIỂM DU LỊCH SAPA

Ở Sapa, văn hoá homestay đang trở thành một xu hướng vô cùng hot. Dù không ở trong trung tâm nhưng nhiều homestay mang đến sự bình yên của rừng núi – một trải nghiệm rất đáng thử. Nếu đang băn khoăn không biết ở đâu trong chuyến du lịch Sapa sắp tới thì đây sẽ là một số gợi ý hay ho cho bạn. 

11:28 Ngày 20/02/2019
REVIEW TẤT TẦN TẬT VỀ ĐIỂM DU LỊCH HẤP DẪN TAM ĐẢO

Nếu bạn đang thấy bí bách, muốn đi xả hơi, nghỉ dưỡng mà thời gian lại hạn hẹp thì đừng chần chừ, hãy nghĩ ngay tới Tam Đảo! Chỉ cách Hà Nội 80km, đây là địa điểm được nhiều bạn trẻ lựa chọn để đi du lịch cuối tuần, hay thậm chí là trong ngày. Dưới đây sẽ là kinh nghiệm du lịch Tam Đảo đầy đủ cho các bạn tham khảo.

3:58 Ngày 18/02/2019
BẬT MÍ MÂM CỖ CHAY TRUYỀN THỐNG CÚNG NGÀY RẰM THÁNG GIÊNG ĐEM LẠI MAY MẮN CHO GIA CHỦ.

Rằm tháng riêng theo quan niệm của người Việt thì đây là một ngày lễ lớn trong năm mà ai cũng hướng tới. Bởi nếu chuẩn bị lễ lạc thắp hương tổ tiên thì sẽ giúp mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Hãy tham khảo bài viết bật mí một số món ăn chay cúng tổ tiên trong ngày rằm dưới đây nhé!

3:01 Ngày 18/02/2019
DƯ ÂM ẤM ÁP CỦA SỰ KIỆN TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN – HỘI CHỮ XUÂN 2019

Hồ Văn – Văn Miếu đã diễn ra sự kiện Hội chữ xuân đánh dấu thời khắc quan trọng chuyển giao giữa năm cũ với năm mới. Ngày hội diễn ra từ 29/01 – 17/02 đã thu hút hàng nghìn lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan và trải nghiệm. Đây là một trong những đêm hội hoành tráng thể hiện rõ nét văn hóa truyền thống của một trong những di tích nổi tiếng bậc nhất Hà Thành. Và bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đọc sống lại không khí tưng bừng của ngày hội chữ xuân 2019.

11:04 Ngày 18/02/2019
VĂN HOÁ CAFE VỈA HÈ TẠI THỦ ĐÔ HÀ NỘI

Đã từ lâu cafe vỉa hè đã trở thành một nét văn hoá đặc trưng của người Hà Nội nói riêng, thói quen không thể bỏ của con người Việt Nam nói chung. Với những chiếc ghế gỗ khiêm tốn và đơn giản, người ta có thể ngồi từ sáng đến trưa, trưa đến chiều để thưởng thức một thứ văn hóa đậm chất Hà Nội: cafe vỉa hè.

3:24 Ngày 16/02/2019
NHỮNG ĐỒ UỐNG HẤP DẪN GIÚP CẢI THIỆN SỨC KHỎE SAU TẾT

Sau những cuộc bia rượu ngày Tết, giúp lá gan lấy lại cân bằng là điều cần thiết. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết có thể thanh lọc cơ thể một cách an toàn và hiệu quả bằng những loại thực phẩm tốt quen thuộc sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe, lấy lại vóc dáng và tiếp thêm sức mạnh cho những ngày làm việc sau đó. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm cho mình đồ uống hấp dẫn sau những ngày tết nhé!

4:07 Ngày 15/02/2019
CÁC LỄ HỘI LỚN GẦN HÀ NỘI ĐƯỢC DIỄN RA SAU DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Dịp sau Tết Nguyên Đán cũng là thời điểm mùa lễ hội bắt đầu. Du khách bốn phương lần lượt đổ dồn về các hội để cúng lễ, thăm quan và vui chơi. Bài viết lần này, Hovanvanmieu sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu những lễ hội quanh Hà Nội với sự giao thoa của văn hóa Thăng Long- Kinh Bắc- Xứ Đoài đó nhé!

11:53 Ngày 15/02/2019
NHỮNG SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ NGÀY HỘI CHỮ XUÂN 2019 KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Chỉ còn vài ngày nữa Hội chữ xuân 2019 được tổ chức ở Hồ Văn – Văn Miếu sẽ khép lại. Thế nhưng, Chương trình vẫn thu hút đông đảo du khách tới vui chơi, thăm quan và trải nghiệm. Có thể nói, trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua, Hội chữ xuân 2019 đem lại nhiều ý nghĩa nhân văn cho toàn thể những người tham dự, đặc biệt trên phương diện tinh thần. Tuy nhiên để hiểu được tầm quan trọng và những điều thú vị của hội, không phải ai cũng hiểu biết rõ ràng được. Do đó, hãy cùng Hovanvanmieu điểm qua vài nét đặc trưng của ngày Hội chữ xuân 2019 nhé!

1:44 Ngày 14/02/2019
BỎ TÚI NHỮNG KINH NGHIỆM QUÝ BÁU KHI ĐI DU LỊCH XA MÀ BẠN NÊN BIẾT

Du lịch là một trong những sở thích của hầu hết mọi người sau mỗi kỳ nghỉ tết. Bởi bắt đầu một năm mới, những chuyến đi sẽ đem lại nhiều cảm xúc và trải nghiệm mới mẻ dành cho bạn. Tuy nhiên cùng với những cuộc vui trong mỗi chuyến du lịch du khách thường gặp phải các vấn đề như nạn chặt chém, thu phí vô lý,…khiến cuộc vui không trọn vẹn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm quý báu cho những ai có ý định đi du lịch trong những ngày sau tết.

11:10 Ngày 14/02/2019
NHỮNG HOẠT ĐỘNG KHÔNG THỂ BỎ LỠ KHI THAM GIA NGÀY HỘI CHỮ XUÂN TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Hội Chữ Xuân là một trong những lễ hội lớn được tổ chức hàng năm tại Trung tâm nghiên cứu Khoa Học Văn Miếu Quốc Tử Giám. Chỉ khoảng 20 ngày diễn ra xung quanh kiện, Hội Chữ Xuân đã thu hút được hàng nghìn lượt khách trong và ngoài nước ghé thăm. Vậy tại sao Hồ Văn lại thu hút du khách nhiều đến vậy, ở đó diễn ra các hoạt động gì hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1:19 Ngày 13/02/2019
Ý NGHĨA NHÂN VĂN CỦA HỘI CHỮ XUÂN KỶ HỢI DIỄN RA TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Hội Chữ Xuân thực sự đã trở thành nét đẹp văn hóa hấp dẫn và là món ăn tinh thần không thể thiếu trong dịp tết đến, xuân về. Diễn ra trong vòng khoảng 20 ngày trước, trong và sau tết sự kiện đã lan tỏa được nhiều gia trị nhân văn thuộc về truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Hãy xem qua những giá trị tốt đẹp mà sự kiện hội chữ xuân đã mang đến qua bài viết dưới đây nhé!

3:14 Ngày 12/02/2019
HỘI CHỮ XUÂN TẠI HỒ VĂN CÓ GÌ HAY MÀ HẤP DẪN ĐÔNG ĐẢO DU KHÁCH ĐẾN THAM GIA NHƯ VẬY VÀO DỊP XUÂN KỶ HỢI VỪA QUA

Diễn ra từ ngày 25/12, Hội chữ xuân đã thu hút đông đảo du khách tới vui chơi; Hồ Văn luôn trong trạng thái khách ra vào nô nức bất kể sáng sớm cho đến tối muộn. Vậy lý do nào khiến Hồ Văn đang là điểm đến thực sự hấp dẫn đến vậy? Hãy cùng Hovanvanmieu thăm quan một vòng Hồ Văn để truy lùng ra nguyên nhân về sự thú vị của di tích này nhé.

11:09 Ngày 12/02/2019
HỘI CHỮ XUÂN 2019 VẪN NÔ NỨC DU KHÁCH TỚI VUI CHƠI NHỮNG NGÀY SAU DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Vậy là 6 ngày Tết đã kết thúc với nhiều những cung bậc cảm xúc trong lòng mỗi người, đó là những cảm giác bồi hồi, vui mừng, buồn bã và đa phần là sự hụt hẫng. Có nhiều người ngỡ như rằng mình còn chưa được nghỉ Tết, đón Xuân bởi thời gian họ dành để lo toan cho việc gia đình, nhà cửa chiếm hầu hết trong mấy ngày lễ. Vì vậy hãy tận dụng khoảng thời gian này tranh thủ đến với Hội chữ xuân tại Hồ Văn – Văn Miếu để tận hưởng trọn vẹn nốt những khoảnh khắc ngày lễ Tết rộn ràng ở nơi đây.

3:12 Ngày 11/02/2019
VUI XUÂN KỶ HỢI TẠI NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG TẠI HÀ NỘI

Tết đến xuân về trăm hoa khoe sắc, cũng là thời điểm các lễ hội diễn ra vô cùng hấp dẫn. Nếu sinh sống và học tại tại Hà Nội, hãy cùng tham khảo một số địa điểm du lịch nổi tiếng dưới đây nhé!

2:37 Ngày 11/02/2019
ÔNG ĐỒ CUNG KHẮC LƯỢC TRỞ LẠI TRONG NGÀY HỘI CHỮ XUÂN TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Hội Chữ Xuân diễn ra tại Hồ Văn – Văn Miếu là một trong những nét đẹp truyền thống được tổ chức tại Hà Nội trong dịp tết Nguyên Đán 2019. Ngày 25-1, tại Hà Nội, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã họp báo cho biết “Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019” sẽ được tổ chức từ ngày 29-1 đến ngày 17-2- 2019 tại khu vực Hồ Văn.

12:24 Ngày 11/02/2019
NÉT ĐẸP XIN VÀ TẶNG CHỮ CÙNG CÁC HOẠT ĐỘNG HẤP DẪN TRONG HỘI CHỮ XUÂN DIỄN RA TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Tết đến xuân về, ngàn hoa khoe sắc nếu sinh sống và học tập tại Hà Nội bạn đừng bỏ lỡ ngày Hội Chữ Xuân diễn ra tại Hồ Văn – Văn Miếu. Đây là một trong những lễ hội lớn được tổ chức hàng năm vào đúng dịp tết cổ truyền của dân tộc, mới mở đầu ngày hội đã có hàng nghìn lượt khách trong và ngoài nước. Điểm hấp dẫn của ngày hội chữ xuân phải kể đến những hoạt động tiêu biểu và hấp dẫn như hoạt động xin và tặng chữ đầu năm, trải nghiệm hoạt động tương tác của không gian làng nghề thủ công truyền thống và tham gia check in các khu tiểu cảnh độc đáo với nghệ thuật sắp đặt các sản phẩm thủ công.

3:28 Ngày 02/02/2019
ĐẶC SẮC VỚI HỘI CHỮ XUÂN VÀ CÁC KHU TIỂU CẢNH THU HÚT DU KHÁCH

Hội chữ xuân là một trong những ngày hội lớn của dân tộc được diễn ra thường niên vào đúng ngày trước, trong và sau tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Lễ hội được tổ chức tại Hồ Văn – Văn Miếu, năm nay chủ đề của Hội chữ Xuân là Văn Hiến.

2:49 Ngày 02/02/2019
MỘT SỐ KINH NGHIỆM QUÝ GIÁ ĐỂ CHỌN ĐƯỢC MỘT CÂY ĐÀO ƯNG Ý TRONG NGÀY TẾT CỔ TRUYỀN

Vào những dịp Tết đến xuân về, mọi người đổ dồn đi mua đủ loại hoa về trang trí cho căn nhà của mình thêm lộng lẫy hơn, bắt mắt hơn, Trong danh sách những loài hoa đó, không thể không có hoa đào – Biểu tượng đặc trưng của ngày Tết, dấu hiệu về một mùa xuân mới, biểu tượng cho sự sinh sôi phát triển và theo quan niệm xưa, đào còn có khả năng trị bách quỷ nên các gia đình thường bày hoa đào trước cửa nhà. Nhưng để sở hữu một cây hoặc cành đào ưng ý nhất không phải là điều đơn giản. Do đó, bài viết lần này, Hovanvanmieu sẽ hướng dẫn bạn đọc những cách đơn giản để sở hữu cây đào đẹp chuẩn trong ngày lễ cổ truyền.

4:23 Ngày 31/01/2019
VĂN HOÁ ĐI CHƠI TẾT CỦA GIỚI TRẺ HÀ THÀNH TRONG THỜI HIỆN ĐẠI

Khi dịp Tết cổ truyền đang cận kề, nhiều bạn trẻ đã có những dự định riêng và kế hoạch đi chơi Tết theo cách riêng của mình. Mới mẻ, trẻ trung và đơn giản nhưng vẫn đong đầy niềm vui, đang trở thành phong cách đón Tết của giới trẻ thời hiện đại.

7:54 Ngày 18/01/2019
HẤP DẪN VỚI NHỮNG ĐIỂM VUI CHƠI GIÁ RẺ NGÀY TẾT TẠI HÀ NỘI

Tết đến xuân về trăm hoa khoe sắc, cũng là lúc nhiều gia đình tìm cho mình những địa điểm vui chơi hấp dẫn dành cho gia đình trong những ngày nghỉ kéo dài. Nếu bạn sinh sống tại Hà Nội, hãy tham khảo những địa điểm vui chơi Tết Nguyên Đán dưới đây nhé!

3:11 Ngày 18/01/2019
CÁC HỘI CHỢ TẾT XUÂN KHÔNG THỂ BỎ QUA TRONG DỊP TẾT KỶ HỢI 2019

Dịp Tết Nguyên Đán đang tới gần hơn bao giờ hết, và câu hỏi chung của hầu hết tất cả mọi người chắc hẳn là nên đi đâu chơi ở Hà Nội vào ngày lễ này. Vì vậy hãy cùng Hovanvanmieu điểm qua một số Hội chợ Tết hấp dẫn trong ngày Xuân Kỷ Hợi 2019 nhé!

