HOME | danh mục hoạt động|KÝ ỨC MÙA TRĂNG LỄ HỘI LỚN DIỄN RA TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

KÝ ỨC MÙA TRĂNG LỄ HỘI LỚN DIỄN RA TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

06:00 - Ngày 05/10/2018

Hồ Văn – Văn Miếu là một trong những di tích thuộc quần thể di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội. Nằm tọa lạc tại số 58 phố Văn Miếu, Hồ Văn mang phong cách cổ xưa giống như một ngôi làng bình yên trong phố. Hằng năm, trong những sự kiện hay ngày lễ quan trọng, nơi đây luôn diễn ra các ngày hội để kỷ niệm chào mừng. Tháng tám năm nay, để đón ngày Trung thu ý nghĩa, Hồ Văn – Văn Miếu đã diễn ra đêm hội Ký ức mùa trăng, một trong những đêm hội hoành tráng nhất từ trước tới nay.

Một đêm hội hoành tráng dành cho tất cả mọi người

Một đêm hội hoành tráng, thu hút người xem

Diễn ra trong đúng ngày lễ trung thu, ký ức mùa trăng được ban tổ chức đầu tư công phu từ âm thanh cho đến ánh sáng.Bối cảnh diễn ra đúng vào ngày tết đoàn viên nên các tiết mục tham dự mang đậm ý nghĩa sung túc, và ước mong về một hạnh phúc viên mãn.Đêm hội trăng rằm diễn ra với các tiết mục ca múa nhạc hấp dẫn, không còn giống như một đêm hội mà hơn hết là đêm tranh tài với các  màn trình diễn mãn nhãn.Thành công của đêm hội đó là sự góp mặt của các nghệ sĩ tài năng, nghệ nhân nổi tiếng đến từ mọi miền của tổ quốc.Hơn nữa, sau những tiết mục biểu diễn đặc sắc là màn phá cỗ linh đình dành cho cả đại gia đình.Vừa phá cỗ vừa trông trăng, vừa đón xem các màn hóa trang kỳ ảo, những màn múa lân vui nhộn không thể thiếu trong ngày lễ trung thu.

Cùng ngóng trăng phá cỗ đêm hội trăng rằm tại Hồ Văn

Đêm hội hứa hẹn sẽ mang đến tiếng cười sự thỏa mãn đến tất cả mọi người, để đêm trung thu thực sự ý nghĩa

Lễ hội với các hoạt động tự do hấp dẫn

Điều cuốn hút các bậc cha mẹ, các tổ chức, nhà trường,..tham gia đêm hội đó là tại Hồ Văn đêm hội đặc biệt bởi các hoạt động vui chơi tự do, những trò chơi dân gian mang đậm màu sắc truyền thống.Các bé sẽ tha hồ chơi các trò chơi bổ ích như kéo co, ô ăn quan, đi dép cao su tập thể, những trò chơi tưởng chừng đơn giản xong không kém phần khéo léo.

Tuổi thơ ùa về với những trò chơi hấp dẫn

Những quán gánh hàng rong hấp dẫn thứ quà quê

Qua các trò chơi, sẽ giúp các bé có tiếng cười sảng khoái, tăng tinh thần đoàn kết gắn bó yêu thương với mọi người hơn.

Trải nghiệm tô vẽ mẹt tại Hồ Văn thu hút các bạn nhỏ

Ký ức mùa trăng đặc biệt bởi những món quà

Tham gia đêm hội các bé không những được vui chơi, trải nghiệm mà còn được đem về những món đồ chơi chỉ mùa trung thu mới có, chiếc trống bỏi, chiếc đèn hoa đăng dù nhỏ xong gợi nhớ về những ngày bình yên, đẹp đẽ của tuổi thơ.

Những món quà vô cùng hấp dẫn

Được trang trí bắt mắt,độc đáo mà chưa một đêm hội phá cỗ trung thu nào có, những mâm cỗ bằng bóng bay, những màn trình diễn múa lân cũng được trang trí bày biện bởi những hình thù bóng bay đủ sắc màu.Đêm hội hứa hẹn sẽ đem lại những cảm nhận tốt của khán giả, đặc biệt là khán giả nhí.

Ý nghĩa của đêm hội Ký ức mùa trăng

Ký ức mùa trăng như một lời gợi mở, như một thông điệp ý nghĩ mà ban tổ chức muốn gửi đến tất cả mọi người đặc biệt là lớp mầm non tương lai của đất nước.Dù mai này có ra sao, dù cuộc sống có vội vã nhường nào nhưng ký ức tuổi thơ về ngày đoàn viên sẽ mãi đọng lại trong tâm hồn của mỗi người. Qua đó, cần phải biết trân trọng, biết gìn giữ những giá trị thiêng liêng hồn cốt của dân tộc.