HOME | Sỹ tử thời nay|Thủ khoa ĐH Ngoại thương ẵm học bổng toàn phần ĐH Mỹ

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

Thủ khoa ĐH Ngoại thương ẵm học bổng toàn phần ĐH Mỹ

01:12 - Ngày 25/03/2018

Nữ sinh Cao Hoàng Hạ sinh năm 1996 là thủ khoa Đại học Ngoại thương TPHCM đã chinh phục thành công suất học bổng toàn phần ở ĐH Smith với những nỗ lực đáng khâm phục.

Những năm học cấp 3, Hoàng Hạ thuê nhà trọ lên thành phố theo học trường chuyên. Để tiết kiệm chi phí, nữ sinh Bình Định không lắp mạng internet nên điều kiện tiếp xúc với thông tin du học gần như không có

Tốt nghiệp thủ khoa THPT tỉnh Bình Định, Hoàng Hạ “ẵm” tiếp danh hiệu thủ khoa khối D đầu vào trường ĐH Ngoại thương TP.HCM. Cuộc sống ở thành phố lớn giúp cô gái năng động khám phá nhiều hoạt động bổ ích mới lạ và nhen nhóm quyết tâm vươn đến những chân trời mới.

Tài chính gia đình không mạnh, biết đến cơ hội du học Mỹ khá trễ (khi bắt đầu học ĐH) nên cả quá trình chuẩn bị hồ sơ, thi các kì thi chuẩn hóa, viết bài luận của Hạ chỉ gói gọn trong 3 tháng.

Quãng thời gian ít ỏi để bắt đầu tất cả từ con số 0 vẫn mang lại kết quả đáng nể. Hoàng Hạ chinh phục thành công suất học bổng toàn phần trị giá 250.000 USD – tương đương 5,5 tỷ đồng, cho 4 năm ở ĐH Smith (top 14 Đại học Giáo dục khai phóng – Liberal Arts Colleges) của Mỹ theo US News and World Report 2015.

Hạ chia sẻ, bài học lớn nhất mà cô gái Việt có được là, dù ở hoàn cảnh khó khăn như thế nào, với nguồn lực ít ỏi ra sao, thì phải luôn duy trì tư duy tìm kiếm giải pháp, tận dụng và khai thác hết những gì mình có và nuôi dưỡng niềm tin đối với những gì mình thực sự đam mê và muốn làm. Ngoài Smith, Hoàng Hạ còn được Temple University cấp Học bổng Hiệu trưởng.