HOME | Tin tức|NÉT ĐẸP XIN VÀ TẶNG CHỮ CÙNG CÁC HOẠT ĐỘNG HẤP DẪN TRONG HỘI CHỮ XUÂN DIỄN RA TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

NÉT ĐẸP XIN VÀ TẶNG CHỮ CÙNG CÁC HOẠT ĐỘNG HẤP DẪN TRONG HỘI CHỮ XUÂN DIỄN RA TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

15:28 - Ngày 02/02/2019

Tết đến xuân về, ngàn hoa khoe sắc nếu sinh sống và học tập tại Hà Nội bạn đừng bỏ lỡ ngày Hội Chữ Xuân diễn ra tại Hồ Văn – Văn Miếu. Đây là một trong những lễ hội lớn được tổ chức hàng năm vào đúng dịp tết cổ truyền của dân tộc, mới mở đầu ngày hội đã có hàng nghìn lượt khách trong và ngoài nước. Điểm hấp dẫn của ngày hội chữ xuân phải kể đến những hoạt động tiêu biểu và hấp dẫn như hoạt động xin và tặng chữ đầu năm, trải nghiệm hoạt động tương tác của không gian làng nghề thủ công truyền thống và tham gia check in các khu tiểu cảnh độc đáo với nghệ thuật sắp đặt các sản phẩm thủ công.

Khai mạc hội chữ xuân diên ra từ 23/12 âm lịch tại Hồ Văn – Văn Miếu

Nét đẹp xin và tặng chữ trong ngày hội chữ xuân tại Hồ Văn.

Với không gian xanh mát, vị trí thuận lợi 60 gian ông đồ và hàng trăm tác phẩm thư pháp nổi tiếng đã có mặt tại Hồ Văn. Ở đây có rất nhiều thầy đồ nổi tiếng, văn hay chữ tốt ở hầu hết các lĩnh vực như hán Nôm, Chữ Hán, Chữ Quốc Ngữ,… Hàng ngày, có rất nhiều du khách ghé thăm xin chữ và mong muốn về sự may mắn, bình an. Người xin chữ quý chữ không chỉ bởi nét chữ đẹp như phượng múa rồng bay, bà còn bởi khí chất hiên ngang, tinh thần an lạc của các thầy đồ. Chính nét đẹp xin và tặng chữ đầu năm đã trở thành truyền thống quý báu của dân tộc.

==>XEM THÊM TẠI: NÉT ĐẸP XIN VÀ CHO CHỮ TRONG NGÀY HỘI CHỮ XUÂN DIỄN RA TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Cụ Cung Khắc Lược cho chữ trong ngày hội chữ Xuân

XEM THÊM TẠI: NÉT ĐẸP CHO CHỮ DIỄN RA TRONG NGÀY HỘI CHỮ XUÂN TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Ngày nay khi khoa học phát triển, cuộc sống con người trở nên bận rộn hơn, thì việc tổ chức ra Hội chữ xuân sẽ mang đến nhịp sống chậm rãi, giúp chúng ta thêm trân quý những giá trị thuộc về truyền thống cha ông.

Những tác phẩm thư pháp nổi tiếng là món quà quý trong dịp đầu năm

Khu trưng bày các sản phẩm làng nghề truyền thống độc đáo

Ngoài 60 gian Ông đồ, thì 15 gian hàng thủ công truyền thống đến từ mọi vùng miền là điểm hút khách quốc tế nhiều nhất. Bởi dưới bàn tay tỉ mỉ, cũng như phẩm chất cần cù, chịu khó của người nông dân Việt Nam đã cho ra đời nhiều sản phẩm quý có giá trị như Gốm Bát Tràng, Lụa Hà Đông,..

Độc đáo với những gian hàng thủ công đến từ các làng nghề truyền thống

Các sản phẩm mang nhiều đặc điểm về sự tỉ mỉ, sáng tạo như đúng với bản chất của nhân dân. Hơn nữa, mỗi khi mỏi chân dừng lại bên những hàng ăn, quán nước Sĩ Tử Quán, du khách vui xuân còn có cơ hội thưởng thức các món ăn quà quê hấp dẫn. Tất cả dư vị về một thời đã qua sẽ được nhớ lại bởi chõ bánh khúc, bát chè cháo sen,…

Sĩ Tử Quán là nơi có nhiều món ăn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước

Điều đặc biệt mà lưu chân du khách khi đến với Hồ Văn đó chính là những khu tiểu cảnh vô cùng độc đáo.

Khu tiểu cảnh khuôn viên vườn xanh, nón chuông và không gian bếp Việt

Bếp Việt là nơi mà mọi người đều chú ý đến bởi nó thể hiện được nếp sống cũng như truyền thống lối ăn ở sinh hoạt của người dân. Tại đây có trưng bày nồi đặt bánh chưng cùng chiếc chõng tre nhỏ mọi người quây quần gói bánh cho ngày Tết.

Tiểu cảnh nón lá Làng Chuông hấp dẫn nhiều bạn trẻ mê check in

Khu tiểu cảnh nón lá làng chuông được bày trí độc đáo, trên nón có hình ảnh đất nước, con người Việt Nam hiện lên một cách sinh động và đầy tự hào, xa xa và khuôn viên vườn xanh với những chú lợn được làm ra gốm cổ Bát Tràng, với mong muốn sung túc an yên.

==> XEM THÊM TẠI: ĐỘC ĐÁO VỚI KHÔNG GIAN HỘI CHỮ XUÂN DIỄN RA TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Khu tiểu cảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng, cõng ông táo lên chầu trời

Sự tích cá chép vượt vũ môn hóa rồng và cõng ông táo lên chầu trời đã trở thành tiểu cảnh được nhiều du khách khen ngợi nhất. Bởi cách bày trí không gian cá chép, cũng như những chiếc nón quai thao với khăn lụa mềm mại, tất cả đã trở nên vô cùng đặc biệt với mọi du khách.

Khu tiểu cảnh cá chép hóa rồng vượt vũ môn cùng giàn trống tam Đọi

Khu tiểu cảnh đèn lồng Hội An và cây hoa lá mùa xuân

Mùa xuân mùa của trăm hoa khoe sắc, khi đến với tiểu cảnh này, du khách sẽ được đắm chìm trong khu vườn hoa sặc sỡ sắc màu, từ các loại hoa mùa xuân. Ngoài ra nơi đây cũng trang trí nhiều đàn lợn con từ gốm Bát Tràng với Mong ước cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Những chú lợn được làm từ gốm Bát Tràng được trưng bày tại Hồ Văn

Những chiếc đèn lồng Hội An đủ các sắc màu sẽ là không gian lý tưởng dành cho du khách thích check in lưu trữ những khoảnh khắc đáng nhớ với người thân và bạn bè.

Tiểu cảnh đèn lồng Hội An lung linh trong Ngày Hội Chữ Xuân

Hội Chữ Xuân thực sự đã trở thành nét đẹp văn hóa hấp dẫn và là món ăn không thể thiếu trong dịp tết Nguyên Đán, hãy dành thời gian đi du xuân đầu năm với mong ước may mắn sẽ đến với gia đình bạn nhé!