HOME | Tin tức|Thả đèn hoa đăng & Dây nguyên như ý – Hoạt động gây Quỹ Thái Học

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

Thả đèn hoa đăng & Dây nguyên như ý – Hoạt động gây Quỹ Thái Học

02:43 - Ngày 24/03/2018

Lễ hội thả đèn hoa đăng và treo dây nguyện như ý là những hoạt động sinh hoạt văn hóa mới tại Hà Nội được tổ chức hàng tuần vào tối thứ Bảy & Chủ Nhật tại Hồ Văn – Văn Miếu. Đây chính là trải nghiệm lý thú, giúp người dân Hà Nội và khách du lịch đến với Thủ đô cảm nhận được vẻ đẹp bình yên đến lạ của chốn đô thành.  

Theo tâm niệm của người Việt, thả đèn hoa đăng là lễ hội mang ý nghĩa cầu mong cho một năm mới an khang, thịnh vượng, mưa thuận gió hòa, nhà nhà ấm no, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào.

Cùng với đó, những sợi dây như ý rực rỡ sắc màu là nơi mỗi người gửi gắm những lời ước nguyện của riêng mình về cuộc sống và được treo lên “cây nguyện ước” với niềm tin rằng điều ước sẽ trở thành hiện thực.

Đây đều là hoạt động điểm nhấn của Hội Chữ Xuân năm nay tại Hồ Văn – Văn Miếu diễn ra từ ngày 21/2 – 25/2/2018 (tức mùng 6 đến mùng 10 Tết), thu hút sự tham dự của hàng nghìn khách du lịch trong và ngoài nước. Mọi người tham gia lễ hội đều gửi gắm vào đó những hoài bão, ước mơ mà họ đang ấp ủ cho tương lai.

Đặc biệt, nguồn thu từ lễ hội sẽ được trích ra để gây Quỹ Thái học nhằm chắp cánh ước mơ đến trường cho những trẻ em Việt Nam hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.

Nối tiếp thành công của lễ hội thả hoa đăng & dây nguyện như ý đầu xuân, Hồ Văn – Văn Miếu mong muốn đưa lễ hội trở thành một hoạt động thường xuyên, xây dựng một thói quen sinh hoạt văn hóa giàu giá trị nhân văn của người Hà Nội.

Từ ngày 1/3/2018, lễ hội thả đèn hoa đăng và treo dây nguyện như ý sẽ diễn ra vào 18h thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần tại Hồ Văn – Văn Miếu. Hoạt động hứa hẹn sẽ biến Hồ Văn trở thành điểm đến cuối tuần độc đáo và lý thú cho tất cả những ai đang sinh sống, làm việc và có dịp tham quan tại Thủ đô nghìn năm văn hiến.

 

 

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
Quầy lễ tân Hồ Văn – Văn Miếu
Địa chỉ: Hồ Văn – Văn Miếu, 58 Quốc Tử Giám, Ba Đình, Hà Nội
Hotline: 0943 34 66 88 – 0987 44 66 99