7:14 Ngày 17/01/2019
ĐIỂM DANH NHỮNG QUÁN CAFE MỞ XUYÊN TẾT TẠI HÀ NỘI KHIẾN GIỚI TRẺ THÍCH THÚ

Bạn muốn được thư giãn một mình hay trò chuyện với bạn bè dịp Tết Kỷ Hợi nhưng lại lo lắng bởi nhiều hàng quán đã đóng cửa nghỉ Tết? Đừng lo bởi dưới đây sẽ là ‘list’ quán cafe mở xuyên Tết Nguyên đán ở Hà Nội nhé! KHÔNG GIAN ĐẸP NGẤT NGÂY CỦA […]

4:52 Ngày 16/01/2019
NGÀY LỄ ÔNG CÔNG ÔNG TÁO – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT ĐỂ CÓ MỘT MÂM CỖ CÚNG ĐẦY ĐỦ

Nhắc đến dịp lễ Ông Công Ông Táo là nhắc đến nhiều tục lệ truyền thống đã có từ lâu đời. Một trong số đó chính là việc chuẩn bị mâm cỗ cúng. Mâm cỗ cúng ông Công ông Táo không cần cầu kỳ nhưng lại cần sự trang trọng, chu đáo, thể hiện được tấm lòng thành của gia chủ trước bàn thờ vị thần cai quản đất đai và vị thần cai quản bếp núc.

7:59 Ngày 15/01/2019
THÔNG TIN NGÀY HỘI CHỮ XUÂN KỶ HỢI DIỄN RA TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Hội chữ Xuân 2019 dự kiến diễn ra từ từ ngày 29/1/2019 đến 17/2/2019 (tức 24 tháng 12 năm Mậu Tuất đến ngày 13 tháng giêng năm Kỷ Hợi) tại Hồ Văn, thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội).

4:24 Ngày 15/01/2019
TẶNG QUÀ MANG Ý NGHĨA MAY MẮN ĐẾN NGƯỜI THÂN TRONG DỊP TẾT 2019

Đầu xuân năm mới dành tặng những món quà cho người thân yêu dường như đã trở thành phóng tục quen thuộc của người dân Việt Nam. Những món quà Tết mang ý nghĩa may mắn dưới đây sẽ là gợi ý hữu ích cho những ai có ý định mua quà tết, hãy tham […]

5:01 Ngày 14/01/2019
XÔNG ĐẤT ĐẦU NĂM – PHONG TỤC ĐẸP VÀ LÂU ĐỜI CỦA NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

Nhắc đến Tết là nhắc đến bao tục lệ truyền thống từ lâu đời của người dân Việt. Trong số đó phải kể tới “Tục xông đất đầu năm”. Người Việt chúng ta tin rằng mùng 1 là ngày đầu của năm vì thế nếu ngày hôm ấy may mắn thì cả năm đó cũng sẽ suôn sẻ và tốt lành. Chính vì vậy mà sau thời điểm giao thừa, bước vào những giờ phút đầu tiên của năm mới, người.

4:06 Ngày 14/01/2019
CÚNG ÔNG CÔNG, ÔNG TÁO – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Lễ cúng ông Công, ông Táo là ngày lễ truyền thống hàng năm được tổ chức vào ngày 23 tháng Chạp.Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những điều bạn cần biết trong ngày này. Hãy cùng tham khảo nhé!

8:14 Ngày 12/01/2019
NHỮNG VIỆC NÊN LÀM NGÀY TẾT ĐỂ ĐEM LẠI MAY MẮN THỊNH VƯỢNG

Tết Nguyên Đán 2019 là một năm may mắn và thành công với nhiều người, theo phong tục văn hóa dân gian từ thời cha ông để lại thì việc kiêng cữ và làm một số việc dưới đây sẽ giúp gia đình bạn có được vận may như mong muốn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có một năm mới trọn vẹn niềm vui nhé!

3:54 Ngày 12/01/2019
ĐỊA ĐIỂM THẢ CÁ CHÉP VÀO NGÀY LỄ CÚNG ÔNG CÔNG ÔNG TÁO TẠI HÀ NỘI

Hà Nội có rất nhiều sông, hồ phù hợp để có thẻ phóng sinh cá chép vào ngày đưa ông Táo về chầu trời 23 tháng Chạp.Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những địa điểm thả cá chép tiêu biểu để các bạn có thể lựa chọn tại Hà Nội.

8:21 Ngày 11/01/2019
LÌ XÌ ĐẦU NĂM MỚI – NÉT TRUYỀN THỐNG VĂN HOÁ CỦA NGÀY TẾT CỔ TRUYỀN

Lì xì đầu năm mới đã được coi là một tục lệ không thể thiếu mỗi dịp Tết đến xuân về. Ngày nay nó đã trở thành nét văn hoá đặc sắc trong các dịp Tết Nguyên Đán. Mặc dù cách đón Tết xưa và nay có ít nhiều sự thay đổi, nhưng tục lệ này vẫn sẽ luôn được gìn giữ và trở thành một phần không thể thiếu trong dịp Tết của người Việt Nam.

6:58 Ngày 11/01/2019
DU LỊCH PHỐ CỔ HÀ NỘI – NHỮNG KINH NGHIỆM KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Phố cổ là địa điểm du lịch ưa thích của nhiều người khi đến với Hà Nội, tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm du lịch tại phố cổ mặc dù đã nhiều lần đến đây. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để giúp bạn có thể […]

9:45 Ngày 10/01/2019
HÀ GIANG – ĐIỂM ĐẾN THÚ VỊ VÀO DỊP TẾT KỶ HỢI 2019

Nếu bạn là người thích đi du lịch và đang băn khoăn không biết Tết này sẽ đi đâu để chơi vài ngày thì bạn không phải nghĩ ngợi thêm gì nữa. Hà Giang chính là địa điểm du lịch đảm bảo tiêu chuẩn để cho bạn một kỳ nghỉ lễ trọn vẹn

8:13 Ngày 10/01/2019
5 CHỢ HOA NGÀY TẾT TẠI HÀ NỘI KHÔNG THỂ BỎ QUA

Chợ hoa thường là điểm đến được quan tâm bậc nhất trong dịp Tết vì hoa đóng vai trò không hề nhỏ trong việc trang trí và làm quà tặng của mỗi gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn những chợ hoa nổi tiếng tại Hà Nội. Hãy cùng khám phá nhé!

4:20 Ngày 09/01/2019
CÁC ĐIỂM BẮN PHÁO HOA ĐẸP NHẤT TẠI HÀ NỘI NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2019

Tết nguyên đán Kỷ hợi 2019 đang đến rất gần rồi, ngoài việc nắm rõ lịch nghỉ lịch nghỉ Tết dương lịch 2019 thì lịch bắn pháo hoa 2019 cũng là điều được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ. Dưới đây là các địa điểm bắn pháo hoa Tết 2019 đã được cập nhật, mời các bạn cùng Hovanvamieu điểm qua một vài địa điểm tham khảo.

5:00 Ngày 09/01/2019
NHỮNG LỄ HỘI LỚN DIỄN RA TẠI HÀ NỘI TRONG DỊP TẾT NGHUYÊN ĐÁN 2019

Trong những ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán, một số sự kiện “hot” nổi bật diễn ra tại Hà Nội có thể kể đến như: Lễ hội hòa âm ánh sáng tại công viên Thiên đường Bảo Sơn và phố sách xuân, Lễ hội xuân 2019 vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng xem bài […]

4:48 Ngày 09/01/2019
BẮN PHÁO HOA NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN – NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Bắn pháo hoa đón chào năm mới là hoạt động thường niên và đáng mong đợi của nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng nó có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào thì không phải ai cũng biết. Do đó, hãy cùng Hovanvanmieu điểm qua một vài nét về nguồn gốc và ý nghĩa của tục bắn pháo hoa ngày Tết nhé.

4:38 Ngày 08/01/2019
NHỮNG LOÀI HOA ĐEM LẠI MAY MẮN VÀ TÀI LỘC TRONG NGÀY TẾT TẠI HỒ VĂN

Tết đến xuân về trăm hoa khoe sắc, ai ai cũng dành cho mình những chậu hoa tươi đủ màu để trang hoàng nhà cửa. Chính nhờ những giỏ hoa ngày tết sẽ mang đến tài lộc may mắn và thành công cho gia chủ

7:47 Ngày 07/01/2019
NHỮNG LOÀI CÂY ĐẶC TRƯNG GẮN LIỀN VỚI DỊP TẾT CỔ TRUYỀN

Mỗi dịp Tết đến xuân về là lúc trăm hoa đua nở, cây cối đâm chồi nảy lộc, vạn vật dường như cũng trở nên tràn trề sức sống hơn. Đó cũng là khoảng thời gian người ta cùng gia đình cùng nhau đi những phiên chợ để mua hoa, mua cây. Đặc biệt trong những lần như vậy, chắc chắn có những loại cây luôn được đem về để trang trí cho căn nhà của họ bởi nó là những biểu tượng đặc trưng mang nhiều ý nghĩa. Cùng Hovanvanmieu điểm qua một vài cái tên tiêu biểu ấy nhé!

3:36 Ngày 07/01/2019
CUỘC THI SÁT HẠCH TUYỂN CHỌN ÔNG ĐỒ CHO HỘI CHỮ XUÂN DIỄN RA TẠI VĂN MIẾU

Để có được những ông đồ đủ đức đủ tài cho ngày hội chữ xuân, tại Văn Miếu ngày 4/1/2019 đã diễn ra cuộc thi dành cho những ông đồ. Đây thức sự là một việc ý nghĩa và nhân văn trong tục cho chữ một trong những nét đẹp của nhân dân Việt Nam.

7:29 Ngày 05/01/2019
HỒ VĂN MIỄN PHÍ ĐẶT ĐIỂM GIAN HÀNG TRONG NGÀY HỘI CHỮ XUÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2019

Bắt đầu từ ngày 1/1, Hồ Văn – Văn Miếu đăng tải: “Tất cả những ai có nhu cầu tìm nơi đặt điểm bán hàng sẽ được hỗ trợ 100% chi phí thuê gian hàng tiêu chuẩn khi tham gia hội chữ Xuân trong dịp Tết Nguyên Đán 2019”.

7:25 Ngày 05/01/2019
NHỮNG CỬA HÀNG HOA TƯƠI TẠI HÀ NỘI MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ LỠ VÀO DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2019

Nhu cầu sở hữu hoa tươi chưa bao giờ hạ nhiệt trong những năm gần đây. Không chỉ đơn giản chỉ là lọ hoa tươi trang trí để trang trí trong những căn phòng của gia đình mà nó còn là món quà phổ biến trong các ngày kỷ niệm, dịp lễ Tết. Vậy ở Hà Nội thì mua hoa ở đâu vừa đẹp, vừa rẻ, vừa chất lượng ? Cùng Hovanvanmieu điểm qua một vài địa điểm cung cấp hoa tươi uy tín tại Hà Nội trong dịp Tết Âm lịch tới nhé!

3:32 Ngày 04/01/2019
MỘT VÀI MẸO NHỎ GIÚP BẠN SỞ HỮU CÀNH ĐÀO NGÀY TẾT ƯNG Ý NHẤT

Đã từ rất lâu, hoa đào được xem như là biểu tượng riêng cho mùa xuân, cho ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Hằng năm, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, người dân Hà Thành lại nô nức đi sắm cho mình những cành đào đẹp tươi, thắm sắc. Nhưng để lựa chọn một cây hay cành đào ưng ý không phải là điều mà ai cũng biết. Vì vậy, hãy cùng Hovanvanmieu điểm qua vài mẹo nhỏ để sở hữu cho mình những cành đào ngày Tết thật chất lượng.

3:58 Ngày 03/01/2019
KHÁM PHÁ KHÔNG GIAN DI TÍCH HỒ VĂN – ĐIỂM DU LỊCH THÚ VỊ TẠI HÀ NỘI

Nổi tiếng là điểm vui chơi hấp dẫn dành cho gia đình, Hồ Văn đã thu hút khách du lịch trong và ngoài nước bởi cách bày trí độc đáo cùng lịch sử mấy nghìn năm. Cùng điểm lại những điểm thú vị khi đến với Hồ Văn dưới đây nhé!

3:57 Ngày 03/01/2019
DƯ ÂM ẤM ÁP CỦA SỰ KIỆN CHÀO NĂM MỚI 2019 – NOW & HERE TẠI HỒ VĂN

Hồ Văn – Văn Miếu đã diễn ra sự kiện Now & Here đánh dấu thời khắc quan trọng chuyển giao giữa năm cũ với năm mới . Đêm hội đã thu hút hàng nghìn lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan và trải nghiệm. Đây là một trong những đêm hội hoành tráng thể hiện rõ nét văn hóa truyền thống của một trong những di tích nổi tiếng bậc nhất Hà Thành. Và bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đọc sống lại không khí tưng bừng của ngày hội Chào năm mới 2019.

2:51 Ngày 02/01/2019
NHỮNG ĐỊA ĐIỂM KHÔNG THỂ BỎ LỠ TRONG DỊP LỄ TẾT DƯƠNG LỊCH

Chỉ còn vài ngày nữa là tới dịp lễ Tết dương lịch. Nếu còn đang băn khoăn chưa biết cùng người thân trong gia đình cùng bạn bè đi chơi ở đâu thì nhất định đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Hovanvamieu

3:41 Ngày 29/12/2018
NHỮNG PHONG TỤC ĐẶC SẮC TRONG TẾT CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

Tết Nguyên Đán được coi là dịp lễ quan trọng nhất của Việt Nam mang đậm đà bản sắc của dân tộc. Trải qua bao biến động của lịch sử nhưng người Việt vẫn gìn giữ được những phong tục, tập quán tốt đẹp trong ngày Tết cổ truyền.

2:57 Ngày 28/12/2018
SỰ KIỆN XMAS TẠI HỒ VĂN – VẶN MIẾU: NHỮNG ĐIỀU RÚT RA SAU THÀNH CÔNG

Hồ Văn – Văn Miếu đã diễn ra sự kiện Xmas Tuyết rơi trong làng sĩ tử để đánh dấu thời khắc quan trọng trong dịp Giáng sinh . Đêm hội đã thu hút hàng nghìn lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan và trải nghiệm. Đây là một trong những đêm hội hoành tráng đánh dấu sự chuyển giao văn hóa của một trong những di tích nổi tiếng bậc nhất Hà Thành. Và bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đọc điểm qua những thành công nhất định của sự kiện đêm Giáng sinh để từ đó cũng nhìn lại những thiếu sót mà Ban tổ chức cần thay đổi trong những lần tổ chức kế tiếp.

3:47 Ngày 27/12/2018
TRANG TRÍ NGÀY TẾT VỚI ĐÈN LỒNG VÀ NHỮNG Ý NGHĨA KHÔNG NGỜ CỦA NÓ

Chẳng biết từ khi nào mà người ta có thói quen trang trí nhà cửa bằng đèn lồng. Ngoài mục đích để tô điểm thêm vẻ đẹp cho không gian sống thì việc treo đèn lồng còn mang lại nhiều ý nghĩa hết sức đặc biệt.

3:38 Ngày 26/12/2018
NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA TẾT NGUYÊN ĐÁN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Tết Nguyên Đán là ngày lễ truyền thống lớn nhất Việt Nam cũng như các nước Châu Á, là điểm giao thời giữa năm cũ với năm cũ – giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây. Dù là ngày lễ từ lâu đời nhưng không phải ai cũng biết rõ về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày tết cổ truyền.

3:33 Ngày 25/12/2018
ĐỘC ĐÁO CÂY THÔNG CAO 12M ĐƯỢC LÀM TỪ 2000 CHIẾC NÓN LÁ

Để chuẩn bị cho ngày lễ Giáng sinh sắp tới gần, dường như Thủ đô Hà Nội đang ngập tràn trong không khí Noel đa màu sắc. Đường phố cũng trở nên xinh đẹp hơn với nhiều đèn đóm lung linh, các hàng quán sặc sỡ sắc đỏ đi kèm cùng những biểu tượng đặc trưng của dịp lễ. Và nổi bật hơn cả là cây thông Noel cao 12m, được tạo nên từ 2.000 chiếc nón lá đủ màu sắc đặt trước sân một tòa chung cư đang thu hút sự chú ý của người dân khu vực đường Lê Văn Lương, Hà Nội.

3:10 Ngày 22/12/2018
TƯNG BỪNG VỚI CÁC SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA TẠI HỒ VĂN VĂN MIẾU

Hồ Văn là một trong những di tích quan trọng nằm  trong quần thể di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám, nơi đây quanh năm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Cuối năm, cũng là dịp tại đây diễn ra các lễ hội lớn, mang đậm màu sắc cổ truyền pha chút hiện đại để hòa nhịp vào dòng chảy của thời đại. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn về các sự kiện và hoạt động lớn diễn ra tại Hồ Văn trong dịp cuối năm.

3:13 Ngày 21/12/2018
NHỮNG BIỂU TƯỢNG GIÁNG SINH TIÊU BIỂU MÀ BẠN NÊN BIẾT

Ngày nay, khi Giáng sinh không còn là ngày lễ riêng của những người châu Âu theo đạo Thiên Chúa thì đó đã trở thành ngày lễ lớn, được mong chờ nhất trong năm của tất cả mọi người trên thế giới. Tiếng chuông nhà thờ vang lên, ông già Noel, những món quà sặc sỡ, những cánh thiệp mang lời chúc tốt đẹp… đã trở thành biểu tượng cho một mùa Giáng sinh an lành. Sau đây, chúng ta cùng điểm qua những biểu tượng của Giáng sinh và ý nghĩa của nó.

2:39 Ngày 20/12/2018
NHỮNG HOẠT ĐỘNG ĐƠN GIẢN ĐỂ CÓ MỘT KỲ GIÁNG SINH ĐÁNG NHỚ

Làm gì trong dịp lễ Giáng sinh luôn là câu hỏi được đặt ra từ mỗi chúng ta mỗi khi ngày lễ gần kề. Có rất nhiều những hoạt động thú vị trong mùa Giáng sinh cho bạn thỏa sức lựa chọn để tận hưởng ngày Noel đáng nhớ. Hãy cùng hovanvanmieu điểm qua một […]

4:55 Ngày 19/12/2018
HỒ VĂN – ĐỊA ĐIỂM HẤP DẪN MỌI LỨA TUỔI TRONG DỊP LỄ NOEL

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là tới mùa Giáng sinh, nếu còn băn khoăn nên đi đâu chơi cùng gia đình hay cùng bạn bè thì hãy nhanh chóng đến với Hồ Văn – Văn Miếu để tận hưởng không khí Noel cùng nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn.

4:50 Ngày 18/12/2018
ĐỪNG BỎ LỠ NHỮNG ĐỊA ĐIỂM VUI CHƠI SAU NẾU BẠN MUỐN HƯỞNG THỤ TRỌN VẸN NGÀY LỄ NOEL

Dịp lễ Giáng sinh đang tới rất gần, nếu còn đang băn khoăn chưa biết cùng người thân trong gia đình cùng bạn bè đi chơi ở đâu thì nhất định đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây! Phố đi bộ Hồ Gươm Thuộc trung tâm thành phố Hà Nội, tuyến phố đi bộ Hồ […]

3:22 Ngày 17/12/2018
BÁNH CHƯNG – MÓN ĂN TINH THẦN KHÔNG THỂ THIẾU MỖI DỊP LỄ TẾT

Trong guồng quay xã hội hiện đại hiện nay, có rất nhiều những truyền thống văn hoá Việt Nam đã bị mai một nhưng có một giá trị truyền thống vẫn luôn tồn tại với thời gian, đó là bánh chưng. Lịch sử lâu đời Sự tích bánh chưng là một trong những câu chuyện […]

2:57 Ngày 15/12/2018
TƯNG BỪNG VỚI 5 ĐIỂM VUI CHƠI TẠI HÀ NỘI TRONG DỊP GIÁNG SINH

Hà Nội là nơi phố xá phồn hoa đô thị với nhiều điểm vui chơi hấp dẫn, mùa noel 2019 rơi vào đúng dịp thời tiết lạnh lại trùng với ngày nghỉ nên gợi ý đi chơi giáng sinh với các điểm tại Hà Nội là một gợi ý vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là một số điểm vui chơi giáng sinh dành cho các bạn trẻ, các cặp đôi, và cho tất cả mọi người, mời các bạn xem bài viết dưới đây nhé!

3:29 Ngày 14/12/2018
TƯNG BỪNG LỄ HỘI GIÁNG SINH VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI HỒ VĂN

Không khí tết đang đến cận kề, ngàn hoa khoe sắc, dưới thời tiết se se lạnh, cùng bạn bè người thân đi chơi thì quả thật là một điều thú vị. Nếu bạn sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội thì ngày lễ giáng sinh cũng như tết có một điểm đến hấp dẫn đó chính là Hồ Văn. Nơi diễn ra rất nhiều sự kiện, lễ hội chào đón du khách trong và ngoài nước. Dưới đây là những hoạt động hấp dẫn đang diễn ra tại Hồ Văn, mời các bạn ghé thăm để thưởng thức và trải nghiệm không gian văn hóa cổ truyền pha lẫn màu sắc hiện đại nhé!

3:43 Ngày 13/12/2018
CÁC CHỢ HOA TẾT TRUYỀN THỐNG NỔI TIẾNG Ở HÀ NỘI

Đã từ rất lâu, tới chợ hoa ngày lễ Tết đã trở thành một nét văn hoá đặc trưng của người Việt Nam. Người đi chợ hoa không chỉ để chọn một cành đào, chậu mai mà còn là dịp tìm những phút giây thư thái trong tâm hồn, hy vọng về một mùa xuân đầm áp, hạnh phúc và cùng nhau chào đón năm mới an khang, thịnh vượng Nếu trót đến Hà Nội trước dịp Tết Nguyên đán, chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ những khu chợ hoa nổi tiếng này.

3:04 Ngày 13/12/2018
XIN CHỮ ĐẦU NĂM – HOẠT ĐỘNG KHÔNG THỂ BỎ LỠ MỖI KHI TẾT VỀ

Cứ mỗi khi dịp Tết cổ truyền Việt Nam tới là lúc mà con người ta dành nhiều thời gian cho những lễ nghi, tục lệ. Bên cạnh đó, trong khoảng thời gian Tết về, các hoạt động vui chơi của người Hà Nội cổ cũng vẫn còn tồn tại mãi như một bản sắc […]

3:39 Ngày 12/12/2018
NÉT ĐẸP CHO – TẶNG CHỮ TRONG NGÀY HỘI CHỮ XUÂN DIỄN RA TẠI HỒ VĂN

Tết đến xuân về trăm hoa khoe sắc, cũng là lúc những lễ hội xuân diễn ra tại khắp nơi. Một trong những nét đẹp của người Hà Thành trong dịp tết đó là đi xin chữ đầu năm. Chính truyền thống hiếu học trong những gia đình Việt từ xưa đến nay đã hun đúc nên tập tục xuất hành đầu năm đi xin chữ. Cầu mong về cuộc sống an yên, bình an và thịnh vượng cho gia chủ. Hàng năm cứ vào ngày xuân là Hồ Văn lại tấp nập chuẩn bị cho ngày hội chữ xuân.

3:22 Ngày 12/12/2018
DI TÍCH HỒ VĂN – SỐNG LẠI KHÔNG GIAN VĂN HÓA TRONG SỰ KIỆN HỘI CHỮ XUÂN

Nằm trong quần thể di tích nổi tiếng Văn Miếu Quốc Tử Giám – Hà Nội, Hồ Văn với diện tích hơn 120ha tái hiện không gian “Làng trong phố” vô cùng độc đáo. Nơi đây, là một điểm đến thú vị và vô cùng ý nghĩa dành cho khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với Việt Nam. Hàng năm, Hồ Văn đón hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăm, bởi quanh năm thường xuyên tổ chức các lễ hội mang đậm màu sắc cổ truyền của dân tộc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các hoạt động tưng bừng đang ngày càng làm sống lại những giá trị truyền thống của dân tộc.

3:03 Ngày 12/12/2018
VẺ ĐẸP VĂN HOÁ TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM ĐƯỢC THỂ HIỆN SẮC NÉT QUA TÀ ÁO DÀI

Mỗi quốc gia đều mang một bản sắc riêng, một nét đặc trưng riêng. Sự phân biệt giữa các quốc gia ấy được phân biệt với nhau bởi các nét văn hoá của mỗi vùng miền. Và tà áo dài chính là một nét son trong văn hóa Việt, chuyên chở nhân sinh quan Việt Nam, một biểu hiện của bản sắc và tinh thần Việt Nam.

5:25 Ngày 08/12/2018
HỒ VĂN VĂN MIẾU NHỮNG SỰ KIỆN VĂN HÓA TỐT ĐẸP HƯỚNG TỚI NGÀY HỘI CHỮ XUÂN

Hồ Văn – Văn Miếu nằm trong quần thể di tích nổi tiếng Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội, nơi đây là một điểm đến vô cùng ý nghĩa của khách du lịch trong và ngoài nước. Hàng năm,Hồ Vănđó hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăm bởi quanh năm thường xuyên tổ chức cáclễ hội mang đậm tính nhân văn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số ngày hội lớn diễn ra tại Hồ Văn,và hướng tới ngày hội chữ xuân Kỷ Hợi 2019, xin mời các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

2:58 Ngày 08/12/2018
TOP 5 KHU CHỢ NỔI TIẾNG MÀ BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ GHÉ THĂM KHI TỚI HÀ NỘI

Thủ đô Hà Nội luôn là nơi ẩn chứa vô vàn những điều thú vị. Du khách khi tới đây chắc chắn chẳng thể nào quên được cảnh bộn bề, nhộn nhịp vốn có của Hà Nội từ những con hẻm, góc phố cho tới những khu chợ sầm uất đầy đủ những loại mặt hàng. Vì vậy, đến với Hà Nội, bạn nhất định phải một lần thử ghé thăm ít nhất một trong các khu chợ này.

4:42 Ngày 07/12/2018
HỒ VĂN TƯNG BỪNG VỚI SỰ KIỆN DIỄN RA TRONG DỊP NOEL

Cuối năm, cũng là lúc các sự kiện lễ hội diễn ra tưng bừng tại Hà Nội, ở một nơi trong lòng thành phố là điểm đến thú vị thu hút du khách trong và ngoài nước đó là Hồ Văn -Văn Miếu. Đến với lễ hội trong dịp noel lần này, các bạn sẽ tha hồ thưởng thức ngắm cảnh tham gia các hoạt động trải nghiệm bổ ích lý thú. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin hấp dẫn quanh sự kiện này!

2:53 Ngày 07/12/2018
ĐẶC SẮC VỚI THỨ QUÀ ĐẾN TỪ LÚA NON – CỐM LÀNG VÒNG

Thủ đô Hà Nội không chỉ được biết tới là một thành phố có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, nổi tiếng về con người mà còn có nét văn hoá ẩm thực độc đáo. Đặc sản Cốm làng Vòng là món ăn rất đặc trưng, rất riêng khi nhắc về Hà Nội.

3:57 Ngày 06/12/2018
DU KHÁCH ĐẮM MÌNH TRONG KHÔNG GIAN TẠI HỒ VĂN

Hồ Văn là một trong những di tích thuộc quần thể di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám. Với không gian mang đậm dấu ấn làng quê giữa một khu phố cổ đông đúc người qua lại đã có rất nhiều du khách với niềm yêu thích với không gian văn hóa truyền thống ghé thăm và hòa mình vào những trải nghiệm thú vị.

3:09 Ngày 06/12/2018
BẤT NGỜ VỚI LÝ DO CON PHỐ PHÙNG HƯNG CỔ KÍNH BỖNG DƯNG THU HÚT BẠN TRẺ TỚI KHÁM PHÁ

Chắc hẳn ở Hà Nội không còn quá khó khăn để tìm ra những con phố xưa cũ, độc đáo với lối kiến trúc hoài niệm, nhưng để biết được con phố khoác lên mình một màu sắc riêng biệt thì chỉ có thể tìm thấy ở Phùng Hưng. Phố Phùng Hưng được du khách trong và ngoài nước biết đến bởi những vách tường cổ kính, những toa tàu băng dọc theo dãy phố, những quán ăn ngon nức lòng và đặc biệt hơn cả là những bức “bích hoạ” chiều lòng cả những vị khách khó tính nhất.

5:01 Ngày 05/12/2018
GIỚI TRẺ TRẢI NGHIỆM KHÔNG GIAN HẤP DẪN “HỘI AN TRONG LÒNG THÀNH PHỐ” TẠI HỒ VĂN

Nếu như lễ hội bản sắc văn hóa Việt tại Làng nghề Vạn Phúc đã kết thúc, những chiếc ô trên cung đường đã được dỡ xuống. Thì mời bạn ghé thăm Hồ Văn, một trong những di tích thuộc quần thể di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám để hòa mình vào không gian Hội An ấm cúng thơ mộng mà bình yên. Nơi đây, mở cửa từ 8h sáng đến 10h tối các ngày trong tuần với các hoạt động hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí.

3:40 Ngày 04/12/2018
NHẤT ĐỊNH PHẢI TỚI CAFE SĨ TỬ ĐỂ TRẢI NGHIỆM KHÔNG GIAN ĐẶC TRƯNG CỦA HÀ THÀNH

Cứ mỗi khi những ngày cuối tuần gần đến, con người ta lại rục rịch lên kế hoạch cho riêng mình cùng đám bạn để có được buổi nghỉ ngơi ý nghĩa. Người thì lên kế hoạch đi du lịch từ cả tháng trước, người thì xếp lịch chạy sô với bạn bè, cũng có người thì cứ thảnh thơi thôi, vì thế, đa số họ chọn la cà ở những quán cafe. Hôm nay, http://hovanvanmieu.vn/ sẽ giới thiệu cho bạn đọc một địa điểm rất phù hợp để tận hưởng cái không khí yên bình của ngày cuối tuần, đó là Sĩ tử quán.

3:35 Ngày 04/12/2018
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ LÀM GIẤY DÓ TẠI HỒ VĂN VĂN MIẾU

Nằm trong chuỗi hoạt động giáo dục di sản văn hóa dành cho các bạn có niềm đam mê với những môn nghệ thuật truyền thống, các làng nghề cùng với các trò chơi dân gian. Tại Hồ Văn – Văn Miếu hiện nay có tái hiện khung cảnh “làng trong phố”, nơi đây tất cả quang cảnh Hà Nội xưa ùa về trong ký ức của biết Bao thế hệ. Trong đó có làng giấy dó được các bạn nhỏ hào hứng tham qua quan sát và trải nghiệm thực tế.

7:25 Ngày 03/12/2018
BẬT MÍ NHỮNG QUÁN CAFE HẤP DẪN MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA Ở HÀ NỘI

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một quán cà phê hoài cổ, giản dị, một nơi mà vừa có thể ngắm phố phường, vừa được hưởng chút nắng, lại có thể trò chuyện rôm rả cùng bạn bè thì hãy thử ghé 3 quán cà phê này nhé.

4:11 Ngày 03/12/2018
REVIEW CHI TIẾT CHO CHUYẾN ĐI HUẾ TRONG THÁNG 12

Ai cũng hỏi rằng du lịch Huế có gì vui, có gì để chơi, có gì để ăn và di chuyển thế nào. Vì vậy hôm nay http://hovanvanmieu.vn/ sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc trên với những kinh nghiệm thực tiễn chi tiết ở bài viết dưới đây!

3:57 Ngày 01/12/2018
TẠI SAO NÊN ĐĂNG KÝ GIAN HÀNG TẠI QUẦN THỂ HỒ VĂN

Di tích Hồ Văn- Văn Miếu đang từng bước hồi sinh trong những năm gần đây nhờ sự đóng góp không nhỏ của toàn thể những du khách trong và ngoài nước. Nhằm bảo tồn và quảng bá di tích Hồ Văn – Văn Miếu nói riêng và Việt Nam nói chung rộng rãi tới các nước trên Thế giới, Công ty TNHH Longlink Việt Nam (LLV) đã và đang thực hiện công tác hỗ trợ đặt địa điểm các gian hàng tại quần thể Hồ Văn.

4:38 Ngày 30/11/2018
ẨM THỰC HÀ THÀNH GÓI GỌN TRÊN CON PHỐ MANG TÊN HÀNG BUỒM

Hà Nội luôn là điểm đến hấp dẫn du khách du lịch trong và ngoài nước bởi những di tích lịch sử lâu đời, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, cảnh quan thiên nhiên với khí hậu hết sức dễ chịu với bốn mùa rõ rệt. Không chỉ vậy, nhắc đến Thủ đô Hà Nội […]

3:24 Ngày 29/11/2018
NHỮNG TRẢI NGHIỆM NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN SAPA

Trong khi các địa điểm nước ngoài vô cùng thu hút với cộng đồng đam mê du lịch thì Du lịch Sapa được nhắc đến như một bữa ăn thường ngày. Nơi đây được ví như chốn bồng lai tiên cảnh với vẻ đẹp mang đậm cảnh sắc tự nhiên được tạo dựng từ thiên nhiên thiên nhiên vô cùng quyến rũ mang hơi thở của cuộc sống bình yên và thơ mộng, lôi cuốn. Song hành với nó là những trải nghiệm mà chúng ta không thể bỏ qua khi đặt chân tới Sapa.Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm qua một vài điều nên làm để cuộc hành trình trên đất Sapa thêm ý nghĩa nhé!

2:53 Ngày 28/11/2018
HỒ VĂN QUA GÓC NHÌN CỦA DU KHÁCH VÃNG LAI

Một cái tên thân thương khác mà Hồ Văn thường được ví là : “Hội An trong  lòng Hà Nội”. Quả thật một trong những nét đặc trưng làm nên vẻ đẹp lung linh về đêm, rực rỡ ban ngày của Hồ Văn chính là những chiếc đèn lồng. Tới Hồ Văn vào tiết trời tối se lạnh là cảm giác không thể nào quên với một du khách vãng lai.

2:49 Ngày 27/11/2018
CÁC TIPS ĐỂ DU LỊCH HÀ NỘI TRỌN VẸN VỚI GIÁ CẢ HỢP LÝ (P2)

Nhắc đến đất nước Việt Nam thân yêu là phải kể tới Thủ đô Hà Nội với một bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến. Hà Nội là trái tim của đất nước Việt nam, lưu giữ biết bao tinh hoa của dân tộc. Và Hà Nội cũng rất đẹp, không chỉ đẹp ở con người mà còn thật tuyệt vời với những món ăn đường phố và danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử hết sức đặc trưng. Sau đây  http://hovanvanmieu.vn/ sẽ cùng bạn đọc điểm qua vài kinh nghiệm nho nhỏ để được cùng Hà Nội trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất!

2:52 Ngày 26/11/2018
CÁC TIPS ĐỂ DU LỊCH HÀ NỘI TRỌN VẸN VỚI GIÁ CẢ HỢP LÝ (P1)

Nhắc đến đất nước Việt Nam thân yêu là phải kể tới Thủ đô Hà Nội với một bề dày lịch sử nghìn năm văn hiến. Hà Nội là trái tim của đất nước Việt nam, lưu giữ biết bao tinh hoa của dân tộc. Và Hà Nội cũng rất đẹp, không chỉ đẹp ở con người mà còn thật tuyệt vời với những món ăn đường phố và danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử hết sức đặc trưng. Sau đây hovanvanmieu sẽ cùng bạn đọc điểm qua vài kinh nghiệm nho nhỏ để được cùng Hà Nội trải nghiệm một cách trọn vẹn nhất!

2:35 Ngày 24/11/2018
3 ĐỊA ĐIỂM KHÔNG THỂ BỎ QUA TRONG NGÀY DI SẢN VĂN HOÁ VIỆT NAM 23/11

Không cần tốn thời gian đi đâu xa, bạn và nhóm bạn của mình vẫn có thể tận hưởng thiên nhiên yên bình ngay tại Thủ đô Hà Nội cùng với gia đình và bạn bè trong ngày lễ Di sản văn hoá Việt Nam 23/11.

4:05 Ngày 22/11/2018
KHÁM PHÁ NGAY THIÊN ĐƯỜNG ẨM THỰC NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ TẠI KHU VỰC QUẬN ĐỐNG ĐA- HÀ NỘI

Đến với Hà Nội, là đến với một Thủ đô đáng sống, đáng dành nhiều thời gian để la cà và lang thang khắp phố xá, ngóc ngách; vừa được trải nghiệm được nét văn hoá dân gian vừa thưởng thức các món ăn vặt từ sáng sớm cho tới đêm khuya. Và một trong số đó là nơi được mệnh danh là tuyến phố ẩm thực- Quận Đống Đa,  Hà Nội.

3:00 Ngày 22/11/2018
NHỮNG ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN TRONG LÒNG HÀ NỘI NHỮNG NGÀY CUỐI THÁNG 11

Cuối tuần là dịp mọi người vui vẻ, gặp gỡ trò chuyện, cùng nhau đi chơi thưởng thức các hoạt động trải nghiệm ý nghĩa. Đây là một dịp vô cùng ý nghĩa để mọi người có cơ hội yêu thương và quan tâm tới nhau nhiều hơn. Sẽ thật ý nghĩa hơn nếu gia đình, bạn bè tổ chức đi chơi khám phá những điều thú vị mà chỉ những ngày đầu đông mới có. Nếu bạn sống tại Hà Nội hãy tham khảo một số địa điểm vui chơi dưới đây nhé!

5:40 Ngày 21/11/2018
TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO SỰ KIỆN HẤP DẪN GIỚI TRẺ TỚI THAM QUAN VÀ TRẢI NGHIỆM TẠI HỒ VĂN

Sau những thành công hơn cả mong đợi từ sự kiện Ký ức mùa trăng – tổ chức ngày hội trung thu tại Hồ Văn. Ban tổ chức tiếp tục mở cửa đón du khách vào tham quan trải nghiệm với những hoạt động hấp dẫn với tên gọi sự kiện là “Tôn sư trọng đạo” để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Tại đây đã thu hút rất nhiều bạn trẻ yêu thích văn hóa cổ truyền, đắm mình trong không gian làng quê thanh bình yên ả

9:16 Ngày 20/11/2018
BÉ HỌC ĐƯỢC GÌ TRONG SỰ KIỆN “TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO” DIỄN RA TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

“Tôn sư trọng đạo” là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo 20/11 và ngày di sản VIệt Nam diễn ra tại Hồ Văn – Văn Miếu. Tham gia sự kiện tôn sư trọng đạo các bé sẽ được tham gia các trải nghiệm vô cùng bổ ích như làm nón, tô vẽ tranh, viết thư pháp – quà con tặng cô, làm gốm, tô vẽ mặt nạ bằng giấy bồi.

3:37 Ngày 19/11/2018
TÌM HIỂU VỀ THƯ PHÁP VỚI NÉT ĐẸP CHO CHỮ TRONG SỰ KIỆN TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO TẠI HỒ VĂN

Thư pháp được biết đến như một trong những tinh hoa nghệ thuật viết chữ, với các công cụ gọi là văn phòng tứ bảo (bút, nghiên, giấy, mực). Còn đối với Thư pháp chữ Việt (hay thư pháp Việt ngữ) chính là chữ quốc ngữ Việt viết theo lối thư pháp, xuất hiện ở Việt Nam từ thập niên 1950 – 1960. Người đầu tiên có ý tưởng này – “Ông tổ” của Thư pháp chữ Việt là Đông Hồ Lâm Tấn Phát.

7:19 Ngày 16/11/2018
HẤP DẪN CHƯƠNG TRÌNH “TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO” MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM TẠI HỒ VĂN

Để tri ân tới thầy cô, nhớ về nguồn cội đã chắp cánh cho biết bao thế hệ học trò,  cũng như kỷ niệm ngày Di sản tại Hồ Văn – Văn Miếu đã diễn ra sự kiện hấp dẫn mang tên “Tôn Sư trọng đạo”, Chương trình kéo dài từ ngày 17 – 23/11/2018 như một lời cảm ơn, một lời nhắn nhủ dành tặng cho người thầy nhân ngày hiến chương Nhà giáo Việt Nam.

6:29 Ngày 15/11/2018
VỀ LÀNG NGHỀ VẠN PHÚC ĐẮM MÌNH TRONG LỄ HỘI NGHÌN SẮC “Ô”

“Vạn Phúc – Sắc lụa nghìn năm” là chủ đề xuyên suốt trong tuần lễ Văn hóa – Du lịch – Thương mại làng nghề lụa Vạn Phúc được tổ chức tại phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, TP Hà Nội ngày 8 – 14/11. Đến với làng mọi người sẽ vô cuifng bất ngờ trước không gian lễ hội lung linh được trang trí bằng cả nghìn chiêc ô đậm màu sắc. Hãy xem bài viết dưới đây để hiểu hơn về điểm đến cuối tuần hấp dẫn trong lòng Hà Nội nhé!

3:35 Ngày 14/11/2018
TOP 10 ĐIỂM SỐNG ẢO ĐẸP HÚT HỒN DÀNH CHO GIỚI TRẺ TẠI SAPA

Có người từng nói trước 25 tuổi bạn nên dành thời gian để du lịch trải nghiệm, bởi chỉ có du lịch mới đem lại cho bạn nhiều cảm giác chinh phục mới lạ. Ở những bài trước mình có viết nhiều về du lịch SaPa, đến với bài lần này mình sẽ chia sẻ giúp các bạn những điểm sống ảo hấp dẫn trong lòng SaPa nhé!

4:12 Ngày 13/11/2018
ĐỘC ĐÁO VỚI NHỮNG MÓN ĂN HẤP DẪN “KHÔNG THỂ NÀO QUÊN” TẠI VIỆT NAM

Đã từ lâu Hà Nội, Sài Gòn hay những thành phố lớn trở thành thiên đường ăn uống với những món ăn vô cùng hấp dẫn, mà mỗi một người con di xa luôn nhớ tới, mỗi một khách du lịch đã từng thưởng thức không thể nào quên, đặc biệt là khách nước ngoài, dưới đây là bài viết chia sẻ những món ngon nổi tiếng tại hấp dẫn du khách mời bạn hãy cùng tham khảo nhé!

