HOME | Báo chí|NHỮNG LOÀI CÂY ĐẶC TRƯNG GẮN LIỀN VỚI DỊP TẾT CỔ TRUYỀN

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

NHỮNG LOÀI CÂY ĐẶC TRƯNG GẮN LIỀN VỚI DỊP TẾT CỔ TRUYỀN

03:36 - Ngày 07/01/2019

Mỗi dịp Tết đến xuân về là lúc trăm hoa đua nở, cây cối đâm chồi nảy lộc, vạn vật dường như cũng trở nên tràn trề sức sống hơn. Đó cũng là khoảng thời gian người ta cùng gia đình cùng nhau đi những phiên chợ để mua hoa, mua cây. Đặc biệt trong những lần như vậy, chắc chắn có những loại cây luôn được đem về để trang trí cho căn nhà của họ bởi nó là những biểu tượng đặc trưng mang nhiều ý nghĩa. Cùng Hovanvanmieu điểm qua một vài cái tên tiêu biểu ấy nhé!

Cây đào – Biểu tượng cho sự thịnh vượng

Nhiều người chuộng chơi hoa đào trong ngày tết vì loài hoa này mang lại nét tươi đẹp, ấm áp, hoa có màu đỏ sẽ mang lại sự may mắn và hạnh phúc và đặc biệt có tác dụng trừ tà ma theo truyền thuyết dân gian, ngoài ra nó làm cho tình bạn ngày càng gắn kết, thân thiết trường tồn.

Nhắc tới cây đào là nhắc tới Tết Nguyên Đán
Nhắc tới cây đào là nhắc tới Tết Nguyên Đán

Cây hoa đào cũng thường được lựa chọn dùng trang trí trong dịp năm mới. Hoa đào được coi là một biểu tượng linh thiêng biểu thị cho sự đổi mới và sức sinh sôi phát triển mạnh mẽ.  Quả đào tượng trưng cho tuổi thọ và có ý nghĩa mang thêm tuổi mới cho những người trong nhà, người già sống lâu trăm tuổi, trẻ nhỏ được thêm tuổi mới.
Ngoài ra, hoa đào tượng trưng cho sự lãng mạn, sự thịnh vượng. Vì thế nó thích hợp với những người trẻ tuổi đang tìm kiếm tình yêu.

Mùa xuân là mùa hoa đào nở rộ
Mùa xuân là mùa hoa đào nở rộ

⇒ XEM THÊM: MỘT VÀI MẸO NHỎ GIÚP BẠN SỞ HỮU CÀNH ĐÀO NGÀY TẾT ƯNG Ý NHẤT

Cây quất – Biểu tượng cho sự hạnh phúc

Theo quan niệm từ xưa của người Việt, cây quất (hoặc quýt) tượng trưng cho sự thu hoạch “bội thu” và cũng là một khởi đầu cho năm mới tốt đẹp. Cây càng xum xuê, lá xanh tốt, quả trĩu cây thì hứa hẹn một năm mới càng tốt đẹp và tiền tài, lộc lá càng nhiều.

Việc mua quất phụ thuộc vào diện tích, không gian ngôi nhà
Việc mua quất phụ thuộc vào diện tích, không gian ngôi nhà

Các quả quất trông giống như mặt trời và là một biểu tượng tốt đẹp của sự phong phú và hạnh phúc. Ngoài ra, cây quất đại diện cho sự may mắn nên thường mang lại may mắn trong năm mới cho gia chủ nếu được đặt trong nhà những ngày Tết.
Không phải ngẫu nhiên mà cây quất thường được trang trí bởi nhiều phong lì xì vào mỗi dịp Tết. Lì xì đỏ mang lại dành để tặng cho trẻ nhỏ với ý nghĩa mang lại điều tốt đẹp, may mắn trong năm mới.
Một cây quất nên được chọn trong dịp Tết cần đầy đủ 5 đặc điểm: quả, hoa, lá, cành và rễ. Cây phải có quả chín và xanh, lá cây xanh tốt và chồi non – đại diện cho sự giàu có và may mắn.

Những người yêu thích sự tối giản, nhỏ gọn thường chọn cho mình những cây quất mini như này
Những người yêu thích sự tối giản, nhỏ gọn thường chọn cho mình những cây quất mini như này

Mai vàng – Biểu tượng cho sự giàu có

Nếu hoa đào là biểu tượng ngày Tết ở miền Bắc thì mai vàng là biểu tượng tượng những người miền Nam lựa chọn. Màu của mai vàng tượng trưng cho sự cao quý, giàu có và hy vọng.

Những bông hoa mai vàng nở rộ trông rất bắt mắt
Những bông hoa mai vàng nở rộ trông rất bắt mắt

Với ý nghĩa đó, gia đình nào cũng cố gắng trang trí một vài cây hoa mai nở rộ trong nhà với mong muốn bước sang năm mới có nhiều niềm hân hoan, hạnh phúc, tiền tài, công danh được dâng cao gấp bội. Có một quan niệm từ xa xưa, nếu cây mai nhà nào chỉ nở toàn hoa mai 7 cánh thì nhà đó sẽ “đại cát đại quý” trong năm đó.

Việc mua quất phụ thuộc vào diện tích, không gian ngôi nhà
Việc mua quất phụ thuộc vào diện tích, không gian ngôi nhà

Bài viết trên đây chỉ là ý kiến tham khảo, mong sẽ có ích tới các bạn đọc. Ngoài ra, các bạn hãy theo dõi fanpage Hồ Văn – Văn Miếu để cập nhật thêm nhiều tin tức khác nữa nhé!

⇒ XEM THÊM: NHỮNG CỬA HÀNG HOA TƯƠI TẠI HÀ NỘI MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ LỠ VÀO DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN 2019