HOME | Sự kiện văn hóa|Sự kiện văn hóa

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

Sự kiện văn hóa

13:43 - Ngày 18/07/2018

Các sự kiện văn hóa nối mạch dòng chảy truyền thông dân tộc

Qua gần 1.000 năm tuổi, trải bao thăng trầm của thời gian và lịch sử, trước thềm đại lễ 1000 năm Thăng Long, năm 2010, Hồ Văn trong quần thể Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã được tiến hành tu sửa, tôn tạo nhằm phục vụ mở rộng các hoạt động văn hóa gắn với ý nghĩa của di tích nhưng vẫn có thời gian dài để trống mà chưa có các hoạt động thường xuyên.

Trình diễn thư pháp Hội chữ xuân 2018

Hội chữ xuân 2018 là cột mốc định vị các hoạt động sự kiện văn hóa thường xuyên tại Hồ Văn phục vụ cộng đồng và du khách. Các sự kiện được xây dựng với mục tiêu và nhiệm vụ tạo sản phẩm văn hóa đặc trưng của điểm đến với phương thức xã hội hóa, nhằm kết nối các hoạt động khu ngoại tự  Hồ Văn, Vườn Giám với nội tự Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Trình diễn trống hội tại Hội chữ xuân 2018

Mỗi sự kiện đều phát huy thế mạnh của không gian, cảnh quan Hồ Văn với các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống, làng nghề phố nghề. Không gian sắp đặt theo chủ đề, gắn với cuộc đời và làng quê sĩ tử năm xưa, truyền thống hiếu nghĩa, ham học, tôn sư, trọng đạo…. Qua mỗi sự kiện, những giá trị, niềm tự hào dân tộc được tôn vinh, bảo tồn, giáo dục di sản và tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân, cộng đồng cùng chung tay phát huy, gìn giữ.

“Sĩ tử nhí” với hoạt động trại sáng tác hè 2018, chủ đề: “Tôi cho đi để nhận lại”.

Bé vui với sự kiện “Sĩ tử nhí – Chắp cánh ước mơ”