4:15 Ngày 12/11/2018
TOP NHỮNG ĐỊA ĐIỂM CHỤP ẢNH KỶ HẤP DẪN NHẤT TRONG LÒNG HÀ NỘI

Chụp ảnh kỷ yếu trước khi tốt nghiệp đã trở thành “phong trào” của sinh viên tất cả các trường Đại học, Cao đẳng những năm trở lại đây. Đối với các sinh viên tại Hà Nội cũng vậy, chụp hình kỷ yếu để lưu trữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong mấy năm học, dưới đây là những gợi ý về các điểm chụp ảnh kỷ yếu hấp dẫn trong lòng Hà Nội.

4:32 Ngày 10/11/2018
TOP NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH QUANH HÀ NỘI DÀNH CHO CÔ TRÒ TRONG NGÀY 20/11

Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn Xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Dưới đây là gợi ý về những điểm vui chơi 20/11 hấp dẫn dành cho nhà trường mời bạn tham khả nhé!

4:27 Ngày 09/11/2018
NHỮNG MÓN QUÀ Ý NGHĨA DÀNH TẶNG THẦY CÔ NHÂN NGÀY 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để chúng ta thể hiện lòng biết ơn đến công lao dạy dỗ của các thầy cô. Chắc hẳn trong những ngày này, các bậc phụ huynh cũng như các bạn sinh viên, học sinh đang loay hoay chưa biết nên tổ chức cho cô trò đi đâu và lựa chọn quà tặng 20/11 như thế nào sao ý nghĩa. Vẫn biết rằng quà tặng không bằng cách tặng quà, hay sự thành công và trưởng thành của học trò là cách để nhớ ơn thầy cô nhất. Song bạn cũng cần tinh tế một chút để các thầy cô vẫn thoải mái trong những ngày này. Hãy tham khảo những món quà dành tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam dưới đây nhé!

4:40 Ngày 08/11/2018
REVIEW CHI TIẾT CHO CHUYẾN DU LỊCH CÔ TÔ 3 NGÀY 2 ĐÊM

Được ví là viên ngọc xanh giữa ngoài biển trùng khơi xa, Cô Tô đang là một trong những điểm du lịch hấp dẫn dành cho giới trẻ, những người mê khám phá và trải nghiệm. Bài viết dưới đây sẽ review chi tiết cho chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm tại Cô Tô, hy vọng sẽ giúp ích cho những ai đang có ý định đi chơi!

8:28 Ngày 07/11/2018
ĐIỂM DU LỊCH HẤP DẪN DÀNH CHO CÁC BẠN HỌC SINH NHÂN NGÀY 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là dịp để các thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tôn kính đến thầy cô giáo, để phát huy truyền thống “tôn sư trọng đạo”.

Để hiểu rõ về ngày Nhà giáo Việt nam 20/11 – ngày trọng đại của những ‘con thuyền chèo lái’ nhiều trường tiểu học, trung học phổ thông đã tổ chức nhiều chuyến đi tham quan hấp dẫn để các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của ngày đặc biệt này, mời bạn hãy tham khảo những địa điểm hấp dẫn nên đi trong ngày 20/11 dưới đây nhé!

8:27 Ngày 06/11/2018
REVIEW CHI TIẾT CHO CHUYẾN ĐI TAM ĐẢO – “ĐÀ LẠT Ở MIỀN BẮC VIỆT NAM”

Đã từ lâu Tam Đảo trở thành một cái tên quen thuộc cho những người yêu du lịch, dân đi phượt, hay bất cứ ai muốn có những ngày nghỉ cuối tuần thoải mái.Cái tên Tam Đảo xuất phát từ chính vị trí địa lý đặc biệt: nơi đây là ba ngọn núi Thạch Bàn, Thiên Thị và Phù Nghĩa tọa lạc trên địa bàn ba tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Tuyên Quang. Ba ngọn núi cao giữa biển trời mây tạo nên cảnh quan như chốn “bồng lai thiên cảnh”, có sức hấp dẫn tuyệt vời đối với du khách. Mời bạn tham khỏa bài viết review chi tiết cho chuyến đi Tam Đảo dưới đây nhé!

4:18 Ngày 06/11/2018
NHỮNG ĐẶC SẢN HẤP DẪN NÊN MUA VỀ LÀM QUÀ TẠI SAPA

Nằm ở phía tây bắc của Tổ quốc, Sa Pa là một huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai, một vùng đất khiêm nhường, lặng lẽ nhưng ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên. Phong cảnh thiên nhiên của Sa Pa được kết hợp với sức sáng tạo của con người cùng với địa hình của núi đồi, màu xanh của rừng, như bức tranh có sự sắp xếp theo một bố cục hài hoà tạo nên một vùng có nhiều cảnh sắc thơ mộng hấp dẫn. Đến với Sapa du khách sẽ được tận hưởng một cuộc sống bình dị, mộc mạc cùng những cảnh thiên nhiên thơ mộng trữ tình. Tuy nhiên, việc chọn mua gì về làm quà cho bạn bè, người thân khi du lịch ở đây nó là thắc mắc của rất nhiều du khách bởi Sapa có rất nhiều những đặc sản từ đồ lưu niệm, trái cây, thực phẩm khô…Dưới đây sẽ là những gợi ý giúp quý vị trả lời được câu hỏi du lịch Sapa nên mua những gì làm quà? Hy vọng nó sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn hơn.

7:11 Ngày 03/11/2018
MÙA THU VỚI NHỮNG THỨ ĐỒ UỐNG NGON – BỔ – RẺ NỨC LÒNG HÀ THÀNH

Thu Hà Nội đâu chỉ có mùi hương hoa sữa nồng nàn hay những quả sấu chua ngọt. Thu Hà Nội còn có những điều rất đỗi dung dị, giản đơn…như cốc cà phê, quán ăn vặt vỉa hè. Thay vì lựa chọn một quán cà phê được decor sang trọng tinh tế thì hẳn sẽ thú vị hơn nếu bạn lựa cho mình một chiếc ghế nhỏ, ở một quán nhỏ, ngay trên góc phố nhỏ… Với cốc cà phê sữa đá thơm lừng, bên những người bạn tri kỷ, vừa ngắm đường, ngắm phố, vừa cảm nhận được cái độ xuân sắc của thu đang về. Hãy tham khảo bài viết về một số đồ uống ngon ngây ngất Hà Nội dưới đây nhé!

3:36 Ngày 02/11/2018
THƯỞNG THỨC NHỮNG MÓN ĂN NGON KHÓ CƯỠNG TẠI XỨ SỞ SƯƠNG MÙ-SAPA

SaPa giống như một phương trời Tây mà ở đó có phong cảnh núi non hùng vĩ, có những thác nước chảy rì rào trong veo thấy được cả những viên đá xanh li ti dưới đáy. Và hơn hết, đã một lần đặt chân đến mảnh đất “Tình” này thì bạn không thể bỏ qua những món ăn ngon gọi là đặc sản có một không hai tại nơi đây, hãy tham khảo bài viết dưới đây để trả lời cho câu hỏi “đến SaPa nên ăn gì?” bạn nhé!

6:19 Ngày 01/11/2018
CÁC BẬC CHA MẸ NÊN CHO CON ĐI CHƠI CUỐI TUẦN Ở ĐÂU?

Cuối tuần là dịp gia đình quây quần thư giãn sau những ngày dài học tập và lao động vất vả. Tuần làm việc mới sẽ năng động và hiệu quả hơn nếu như được nạp năng lượng và giải trí vui chơi từ những ngày nghỉ trước đó. Để gắn kết tình cảm giữa thành viên trong gia đình, các bậc cha mẹ nên tổ chức cho các bé có các chuyến đi chơi ngắn ngày. Dưới đây là gợi ý một số điểm du lịch các bậc cha mẹ hãy cùng tham khảo nhé!

7:14 Ngày 31/10/2018
TRẢI NGHIỆM CHUYẾN DU LỊCH BA VÌ TRONG NGÀY NGẮM HOA DÃ QUỲ NỞ RỘ

Tháng 10 qua cũng là lúc Vườn Quốc Gia đón biết bao nhiêu lượt khách tham quan và trải nghiệm, có lẽ một phần do thời tiết nơi đây mát dịu cùng với không gian hoa dã quỳ nở rộ đón ánh ban mai, Tham khảo kinh nghiệm du lịch tại vườn quốc gia Ba vì dưới đây để có thông tin đầy đủ cho chuyến đi của bạn nhé!

7:57 Ngày 30/10/2018
ĐỊA CHỈ NHỮNG MÓN ĂN VẶT NGON NỨC LÒNG HÀ THÀNH

Tôi yêu cái góc nhỏ Hà Nội, nơi tôi ngồi cùng bạn bè trà chanh chém gió. Yêu cái cơn gió mùa thu làm mặn mà câu chuyện, yêu cái nắng dài hay cơn mưa chả báo trước. Yêu cả cái ngõ nhỏ, nghi ngút khói thơm từ mùi đồ ăn vặt hấp dẫn, tất cả đã hòa vào lòng tôi những kí ức khó phai khi nhớ về Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về những địa chỉ có món ăn vặt hấp dẫn nức lòng Hà Thành.

5:11 Ngày 29/10/2018
REVIEW CHI TIẾT ĐỊA ĐIỂM VÀ GIÁ PHÒNG HẤP DẪN TẠI ĐIỂM DU LỊCH SAPA

Thu qua đông đến cũng là lúc mà tiết trời Sapa đẹp nhất, cái đẹp của Sapa không chỉ nằm ở những cảnh núi non hùng vĩ, trùng trùng điệp điệp. Mà nó còn bởi cái “Tình” của mảnh đất thân thương, nơi có tấm lòng người dân thân thiện mến khách, có những thứ quà rất riêng chỉ Sapa mới có. Những bài trước mình có chia sẻ kinh nghiệm đi chơi, đi ăn ở Sapa bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ những khách sạn và homestay có view đẹp, giá cả hợp lý dành cho những bạn đang có ý định du lịch Sapa nhé!

3:42 Ngày 27/10/2018
KHÁM PHÁ ĐỊA CHỈ NƠI CÓ NHỮNG MÓN ĂN NỔI TIẾNG TẠI SAPA

Sapa không chỉ đẹp bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ tráng lệ mà còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn ngon đặc sản nổi tiếng. Giá đồ ăn ở Sapa không đắt nhưng bạn nên hỏi giá trước khi ăn. Đêm xuống, bạn có thể ra phố nướng uống rượu Sắn Lùng và ăn đồ nướng. Có nhiều đồ nướng lạ như trứng nướng , lòng nướng , dạ dày nướng, gà nướng, khoai tím nướng, trứng gà, trứng vịt lộn nướng, cơm lam…

4:52 Ngày 26/10/2018
NHỮNG ĐIỂM VUI CHƠI HALLOWEEN HOT NHẤT HÀ NỘI HIỆN NAY

Mùa lễ hội hóa trang năm nay có rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề đi chơi đâu vui vẻ và hấp dẫn? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn những điểm đến với không gian rộng rãi, thoáng đãng lại hoàn toàn miễn phí khi đi chơi Halloween ở Hà Nội sau đây, sẽ giúp bạn và gia đình có những trải nghiệm mới mẻ.

9:49 Ngày 25/10/2018
NAM DU “HÒN NGỌC XANH” HẤP DẪN GIỚI TRẺ MÊ KHÁM PHÁ DU LỊCH

Nam Du là hòn đảo xinh đẹp ví như một viên ngọc sáng lung linh ở bờ phía Tây Nam của tổ quốc. Là điểm đến, điểm dừng chân thú vị cho những ai mê khám phá, thích du lịch trải nghiệm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm để giúp bạn có một chuyến du lịch Nam Du thành công nhé!

5:09 Ngày 25/10/2018
TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU ĐỂ CHỌN ĐIỂM GIÁO DỤC DU LỊCH TỐT NHẤT

Cuộc sống con người là chuỗi ngày dài không ngừng học tập, rèn luyện để mở mang tầm hiểu biết, hoàn thiện nhân cách của bản thân. Giáo dục cho trẻ em là điều trở nên cần thiết hơn bao giờ hết vì ở lứa tuổi này trẻ nhận thức rất nhanh. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số các tiêu chí định hướng giúp bạn lựa chọn được điểm du lịch giáo dục tốt nhất, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

7:57 Ngày 24/10/2018
“LẠC VÀO CÕI MÂY” VỚI TRẢI NGHIỆM DU LỊCH MỘC CHÂU

Nếu ai yêu thích cảm giác chinh phục thì cung đường thì Mộc Châu – Tà Xùa – Bắc Yên là lựa chọn không thể bỏ lỡ. Nổi bật với những vườn hoa bạt ngàn, cánh trời đất núi non giao hòa hay vẻ đẹp mây vờn mây sẽ khiến dịp nghỉ lễ của bạn thêm phần y nghĩa. Trên cùng cung đường, bạn còn có thể khám phá đỉnh Pha Luông, niềm tự hào và cũng là nóc nhà của cao nguyên Mộc Châu. Hay vượt qua những con dốc nổi tiếng như dốc Kẽm, đèo Thung Khe cũng là một gợi ý hay.

5:50 Ngày 24/10/2018
THỔN THỨC HÀ GIANG – CÙNG NHÓM BẠN TRẺ MÊ KHÁM PHÁ

Tháng 10 đến cũng là lúc Hà Giang đón du khách bằng những cánh đồng hoa tam giác mạch đủ màu sắc trên những con đồi hay thung lũng rộng ngút ngàn. Nếu ai còn băn khoăn không biết sẽ du lịch khám phá vùng đất núi non hùng vĩ này bằng cách nào? Và nếu đi thì nên đi những đâu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

7:33 Ngày 23/10/2018
10 ĐIỀU BẮT BUỘC PHẢI BIẾT KHI BẠN CÓ Ý ĐỊNH ĐI SAPA

Sa Pa nằm cách thành phố Lào Cai 38km và cách Hà Nội 376km. Để du lịch Sa Pa bạn có thể chọn phương tiện là tàu hỏa hoặc ô tô. Nên đi tàu đêm để sáng sớm đến Sapa. Hiện nay đường cao tốc Lào Cai rất đẹp, êm ru, có thể đi ô tô riêng hoặc xe khách cũng rất thuận tiện. Nếu đi nhóm đông người, các bạn có thể thuê 1 chiếc xe riêng.

4:14 Ngày 23/10/2018
REVIEW NHANH MỘT ĐIỂM QUANH HÀ NỘI DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ MUỐN TRỐN KHỎI HÀ NỘI BỤI BẶM, XÔ BỒ

Ẩn náu trong khu rừng thông lớn nhất ngoại vi Hà Nội tại Lâm Trường, Minh Phú, Sóc Sơn, Pond Villa là một khu nghỉ dưỡng lí tưởng hấp dẫn nhiều bạn trẻ mê khám phá. Hơn nữa, Pond Villa hứa hẹn là nơi dừng chân tuyệt vời để bạn bỏ lại những lo toan thường nhật, trốn xa khói bụi ồn ào và dành tặng cho mình một kỳ nghỉ trọn vẹn, ý nghĩa bên những người thân yêu

6:03 Ngày 20/10/2018
PHỐ TẠ HIỆN HẤP DẪN NHIỀU BẠN TRẺ MÊ KHÁM PHÁ

Đến với Hà Nội cũng như đến với phố cổ nơi có phố Tạ Hiện( Phố Tây) nổi tiếng  được biết đến là một con phố sầm uất khi Thủ đô lên đèn, với những ngôi nhà san sát, mái ngói nâu đỏ cổ kính đậm chất rêu phong, con đường nhỏ dài gần 200m nhỏ hẹp bao trọn con phố xưa. Trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, nơi đây vẫn giữ trọn vẻ đẹp cổ xưa của Hà thành. Được xây dựng mang màu sắc công trình kiến trúc cổ kiểu Pháp, với điểm nhấn bởi hàng chục ngôi nhà hai tầng liền kề nhau mang một vẻ thiết kế đồng nhất, đượm vẻ đẹp của chốn thị thành đầu thế kỷ 20. Từ sáng tới đêm muộn nơi đây luôn hút khách tham quan, đặc biệt là những bạn trẻ mê khám phá.

6:50 Ngày 19/10/2018
“ PHÁT HỜN” VỚI BỘ ẢNH TUYỆT ĐẸP VỀ CHUYẾN ĐI XUYÊN VIỆT CỦA NHỮNG BẠN TRẺ 9X

Ai cũng ao ước cho mình có một chuyến đi, nhưng đi đâu, đi bao xa, đi để làm gì mới là quan trọng. Dành một phút để nhắm mắt và tưởng tượng đến một kế hoạch cho một chuyến đi Xuyên Việt để rồi bạn nhận ra. Thành công không phải là cái đích đến mà đạt được mà nó là cả một hành trình. Một hành trình có thể ngắn hoặc dài, trải đầy sỏi đá hay toàn rải hoa hồng nhưng quan trọng là học được gì từ hành trình ấy – đó mới chính là hành trình kiếm tìm ý nghĩa của cuộc sống. Hãy cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh về chuyến xuyên Việt ý nghĩa dành cho thanh xuân của những bạn trẻ 9X đầy cá tính dưới đây nhé!

5:41 Ngày 18/10/2018
ĐẸP HÚT HỒN VỚI NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH QUANH HÀ NỘI ĐÁNG NHỚ NHẤT

Các mùa trong năm dường như đều là mùa của du lịch, bởi lẽ sau những ngày học tập và làm việc căng thẳng thì một chuyến đi trải nghiệm vừa thư giãn, vừa giúp xua tan cái nắng nực oi bức quả thật là điều thú vị. Hè sắp kết thúc rồi, bạn đã có dự định gì cho những chuyến đi ngắn ngày của mình chưa? Nếu sinh sống và học tập tại Hà Nội bạn đừng bỏ lỡ những điểm du lịch hấp dẫn xung quanh Hà Nội dưới đây nhé

3:31 Ngày 18/10/2018
“SĨ TỬ NHÍ”- TÌM HIỂU VỀ NGHỆ THUẬT THƯ PHÁP TRUYỀN THỐNG CỦA DÂN TỘC

Mỗi độ tết đến, xuân về trăm hoa khoe sắc, ai ai bận rộn trang hoàng cho nhà cửa để chào đón xuân sang. Đâu đó, trên góc phố chúng ta bắt gặp hình ảnh ông đồ già, đang nghiêng mình cầm bút nắn nót thảo những nét chữ trên tấm giấy đỏ. Có lẽ, ngày nay cùng với sự mai một của những môn nghệ thuật truyền thống, thì nghệ thuật thư pháp cũng đang dần bị lãng quên. Thế nhưng, nhằm giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa dân tộc, tại hồ Văn – Văn Miếu thường xuyên tổ chức hoạt động viết thư pháp đã thu hút được nhiều “sĩ tử nhí” tham gia.

2:58 Ngày 17/10/2018
CÁCH MAKE UP KHI ĐI CHƠI TẠI CÁC ĐIỂM QUANH HÀ NỘI

Bạn tự tin, mong muốn trải nghiệm những điều thú vị tại các điểm tham quan quanh Hà Nội, thì ngoài cách phối đồ đẹp, make up sẽ giúp khuôn mặt xinh hơn  là một điều vô cùng quan trọng. Bởi Hà Nội mang một nét đẹp cổ kính, pha chút hiện đại mà không một nơi nào có được. Dạo bước thủ đô vào một ngày thu cuối tuần, ngắm nhìn những địa danh nổi tiếng mới thấy yêu thêm đất nước và quý hơn con người nơi đây. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách make up đẹp tự nhiên khi đi chơi, phô diễn những nét đẹp trên khuôn mặt, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

8:12 Ngày 16/10/2018
DI TÍCH HỒ VĂN – TRÊN CÒN ĐƯỜNG TÌM LẠI GIÁ TRỊ VĂN HÓA

Văn Miếu là một di tích quan trọng vào bậc nhất của thành phố Hà Nội bởi vì nó liên quan đến văn hiến của Thăng Long cũng là văn hiến của đất nước. Mặc dù trải qua các bể dâu, tang thương lúc lên lúc xuống, lúc thăng lúc trầm nhưng Văn Miếu lúc nào cũng nằm trong tâm tưởng và trong văn hóa của người Thăng Long Hà Nội nói riêng và người Việt Nam nói chung.

3:04 Ngày 13/10/2018
HƯỚNG DẪN KHÁM PHÁ DU LỊCH ĐÀ LẠT CHỈ TỪ HƠN 2 TRIỆU

Đà Lạt là một thành phố sương mù thơ mộng với thời tiết mát mẻ thỏa mái dễ chịu mà bất kỳ ai chưa đi cũng muốn một lần được đến. Bất kỳ ai một khi đã đến cũng muốn nhiều lần quay trở lại. Nhiều bạn thắc mắc không biết liệu đi chơi Đà Lạt có đắt không và khi đến đó thì chơi những gì? Thì mời các bạn hãy xem bài viết mình review về chuyến đi của mình với giá chỉ trên 2 triệu đồng nhé!

6:13 Ngày 12/10/2018
BÌNH YÊN MỘT BUỔI CHIỀU ĐẦY NẮNG Ở HỒ VĂN

Hồ Văn hay hồ Giám hay hồ Minh Đường nằm ở phía trước cổng vào của Văn Miếu, nằm trong quần thể di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám. Giữa hồ có gò Kim Châu, trên gò dựng Phán Thủy đường (là nơi diễn ra các buổi bình văn thơ của nho sĩ kinh thành xưa). Theo ý đồ kiến trúc, đây vốn là cái “tiểu minh đường” của Văn Miếu, là một bộ phận khăng khít của toàn bộ công trình kiến trúc tổng thể nói chung.

10:06 Ngày 11/10/2018
REVIEW CHI TIẾT CHO CHUYẾN ĐI SAPA VÀO THÁNG 10

SaPa là sự lựa chọn hàng đầu của những du khách muốn khám phá xứ sở sương mù. Nơi đây còn được gọi bằng cái tên thân quen như “Nơi gặp gỡ đất trời”, “Xứ sở sương mù”,.. Sapa không chỉ thu hút du khách về mùa hè mà còn hấp dẫn du khách về mùa đông. Đi tour du lịch Sapa, quý khách sẽ được tận hưởng sự băng giá của tiết trời Tây Bắc, thưởng thức đồ nướng Sapa, lên cổng trời ở núi Hàm Rồng, Bản Cát Cát,…Tháng 10 này nơi đây còn rực rỡ mùa lúa chín, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch SaPa hấp dẫn, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

8:15 Ngày 11/10/2018
HƯỚNG DẪN SĂN VÉ RẺ TẠI CÁC KHU VUI CHƠI CUỐI TUẦN

Cuối tuần, là khoảng thời gian dành cho gia đình, bạn bè và người thân sau một tuần làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Vậy làm sao để những ngày cuối tuần trở nên ý nghĩa thì việc tổ chức đi chơi, họp mặt hay tụ tập là một trong những gợi ý được đưa ra. Tuy nhiên địa điểm gặp mặt là những khu vui chơi hay các trung tâm giải trí có sức chứa lớn là do sự yêu thích của mỗi người. Nếu bạn ở Hà Nội, và mong muốn có vẻ rẻ ở những điểm du lịch lý tưởng thì hãy tham khảo một số cách dưới đây!

2:53 Ngày 11/10/2018
Ý NGHĨA SÂU SẮC CỦA NHỮNG TÁC PHẨM TRONG NGHỆ THUẬT THƯ PHÁP HIỆN ĐẠI HIỆN NAY

Đã từ rất lâu nghệ thuật thư pháp đi sâu và tâm thức của người Việt như một món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi độ tết đến, xuân về. Hình ảnh ông đồ già với nghiên mực bên phố đông người qua lại đã đánh thức nỗi niềm về những giá trị cốt lõi của dân tộc. Ngày nay, khi chữ Hán Nôm không còn được sử dụng phổ biến, thay vào đó là chữ Quốc ngữ thì bộ môn thư pháp cũng chuyển mình để phù hợp hơn với xu hướng của thời đại. Nhìn lại dòng chảy của nghệ thuật thư pháp với những tác phẩm đặc sắc để hiểu sâu hơn về “ Hồn chữ” và giá trị nghệ thuật có trong từng tác phẩm nghệ thuật hiện đại dưới đây.

8:57 Ngày 10/10/2018
TOP 8 ĐỊA ĐIỂM CHECK IN ĐẸP NHẤT HÀ NỘI KHI VÀO THU

Mùa thu đến mang đến cho người ta nhiều cảm xúc và tâm trạng khác nhau. Đặc biệt thu Hà Nội luôn hút hồn các bạn trẻ bởi những điểm đến hấp dẫn và đáng nhớ. Thu này bạn đã có dự định đi trải nghiệm và check in ở đâu chưa? Nếu đi thì đi cùng ai? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ giúp các bạn những điểm đến hấp dẫn trong lòng Hà Nội nhé!

8:00 Ngày 10/10/2018
HƯỚNG DẪN SETUP ĐỒ ĐẸP KHI ĐI CHƠI

Mặc đẹp là nhu cầu cần thiết của mỗi người khi đi ra ngoài, nhưng trong những chuyến đi mặc đồ như thế nào để giúp cho phù hợp, cảm thấy thoải mái, tự tin sải bước giống như trên sàn diễn là một trong những câu trả lời mà nhiều bạn quan tâm. Vậy mặc như thế nào, setup đồ ra sao cho phù hợp thì các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

7:14 Ngày 09/10/2018
ĐI CHƠI CUỐI TUẦN CẦN PHẢI MANG THEO NHỮNG GÌ?

Cuộc sống con người là chuỗi những ngày lao động, vui chơi và giải trí.Vậy nên ai cũng mong muốn có những ngày nghỉ để tinh thần sảng khoái, nạp thêm những năng lượng cần thiết cho những ngày dài làm việc tiếp đó. Cuối tuần là thời gian thích hợp nhất để tổ chức nên những chuyến đi, thế nhưng đồ dùng mang theo thì không phải ai cũng biết. Sau đây là những gợi ý về những đồ dùng cần thiết nên mang theo, hãy cùng tham khảo nhé!

8:00 Ngày 08/10/2018
BẤT NGỜ VỚI SHOW DIỄN RỐI NƯỚC GIÁ CHỈ TỪ 1$ TẠI BẢO TÀNG DÂN TỘC HỌC VIỆT NAM

Hướng tới ngày 10/10 giải phóng thủ đô tại bảo tàng dân tộc học Việt Nam có diễ ra chương trình múa rối nước vô cùng hấp dẫn mang tiên “Đại tiệc mùa thu”. Các show diễn đến từ nghệ nhân nổi tiếng của các phường rối trên mọi miền tổ quốc, diễn ra vào chủ nhật hàng tuần rối nước LongLink đã dành ưu đãi đặc biệt cho khách đoàn, khách tour, nhóm bạn trên 10 người giảm giá cực sốc chỉ từ 1$/ 1 vé.

4:48 Ngày 06/10/2018
NHỮNG ĐIỂM ĐẾN SIÊU HẤP DẪN TRONG NGÀY HỘI TRUNG THU

Tết Trung Thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Đó là ý nghĩa của săn sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu. Một chuyến đi chơi cùng với những người thân yêu trong ngày này sẽ làm cho tình cảm thiêng liêng ấy càng gắn bó, bền chặt. Thế nhưng trong ngày lễ quan trọng này, nhiều người thắc mắc nên tổ chức cho đại gia đình đi đâu cho ý nghĩa và có nhiều kỷ niệm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ giúp các bạn những địa điểm hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Hà Nội trong dịp trung thu nhé!

