HOME | Tin tức|TẾT TRUNG THU – LÀM BÁNH TẶNG CHA MẸ

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

TẾT TRUNG THU – LÀM BÁNH TẶNG CHA MẸ

07:04 - Ngày 24/09/2018

Khi gió thu nhè nhẹ thổi qua từng vòm cây, đâu đó tiếng lá khô nghe xào xạc, hương hoa sữa nồng nàn khắp phố phường Hà Nội cũng là lúc trung thu ùa về với biết bao ký ức. Phải chăng, Tết đoàn viên giống như một mốc thời gian đáng nhớ của những đứa con đi xa, của những đứa cháu nhớ về nguồn cội. Thu đoàn viên ý nghĩa với biết bao hoạt động, nhưng có lẽ cả nhà quây quần làm bánh rồi thưởng thức dưới trăng là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn.

 

Bé làm bánh tặng cha mẹ nhân dịp tết trung thu tại Hồ Văn

Ý nghĩa đêm trăng trung thu

Trăng với ta là bạn, là chốn đợi chờ khắc khoải để nhắc nhở bước chân trở về. Những mùa trăng xôn xao thời thiếu nữ dần trôi, vẫn còn nguyên vẹn kỷ niệm bao mùa trăng để lại. Nơi góc sân nhỏ quê nhà trăng thức cùng ta trải suốt bốn mùa. Trăng thiết tha mùa xuân, vằng vặc mùa hạ, dịu dàng mùa thu, lặng lẽ sang đông. Trên chiếc chõng tre, đêm trung thu gối đầu trên chân mẹ, nghe mẹ kể chuyện ngày xưa. Hồi đó còn trẻ con, với ước mơ viển vông hão huyền mong một chuyến phiêu lưu lên cung trăng gặp chị Hằng.  Dù là bất cứ ai nếu qua cái tuổi thơ mộng mơ cũng đều mong ước vậy.

Bạn quản trò đang hướng dẫn bé làm bánh tại Hồ Văn

Đêm trăng trung thu dù là ở đâu trên mọi miền tổ quốc chỉ cần được ngắm trăng phá cỗ cùng những người thân yêu là điều tuyệt vời nhất.

Hơn nữa tết đoàn viên cũng là lúc con cháu nhớ về ông bà, tổ tiên những người đã có công sinh thành dưỡng dục, xây dựng nên cơ ngơi và vun đắp nên những giá trị văn hóa lối sống truyền thống của gia đình.

Hoạt động ý nghĩa đêm trung thu

Hiểu được sự hào hứng mong chờ đến ngày trung thu để được vui chơi phá cỗ, đực quầy quần bên người thân và bạn bè, được trở về tuổi thơ đúng nghĩa với hình ảnh chõng tre, mái cọ,… Tại hồ Văn – thuộc quần thể di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám có diễn ra các hoạt động như vui chơi, phá cỗ, rước đèn,…

Những hoạt động ý nghĩa và hứa hẹn nhận được sự tham gia đông đảo của gia đình các bạn nhỏ đó là hoạt động làm bánh trung thu, tô vẽ mặt nạ, làm đèn ông sao,..

Ngoài làm bánh các bạn còn được tô vẽ mặt nạ

 ⇒ XEM THÊM TẠI: TRUNG THU NÊN TỔ CHỨC CHO LỚP HỌC ĐI CHƠI Ở ĐÂU?

Ý nghĩa từ hoạt động làm bánh trung thu

Những chiếc bánh trung thu được làm ra từ chính bàn tay nhỏ nhắn xinh xinh của các bé, dưới sự hướng dẫn của cha mẹ, tình cảm gia đình thực sự sẽ gắn kết và yêu thương nhau hơn. Ông bà, cha mẹ khi thưởng thức miếng bánh do con cháu làm ra sẽ tự hào và vui thích vì sự hiếu kính và tình cảm thiêng liêng của cháu con.

Các bé thông qua hoạt động ý nghĩa này sẽ trân trọng giá trị truyền thống của gia đình, biết ơn công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, ông bà. Từ đó thôi thúc các bé cần phải chăm ngoan học giỏi để làm bố mẹ vui lòng.

⇒ XEM THÊM TẠI: TRUYỀN THỐNG ĐẠO NGHĨA NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU