HOME | Sỹ tử thời nay|Học sinh đạt HCB Olympic Toán quốc tế giành học bổng 6 tỷ đồng tại Đại học Mỹ

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

Học sinh đạt HCB Olympic Toán quốc tế giành học bổng 6 tỷ đồng tại Đại học Mỹ

01:04 - Ngày 25/03/2018

Sau khi giành giải bạc Olympic Toán quốc tế 2017, nam sinh trường Ams tiếp tục thành công khi đỗ Đại học Chicago (Mỹ) với học bổng 264.000 USD cho 4 năm.

Hành trình chinh phục Giải Olympic Toán quốc tế

“Cậu bé vàng” Phạm Nam Khánh là học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT Chuyên Amsterdam. Được thừa hưởng tình yêu cùng sự chỉ dạy từ bố về môn Toán, Nam Khánh đã theo đuổi toán như một niềm đam mê từ khi còn nhỏ và đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế. Đặc biệt, Nam Khánh là học sinh nhỏ tuổi nhất đạt giải Nhất cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Toán năm 2016 khi mới học lớp 10 với số điểm cao nhất.

Đặc biệt, trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế IMO năm 2017 vừa qua, Phạm Nam Khánh đã vinh dự trở thành một trong những đại diện của Việt Nam và là thành viên nhỏ tuổi nhất Đội tuyển. Đáp lại cho sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của em và kỳ vọng của gia đình, thầy cô, Khánh đã xuất sặc giành Huy chương Bạc và trở thành niềm tự hào của không chỉ riêng gia đình, nhà trường em mà của cả đất nước Việt Nam.

Tiếp tục đam mê với học bổng 6 tỷ Đại học Mỹ

Năm tháng sau khi đoạt huy chương bạc Olympic Toán quốc tế 2017 (IMO 2017), Phạm Nam Khánh – học sinh lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam – tiếp tục thành công khi giành tấm vé vào Đại học Chicago (Mỹ) với học bổng 264.000 USD (tương đương 6 tỷ đồng) cho 4 năm học.

Theo The World University Rankings, ngôi trường Khánh sẽ theo học xếp thứ 9 trong bảng xếp hạng đại học thế giới và thứ 3 trong bảng xếp hạng đại học quốc gia Mỹ (theo US News).

Mặc dù vậy, em vẫn khiêm tốn chia sẻ: “Nếu chia nhỏ thành từng phần, em thấy hồ sơ của mình không có gì đặc biệt hơn so với những bạn khác. Giải quốc gia và giải quốc tế thì nhiều người có. Sở thích viết truyện hay các hoạt động ngoại khóa cũng vậy. Song khi tất cả những thứ đó hội tụ cùng nhau thì tạo nên cái độc đáo”.

“Mình mong các bạn trẻ hãy tự tin theo đuổi đam mê, đừng để người ngoài làm ảnh hưởng đến quyết định. Đừng lo sợ điều gì bởi chúng ta có tuổi trẻ và nhiệt huyết. Hãy tiến lên và theo đuổi đam mê”, Khánh nhấn mạnh.