6:28 Ngày 05/10/2018
BÉ HỌC ĐƯỢC GÌ TRONG HOẠT ĐỘNG “NGÓNG TRĂNG” DIỄN RA TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

“Ngóng trăng” là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động giáo dục văn hóa di sản dành cho thiếu nhi diễn ra tại Hồ Văn – Văn Miếu. Tham gia sự kiện ngóng trăng các bé sẽ được tham gia các trải nghiệm vô cùng bổ ích như làm bánh trung thu – quà con tặng mẹ, làm đèn ông sao, tô vẽ mặt nạ bằng giấy bồi. Ngoài ra, đến với Ngóng trăng bé còn được tham gia rất nhiều các trò chơi dân gian đến từ các vùng miền của tổ quốc. Điều kì diệu sau mỗi một buổi tham gia trải nghiệm bé sẽ học được rất nhiều kiến thức bổ ích sau đây:

6:14 Ngày 05/10/2018
“NGÓNG TRĂNG” CHUỖI HOẠT ĐỘNG ĐẶC SẮC THU HÚT KHÁCH DU LỊCH NHÍ

Để tiếp nối những thành công từ chuỗi hoạt động giáo dục văn hóa di sản dành cho thiếu nhi tại Hồ Văn – Văn Miếu, sự kiện “ Ngóng trăng” vô cùng đặc sắc bởi những trải nghiệm ý nghĩa và hoạt động bổ ích dành cho thiếu nhi, những mầm non tương lai của đất nước. Đến với sự kiện lần này phần lớn ban tổ chức hướng tới các em thiếu nhi, nhằm nhắn nhủ tới những truyền thống quý báu của dân tộc. Từ đó khơi nguồn những giá trị cốt lõi cần giữ gìn và phát huy, để tạo nên một dân nước đậm đà bản sắc dân tộc

6:09 Ngày 05/10/2018
HẤP DẪN VỚI SỰ KIỆN “NGÓNG TRĂNG” DIỄN RA TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Nằm trong chuỗi hoạt động giáo dục văn hóa di sản dành cho thiếu nhi diễn ra tại tại Hồ Văn – Văn Miếu trong những ngày cuối tuần của tháng 8,9. Sự kiện “Ngóng trăng” vô cùng hấp dẫn, thu hút sự tham gia của cá bạn nhỏ ở mọi lứa tuổi bởi những trải nghiệm bổ ích, những trò chơi lý thú cùng những tiếng cười sảng khoái. Đến tham dự sự kiện tại đây các bé không những được tham gia hoạt động xua tan căng thẳng của những ngày đến trường mà còn được học hỏi hiểu thêm về những giá trị truyền thống của dân tộc.

6:05 Ngày 05/10/2018
KÝ ỨC MÙA TRĂNG LỄ HỘI LỚN DIỄN RA TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Hồ Văn – Văn Miếu là một trong những di tích thuộc quần thể di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội. Nằm tọa lạc tại số 58 phố Văn Miếu, Hồ Văn mang phong cách cổ xưa giống như một ngôi làng bình yên trong phố. Hằng năm, trong những sự kiện hay ngày lễ quan trọng, nơi đây luôn diễn ra các ngày hội để kỷ niệm chào mừng. Tháng tám năm nay, để đón ngày Trung thu ý nghĩa, Hồ Văn – Văn Miếu đã diễn ra đêm hội Ký ức mùa trăng, một trong những đêm hội hoành tráng nhất từ trước tới nay.

6:00 Ngày 05/10/2018
TUỔI THƠ ÙA VỀ VỚI NHỮNG TRÒ CHƠI TRONG CHUỖI HOẠT ĐỘNG “ NGÓNG TRĂNG” DIỄN RA TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

“Ngóng trăng” là một trong những hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động giáo dục văn hóa di sản dành cho thiếu nhi diễn ra tại Hồ Văn – Văn Miếu vào chiều thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Tại đây, các bé sẽ được trải nghiệm với các hoạt động hướng tới ngày lễ Vu Lan và dịp tết Trung thu năm nay. Xoay quanh sự kiện ngóng trăng là các hoạt xen lẫn với các trò chơi bổ ích vui nhộn giúp các bé có những tháng năm tuổi thơ đẹp và đong đầy kỷ niệm.

5:50 Ngày 05/10/2018
“NGÓNG TRĂNG” CHUỖI HOẠT ĐỘNG MỞ MÀN CHO ĐÊM HỘI “ KÝ ỨC MÙA TRĂNG”

Để tiếp nối những thành công của chuỗi hoạt động giáo dục văn hóa di sản dành cho thiếu nhi. Tại Hồ Văn – Văn Miếu có diễn ra sự kiện Ngóng trăng, đây là hoạt động diễn ra thường xuyên vào các buổi chiều cuối tuần với những hoạt động như làm bánh trung thu – quà con tặng mẹ, làm đèn ông sao,..Ngóng trăng vô cùng độc đáo, mới lạ, tạo bước đà cho sự thành công vang dội của đêm hội ký ức mùa trăng diễn ra vào Trung thu 2018.

5:44 Ngày 05/10/2018
CUỐI TUẦN NÊN TỔ CHỨC ĐI CHƠI Ở ĐÂU TRONG KHU VỰC HÀ NỘI?

Hai ngày cuối tuần là dịp mọi người thư giãn dành thời gian cho bản thân và gia đình, một số người sẽ chọn ngủ nướng hay ở nhà nấu những món ngon cho người thân. Nhưng một số đông khác lại lựa chọn ra ngoài đi chơi để thưởng thức hương vị mùa thu trong lòng Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ bật mí một số địa điểm vui chơi hấp dẫn dành cho các bạn trong những ngày nghỉ nhé!

3:54 Ngày 04/10/2018
CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN ĐIỂM GIÁO DỤC DU LỊCH TỐT NHẤT

Đã từ lâu du lịch giáo dục trở thành một trong những hình thức du lịch quan trọng mà nhà trường, gia đình, cũng như xã hội quan tâm. Thế nhưng, cách thức tiến hành như thế nào và hiệu quả ra sao mới là điều mà ai cũng hướng tới. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số các tiêu chí định hướng giúp bạn lựa chọn được điểm du lịch giáo dục tốt nhất, bạn hãy cùng tham khảo nhé!

10:07 Ngày 03/10/2018
BỎ TÚI NHỮNG ĐỊA ĐIỂM CÓ ĐỒ ĂN VẶT HẤP DẪN TẠI HÀ NỘI

Hà Nội được mệnh danh là đường ăn uống ngon và hấp dẫn nhất trong cả nước, nơi đây tập trung rất nhiều hoc sinh, sinh viên nên là điểm tập trung bày bán nhiều món ăn vặt ngon. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn là những tín đồ ăn uống các điểm ăn vặt hấp dẫn nhất Hà Nội hiện nay nhé!

4:15 Ngày 03/10/2018
8 ĐIỂM VUI CHƠI CUỐI TUẦN HẤP DẪN NHẤT HÀ NỘI HIỆN NAY

Cuối tuần là dịp mà mọi người dành thời gian để thư giãn và giải trí sau những ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn bè và người thân cùng nhau tổ chức các chuyến đi chơi tới các điểm vui chơi hấp dẫn. Điều đó không những giúp mọi thành viên gắn kết yêu thương mà còn giúp tinh thần thỏa mái cho những ngày làm việc sau đó. Bài viết dưới đây sẽ sẻ những địa điểm vui chơi cuối tuần vô cùng hấp dẫn tại Hà Nội, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

7:28 Ngày 02/10/2018
HOẠT ĐỘNG HẤP DẪN TRONG SỰ KIỆN “TIỄN TRĂNG” TẠI HỒ VĂN

Cuối tuần này bạn đang không biết sẽ dành thời gian đi đâu cùng với bè bạn tại Hà Nội, bởi trong tiết trời thu hấp dẫn thì không đi chơi quả là một điều đáng tiếc. Nếu sinh sống và học tập tại Hà Nội thì Hồ Văn đang là một trong những điểm đến thú vị, vì nơi đây đang diễn ra sự kiện “Tiễn trăng” với những trải nghiệm mới mẻ.

10:44 Ngày 29/09/2018
ĐIỂM ĐẾN CUỐI TUẦN HẤP DẪN DÀNH CHO GIỚI TRẺ TẠI HÀ NỘI

Cuối tuần là lúc mọi người thư giãn với những chuyến đi nhằm giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi cho những ngày lao động trong tuần. Đặc biệt trong thời khắc giao mùa và thời tiết có lẽ đẹp nhất trong năm ở Hà Nội, thì dành cho mình một ngày nghỉ khám phá thủ đô thì không gì thú vị bằng, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những điểm đến hấp dẫn dành cho mọi người trong ngày cuối tuần, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

10:05 Ngày 29/09/2018
NHỮNG KHOẢNH KHẮC KHÓ PHAI TRONG ĐÊM HỘI KÝ ỨC MÙA TRĂNG

Hồ Văn – Văn Miếu với kiến trúc và không gian được trang trí theo phong cách cổ điển với những màu sắc xưa cũ, gợi nhớ về tuổi thơ với khung cảnh làng quê thanh bình yên tĩnh. Qua đêm hội ban tổ chức đã ghi lại được rất nhiều khoảnh khắc đẹp khó phai

12:40 Ngày 27/09/2018
KÝ ỨC MÙA TRĂNG – DẤU ẤN KHÓ PHAI TRONG NGÀY HỘI TRUNG THU

Trung thu tại Hồ Văn diễn ra sự kiện Ký ức trăng rằm thu hút chục hàng nghìn người tham gia thưởng thức và trải nghiệm. Đêm hội hoành tráng hấp dẫn đã để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng mỗi người khi nhắc tới trung thu.

12:13 Ngày 27/09/2018
HÁO HỨC VỚI SỰ KIỆN “TIỄN TRĂNG” TẠI HỒ VĂN

Ký ức mùa trăng khép lại mang đến nhiều cảm xúc khó phai và tiếc nuối dành cho tất cả mọi người. Một đêm nhạc hoành tráng trong một không gian cổ truyền mang đậm nét Á Đông, đã để lại nhiều ấn tượng cho những ai tham gia ngày hội. Ban tổ chức chương trình đã nhận được rất nhiều phản ánh tích cực và lời đề nghị cho một chương trình tiếp đến. Vì vậy sự kiện Tiễn trăng được đưa ra nhằm thỏa mãn món ăn tinh thần dành cho người hâm mộ.

5:49 Ngày 26/09/2018
GIỚI TRẺ ĐẮM MÌNH TRONG KHÔNG GIAN LỄ HỘI KÝ ỨC MÙA TRĂNG TẠI HỒ VĂN

Nhân dịp hướng tới ngày lễ trung thu – tết cổ truyền của dân tộc. Tại Hồ Văn – Văn Miếu, đã diễn ra đêm hội Ký ức mùa trăng vô cùng hoàn tráng, thu hút đông đảo mọi người tham gia. Đêm hội diễn ra trong 3 ngày, đã có rất nhiều bạn trẻ với niềm yêu thích với không gian văn hóa truyền thống ghé thăm và hòa mình vào những trải nghiệm.

2:59 Ngày 25/09/2018
TẾT TRUNG THU – LÀM BÁNH TẶNG CHA MẸ

Khi gió thu nhè nhẹ thổi qua từng vòm cây, đâu đó tiếng lá khô nghe xào xạc, hương hoa sữa nồng nàn khắp phố phường Hà Nội cũng là lúc trung thu ùa về với biết bao ký ức. Phải chăng, Tết đoàn viên giống như một mốc thời gian đáng nhớ của những đứa con đi xa, của những đứa cháu nhớ về nguồn cội. Thu đoàn viên ý nghĩa với biết bao hoạt động, nhưng có lẽ cả nhà quây quần làm bánh rồi thưởng thức dưới trăng là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn.

7:04 Ngày 24/09/2018
ĐỊA ĐIỂM VUI CHƠI LÝ TƯỞNG DÀNH CHO ĐẠI GIA ĐÌNH TRONG NGÀY LỄ TRUNG THU CHỈ VỚI 30K

Trung thu là dịp cả gia đình cùng nhau sum họp vui chơi, phá cỗ đón chị Hằng. Thế nhưng, để ngày lễ trung thu thêm ý nghĩa, một điểm đến lý tưởng để con trẻ được tung tăng, cha mẹ được hòa vào không khí náo nhiệt của ngày hội trung thu là điều mà rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ giúp bạn đọc những điểm vui chơi giá rẻ cực sốc dành cho đại gia đình trong ngày hội trung thu nhé!

8:34 Ngày 22/09/2018
TRUYỀN THỐNG ĐẠO NGHĨA NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Trung thu năm nay nếu ở Hà Nội thì Hồ Văn – Văn Miếu là điểm đến hấp dẫn dành cho gia đình, hội nhóm… Bởi không gian xưa cùng nét truyền thống bao đời nay từ kiến trúc cổ điển cho đến cách bày trí đã tạo nên chốn về bình yên bỏ qua nhưng xồ bồ ồn ào của cuộc sống

5:39 Ngày 19/09/2018
TRUNG THU NÊN TỔ CHỨC CHO LỚP HỌC ĐI CHƠI Ở ĐÂU?

Đã từ lâu trung thu đã trở thành ngày tết có ý nghĩa đối với các bạn thiếu nhi. Vậy nếu ở Hà Nội địa điểm hấp dẫn dành cho các lớp mẫu giáo tham gia đêm hội trung thu là ở đâu, bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

12:43 Ngày 18/09/2018
CHA MẸ NÊN CHO CON THAM GIA HOẠT ĐỘNG GÌ TẠI ĐÊM HỘI KÝ ỨC MÙA TRĂNG?

Trung thu là dịp cả nhà quây quần bên nhau cùng nhau ngắm trăng đón chị Hằng và phá cỗ rước đèn. Trung thu năm nay nếu ở Hà Nội các bậc cha mẹ đừng quên cho các bé tham dự phá cỗ tại Hồ Văn – Văn Miếu, bởi nơi đây đêm trung thu […]

4:51 Ngày 10/09/2018
NHỮNG TÁC PHẨM ĐẶC SẮC TRONG SỰ KIỆN “NGÓNG TRĂNG”

Ngóng trăng là một trong những sự kiện ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động giáo dục văn hóa di sản dành cho thiếu nhi được tổ chức tại Hồ Văn – Văn Miếu. Tại đây các bé sẽ được trải nghiệm với các hoạt động như làm bánh trung thu – quà còn tặng mẹ, làm đèn ông sao, tô vẽ mặt nạ bằng giấy bồi,..để thu về những tác phẩm đặc sắc.

