HOME | Sỹ tử thời xưa|SĨ TỬ NHÍ 2019 KẾ THỪA THÀNH CÔNG CỦA CUỘC THI VẼ TRÊN TOAN ACRYLIC TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

SĨ TỬ NHÍ 2019 KẾ THỪA THÀNH CÔNG CỦA CUỘC THI VẼ TRÊN TOAN ACRYLIC TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

14:27 - Ngày 13/05/2019

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cũng như giúp các bạn trẻ có một mùa hè thật ý nghĩa xua tan những căng thẳng, mệt mỏi của năm học cũ và tạo niềm hứng khởi cho năm học mới. Tại hồ Văn, đã diễn ra cuộc thi vẽ tranh trên nền toan vải bằng sơn acrylic, thu hút được nhiều bạn nhỏ tham gia ở hầu hết các lứa tuổi. Nối tiếp những thành công của mùa hè năm 2018, sĩ tử nhí 2019 hứa hẹn có nhiều điểm mới thu hút phụ huynh đăng ký cho bạn nhỏ tham gia. Mỗi tuần sẽ có một chủ đề được đưa ra để các em có thể hình dung và lên ý tưởng cho tác phẩm của mình. Đây là một cuộc thi mới mẻ bởi cách thức tổ chức cũng như chất liệu vẽ tranh, hứa hẹn nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh đối với con trẻ.

Hào hứng cuộc thi vẽ tranh trên toan vải acrylic tại Hồ Văn – Văn Miếu

Vẽ tranh trên toan vải bằng màu acrylic

Mặc dù có màu vẽ vải chuyên dụng thế những màu vẽ tranh acrylic vẫn rất được ưa chuộng bởi màu acrylic tiết kiệm rất nhiều so với màu vẽ vải lại bền đẹp hơn màu nước. Chưa kể màu acrylic còn có thể pha với nước (thay cho dung môi pha màu) tạo thành màu vẽ tranh nữa, một đặc điểm không phải loại màu vẽ tranh, màu dầu màu nước nào cũng có được.

Màu sắc hài hòa, tươi mới giúp bức tranh sáng tự nhiên

Các bức tranh vẽ trên toan vải với màu acrylic đa dạng về màu sắc, lên màu chuẩn xác. Hơn nữa, độ bám màu cao sẽ giúp tranh trưng bày được lâu trong điều kiện môi trường xung quanh.

Hàng tuần sẽ có những chủ đề được đưa ra

Nhằm kích thích trí tưởng tượng phong phú cùng với tư duy sáng tạo vốn có các bạn nhỏ sẽ được vẽ tranh theo chủ đề. Các chủ đề xoay quanh cuộc sống thường nhật dưới con mắt trẻ thơ. Trải qua 2 tháng hè với 8 tuần các chủ đề hay phải kể đến như “ em yêu chú bộ đội”, “Mùa hè của em”, “ Biển đảo quê hương”,..

Sự sáng tạo đến từ tâm hồn trẻ thơ
Chủ đề “biển đảo quê hương” dưới trí tưởng tượng của bé

Sau mỗi cuộc thi, ban tổ chức sẽ “ Cầm cân nảy mực”  chọn ra những bức tranh đẹp chứa đựng nhiều cảm xúc nhất để trao giải. Tuy phần thưởng không lớn nhưng đã giúp các em phát triển được đam mê và hiểu hơn về những giá trị nhân văn mà ban tổ chức hướng tới.

Hơn nữa, nhằm khích lệ cũng như tạo sân chơi lý thú những tác phẩm đạt lượng thích và chia sẻ trên facebook cũng được trao những phần quà ý nghĩa.

Một số tác phẩm mang màu sắc ý nghĩa

Cái hay trong vẽ tranh trên toan vải acrylic là tâm hồn trẻ nhỏ được sẽ được phản  ánh qua bức tranh, từ đó các bậc cha mẹ có thể hiểu hơn về những suy nghĩ và cảm nhận của con mình hơn. Bạn Phương Mai lớp 3A học sinh trường tiểu học Đống Đa chia sẻ: “ Con thích là bộ đội, khoác lên mình bộ quân phục xanh để góp phần giữ gìn bảo vệ miền biên cương của tổ quốc.” Đó là những chia sẻ hết sức chân thực và ý nghĩa.

Hình ảnh ý nghĩa nhất trong các cuộc thi
Một trong những bức tranh khắc họa chân thực khi có bố đi bộ đội xa nhà

“ Biển quê em”

Những điểm cần lưu ý khi đến với cuộc thi

Cuộc thi diễn ra vào chủ nhật hàng tuần vào lúc 17h-19h tại Sân cộng đồng hồ Văn (đối diện Văn Miếu Quốc Tử Giám). Để giúp bạn nhỏ  từ 6 – 12 tuổi tham gia và dành những phần quà ý nghĩa các bậc phụ huynh cần đăng ký tham dự tới hội thi sớm để ban tổ chức sắp xếp phù hợp.

Không gian diễn ra ngày hội thi vẽ

Nối tiếp những thành công của cuộc thi vẽ tranh trên toan vải bằng sơn Acrylic tại Hồ Văn – Văn Miếu. Năm nay sự kiện Sĩ tử Nhí – Chắp cánh ước mơ với hoạt động vẽ tranh hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc thú vị cho con trẻ. Hãy ghé thăm Hồ Văn hoặc liên hệ với chúng tôi để đăng ký tham gia cuộc thi vẽ tranh hấp dẫn này nhé!

Ngoài ra với không gian xanh mát, rộng rãi quanh cảnh đẹp được sắp xếp theo cuộc sống nông thôn xưa nơi sĩ tử sinh ra và lớn lên sẽ mang đến nhiều cảm xúc và níu chân du khách.

XEM THÊM TẠI: SĨ TỬ NHÍ TÌM HIỂU HOẠT ĐỘNG VIẾT THƯ PHÁP TẠI HỒ VĂN