10:56 Ngày 05/09/2018
Ý NGHĨA CỦA NHỮNG HOẠT ĐỘNG DIỄN RA TẠI ĐÊM HỘI KÝ ỨC MÙA TRĂNG

Ký ức mùa trăng là tên gọi cho một đêm hội hoành tráng và hấp dẫn diễn ra tại Hồ Văn – Văn Miếu trong dịp lễ trung thu năm 2018. Với thông điệp ý nghĩa hướng về tuổi thơ với các trò chơi dân gian, các buổi ngắm trăng phá cỗ đêm thu. Tất cả ký ức ùa về như một thước phim quay chậm, nhắc nhở chúng ta cần sống chậm lại, chân quý nhiều hơn nhưng giá trị truyền thống thiêng liêng của dân tộc.

4:57 Ngày 05/09/2018
NHỮNG ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN ĐÊM TRUNG THU TẠI HÀ NỘI

Trung thu là dịp mọi người vui vẻ, gặp gỡ trò chuyện, cùng nhau đón trăng phá cỗ. Đây là một dịp vô cùng ý nghĩa để mọi người có cơ hội bày tỏ tình cảm yêu thương và quan tâm tới nhau nhiều hơn. Sẽ thật ý nghĩa hơn nếu gia đình, bạn bè […]

10:45 Ngày 04/09/2018
TRUNG THU PHÁ CỖ LỚN TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Trung thu đang đến kề cận, một mâm cỗ ở đó có đầy đủ hoa quả bánh kẹo cùng cả gia đình quây quần bên nhau cùng nhau phá cỗ đón chị Hằng là điều bất cứ ai cũng hằng mong muốn. Thế nhưng tổ chức trung thu ở đâu để có một không gian […]

8:02 Ngày 04/09/2018
TUỔI THƠ ÙA VỀ TRONG ĐÊM HỘI KÝ ỨC MÙA TRĂNG

Ký ức mùa trăng là một trong những chương trình ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động giáo dục văn hóa di sản được tổ chức tại Hồ Văn – Văn Miếu và hướng tới ngày lễ trung thu năm 2018. Đêm hội diễn ra dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những […]

3:21 Ngày 04/09/2018
ĐÊM HỘI KÝ ỨC MÙA TRĂNG HẤP DẪN DÀNH CHO GIA ĐÌNH

Ký ức mùa trăng là một đêm hội ý nghĩa dành tặng cho mọi gia đình trong đêm trung thu.

2:36 Ngày 03/09/2018
TRUNG THU NÊN CHO BÉ THAM GIA HOẠT ĐỘNG GÌ VÀ Ở ĐÂU?

Trung thu là dịp cả nhà quây quần bên nhau cùng nhau ngắm trăng, phá cỗ và đi chơi. Trung thu này bạn sẽ cho bé tham gia phá cỗ hay đi chơi ở đâu chưa, hãy cùng tham khảo một số địa điểm như Phố Hàng Mã, Hồ Văn – Văn Miếu nhé1

3:00 Ngày 02/09/2018
TRUNG THU CẢ GIA ĐÌNH NÊN TỔ CHỨC ĐI CHƠI Ở ĐÂU?

Trung thu là dịp cả nhà quây quần bên nhau cùng trò chuyện, phá cỗ đón chị Hằng. Để trung thu của các thành viên trở nên ý nghĩa hơn các bậc cha mẹ nên tổ chức cho con trẻ đi chơi, trải nghiệm tại những điểm vui chơi bổ ích và lý thú

2:43 Ngày 01/09/2018
HƯỚNG DẪN CHI TIẾT ĐỂ THAM DỰ SỰ KIỆN “ NGÓNG TRĂNG” VÀ ĐÊM HỘI “KÝ ỨC MÙA TRĂNG”

  Để tiếp nối những thành công của chuỗi hoạt động trong sự kiện giáo dục văn hóa di sản dành cho thiếu nhi. Tại Hồ Văn – Văn Miếu, đã tổ chức các hoạt động trung thu dành cho các bạn nhỏ cùng gia đình. “Ngóng trăng” diễn ra trong các buổi cuối tuần […]

2:11 Ngày 01/09/2018
CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN MỘT ĐIỂM DU LỊCH TỐT

CÁC TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN MỘT ĐIỂM DU LỊCH TỐT

8:16 Ngày 31/08/2018
Ý NGHĨA CỦA NGÀY LỄ VU LAN VÀ VU LAN NÊN ĐI ĐÂU?

  Đã từ lâu chữ Hiếu đã trở thành một trong những truyền thống quý báu của người dân Việt. Không phải bỗng nhiên mà ngày rằm tháng 7 hàng năm, được chọn là ngày lễ Vu Lan. Để những đứa con nhớ về nguồn cội, về những người đã có công sinh thành dưỡng […]

4:33 Ngày 27/08/2018
NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH QUANH HÀ NỘI ĐÁNG ĐI NHẤT

Mùa hè là mùa của du lịch, bởi lẽ sau những ngày học tập và làm việc căng thẳng thì một chuyến đi trải nghiệm vừa thư giãn, vừa giúp xua tan cái nắng nực oi bức quả thật là điều thú vị. Hè sắp kết thúc rồi, bạn đã có dự định gì cho những chuyến đi ngắn ngày của mình chưa? Nếu sinh sống và học tập tại Hà Nội bạn đừng bỏ lỡ những điểm du lịch hấp dẫn xung quanh Hà Nội dưới đây nhé!

8:21 Ngày 22/08/2018
DI TÍCH HỒ VĂN – NƠI LƯU TRỮ NHỮNG KÍ ỨC TUỔI THƠ

Cuộc sống bộn bề, lo toan với biết bao nhiêu là công việc, hoạt động đã cuốn mọi thứ đi quá nhanh mà khi nhìn lại ai cũng cảm thấy tiếc nuối và trực trào. Thế nhưng có lẽ mong muốn dành cho gia đình mình, đặc biệt là những thành viên nhỏ tuổi sống […]

4:32 Ngày 04/08/2018
Độc đáo Làng sĩ tử trong phố tại Hồ Văn (Văn Miếu)

Từ năm 2018, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám phối hợp với công ty TNHH Longlink Việt Nam phát triển điểm đến Hồ Văn với ý tưởng chủ đạo “Làng sĩ tử trong phố”. Với hoạt động trải nghiệm làng nghề phong phú, độc đáo, Hồ Văn đã trở thành […]

5:23 Ngày 12/07/2018
Chuỗi hoạt động gắn kết gia đình trong trại hè Sĩ tử nhí

Nằm trong khuôn khổ của chương trình Sĩ tử nhí, Chuỗi game show gắn kết gia đình đem tới một màu sắc riêng biệt và tạo ra những phút giây để các sĩ tử thêm hiểu những khó khăn vất vả của mẹ, thêm yêu thương gắn kết với bố. Game show được tổ chức vào thứ […]

10:11 Ngày 18/05/2018
Kym Việt: chuyện về những đôi bàn tay cần mẫn, những trái tim nhân ái và những con người khao khát được sống có ích

Kym Việt là tên gọi ngắn gọn của Công ty Cổ phần Kym Việt, một cơ sở sản xuất và kinh doanh hàng thủ hàng thủ công khá đặc biệt: do những người khuyết tật sáng lập và tạo việc làm cho người khuyết tật. Nói về mục tiêu phát triển của một công ty, […]

5:56 Ngày 17/05/2018
Họp báo công bố chuỗi hoạt động hè Sĩ tử nhí tại Hồ Văn – Văn Miếu

Ngày 15/5/2018, tại Nhà Thái học Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã diễn ra buổi gặp gỡ nhằm thông tin chính thức về Hoạt động hè “Sĩ tử nhí” – sự kiện văn hóa đặc biệt dành cho thiếu nhi, lần đầu tiên được tổ chức tại Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt này.

3:59 Ngày 16/05/2018
48 Đồ Án Tốt Nghiệp Nhận Giải Thưởng Loa Thành 2017 Tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Sáng 25/11, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp với Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Bộ Xây dựng tổ chức lễ trao Giải thưởng Loa Thành năm 2017 cho những đồ án tốt nghiệp đại học xuất sắc ngành Kiến trúc, Xây dựng.

4:00 Ngày 21/04/2018
Hào hứng tìm kiếm Trạng Nguyên tuổi 13 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Trong các ngày từ 08-10/12/2017, tại Văn Miếu, Quốc tử Giám, TP Hà Nội đã diễn vòng Chung kết toàn quốc cuộc thi “Trạng nguyên tuổi 13”, lần thứ 3 – 2017.

3:51 Ngày 13/04/2018
Hội thảo khoa học “Danh nhân Chu Văn An – Con người và sự nghiệp”

Nhằm chuẩn bị cho công tác xây dựng Hồ sơ Danh nhân Chu Văn An trình UNESCO và tổ chức kỷ niệm 650 năm mất của Danh nhân vào năm 2020, chiều ngày 6/4/2018, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám tổ chức Hội thảo khoa học “Danh nhân Chu Văn An – Con người và sự nghiệp” tại nhà Tiền Đường khu Thái học – Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

3:19 Ngày 13/04/2018
Phong tục nhuộm răng đen độc đáo một thời của người Việt

Nhuộm răng đen là một phong tục cổ truyền đã tồn tại từ hàng ngàn năm trước, thế hiện quan niệm thẩm mỹ độc đáo của người Việt trong quá khứ Nguồn gốc tục nhuộm răng đen  Tục nhuộm răng đen ra đời từ thời vua Hùng Vương cùng với tục ăn trầu. Không chỉ […]

10:21 Ngày 09/04/2018
Hoạt động thả cá chép cầu tài, cầu đỗ đạt tại Hồ Văn – Văn Miếu

Là một phần của di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hồ Văn là một điểm đến mang ý nghĩa rất đặc biệt về học hành, đỗ đạt. Với hoạt động “thả cá chép”, Hồ Văn đồng hành cũng các sĩ tử trong các kỳ thi, “thả cá chép” để gửi đi những nguyện cầu về một kết quả thi như ý được trở thành hiện thực.

4:49 Ngày 31/03/2018
Hội sách “đồng giá 1.000 đồng” tại Hồ Văn (Văn Miếu) thu hút độc giả

Những cuốn sách có giá chỉ từ 1.000 đồng được bày bán Lễ hội sách mùa xuân 2018 tại số Hồ Văn, 58 Quốc Tử Giám đang thu hút đông đảo người dân Thủ đô.
Được đánh giá là hội sách đồng giá 1.000 đồng lớn nhất năm 2018, Lễ hội sách mùa Xuân đang diễn ra tại khu di tích Hồ Văn, số 58 Quốc Tử Giám có sự tham gia của hơn 20 đơn vị kinh doanh sách cũ cùng hàng chục tấn sách được bày bán tại các gian hàng.

2:25 Ngày 27/03/2018
Tấp nập Hội Sách Xuân Hà Nội 2018 tại Hồ Văn – Văn Miếu

Đọc sách và mua sách đầu năm là nét văn hóa lâu đời của người Hà Nội dù cuộc sống tấp nập, vội vã đang cuốn đi những quỹ thời gian quý báu của mỗi người. Với mong muốn lan truyền, lưu giữ văn hóa đọc, Hội sách cũ Hà Nội tổ chức “Hội sách Xuân 2018”. Sự kiện này diễn ra tại sân Hồ Văn thuộc Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Hà Nội từ ngày 6-11/3.

2:49 Ngày 25/03/2018
Người dân háo hức khai hội xuân Văn Miếu ngày mùng 2 Tết

Lễ hội xuân Văn Miếu (Hà Nội) diễn ra sáng nay với các màn tế lễ, nghệ thuật ngoài trời, thi đấu cờ bỏi, khai bút đầu năm thu hút rất đông du khách.

2:32 Ngày 25/03/2018
Diện mạo khác lạ ở Văn Miếu trước Tết

Năm nay, ngoài việc tuyển chọn kỹ càng các ông đồ, Ban tổ chức Hội chữ Xuân Mậu Tuất 2018 còn tái hiện lại không gian Tết Việt xưa đậm chất làng quê.

2:04 Ngày 25/03/2018
Đặc sắc nghệ thuật bói Kiều

ói Kiều là một hình thức xem bói cổ xưa của người Việt, được dựa trên những câu thơ ngẫu nhiên trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du mà người xem bói mở trúng.

1:52 Ngày 25/03/2018
Thả đèn hoa đăng & Dây nguyên như ý – Hoạt động gây Quỹ Thái Học

Theo tâm niệm của người Việt, Thả đèn hoa đăng là lễ hội mang ý nghĩa cầu mong cho một năm mới an khang, thịnh vượng, mưa thuận gió hòa, nhà nhà ấm no, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào.

2:43 Ngày 24/03/2018
Hội Chữ Xuân – Hoạt động không thể thiếu mỗi dịp Xuân về tại Hồ Văn – Văn Miếu

Chiều 9/2, Hội chữ Xuân Mậu Tuất với chủ đề ‘Hiền tài’ đã tưng bừng khai mạc tại khuôn viên Hồ Văn thuộc Khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội.

7:57 Ngày 23/03/2018
Thưởng thức ẩm thực dân gian tại không gian Hồ Văn (Văn Miếu)

Giữa nhịp sống tấp nập của chốn đô thị, có lẽ nhiều người trong chúng ta đã đôi lúc vô tình quên đi mất hương vị của những thức quà dân gian quê hương. Thế nhưng, khi đến với Hồ Văn (Văn Miếu) bạn sẽ bắt gặp và được thưởng thức những món ăn dân giã vốn gắn bó với một thời ấu thơ.

7:57 Ngày 23/03/2018
Giới thiệu các sản phẩm làng nghề truyền thống, Lụa, Giấy gió nón lá, hương trầm, Gốm, Gỗ…, nón lá, hương trầm, Gốm, Gỗ…

Giới thiệu các sản phẩm làng nghề truyền thống, Lụa, Giấy gió nón lá, hương trầm, Gốm, Gỗ…, nón lá, hương trầm, Gốm, Gỗ…

7:08 Ngày 23/03/2018