HOME | Tin tức|TRUNG THU NÊN CHO BÉ THAM GIA HOẠT ĐỘNG GÌ VÀ Ở ĐÂU?

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

TRUNG THU NÊN CHO BÉ THAM GIA HOẠT ĐỘNG GÌ VÀ Ở ĐÂU?

03:00 - Ngày 02/09/2018

Trung thu là dịp mà các bé hòa hứng nhất trong năm, bởi hôm đó vừa được phá cỗ cùng bạn bè, người thân lại còn được bố mẹ mua sắm cho nhiều đồ chơi thích mắt. Trung thu năm nay bạn đã có dự định tổ chức cho bé tham gia hoạt động gì và ở đâu chưa? Nếu bạn sinh sống và làm việc tại Hà Nội thì hãy tham khảo một số hoạt động và địa điểm vui chơi dưới đây nhé!

Các bé vui thich được booes mẹ cho đi chơi đêm trung thu

            Trung thu các bậc cha mẹ tổ chức cho bé đi chơi

Tổ chức cho bé đi phá cỗ cùng người thân bạn bè

Trung thu là dịp cả nhà quây quần bên mâm ngũ quả cùng đón chị Hằng và phá cỗ vui tươi. Hôm đó, các bé sẽ được sắm quần áo mới và đồ chơi đẹp như đèn lồng, đèn ông sao, mũ công chúa,… Mọi người vui vẻ, trò chuyện chia sẻ những kinh nghiệm cũng như kỹ năng của cuộc sống. Các bé cũng sẽ cùng nhau rước đèn và chơi các trò chơi dân gian như múa lên.

Người thân bạn bè tụ tập ăn uống trong đêm trung thu

Cuộc sống ở Hà Nội luôn bận rộn với vô vàn những nỗi lo về công việc vì vậy trong dịp trung thu các gia đình sống tại khu chung cư, khu đô thị hay các tòa nhà lớn hay tổ chức cho các bé phá cỗ, vui chơi.

Tổ chức pha cỗ cho các bé tại khu chung cư

Đi chơi Hàng Mã

Phố Hàng Mã là một trong nhưng khu phố cổ nổi tiếng từ lâu đời nay với truyền thống làm đồ hàng mã, đồ chơi cho các bé nhân dịp trong thu. Đêm trung thu, cả gia đình hòa vào dòng người đi lại tấp nập đông đúc, mọi người vui vẻ ngắm phố phường không khí sẽ trở ý nghĩa hơn.

Phố Hàng Mã đông đúc náo nhiệt trong đêm trung thu

Tổ chức đi chơi tại các trung tâm thương mại lớn

Các trung tâm đô thương mại là nơi đông đúc người qua lại, nhân dịp lễ Trung thu tại đó sẽ có rất nhiều điểm đến hấp dẫn, các trò chơi, khu ẩm thực,…Để vừa giúp kích cầu thương mại, vừa giúp các bé trong gia đình có một mùa trung thu ý nghĩa và hấp dẫn.

Các trung tâm thương mại trong dịp trung thu

Điểm đến Hồ Văn – Văn Miếu

Tại Hồ Văn – Văn Miếu mùa trung thu này có diễn ra rất nhiều những hoạt động bổ ích dành cho các bé như làm đèn ông sao, làm mặt nạ giấy bồi, làm bánh trung thu – quà con tặng mẹ. Hơn nữa vào đúng dịp trung thu có diễn ra lễ hội trăng rằm, có phá cỗ và tham gia trải nghiệm những thức quà mà mùa trung thu nào cũng có.

Bé làm bánh trung thu tặng mẹ nhân dịp trung thu tại Hồ Văn

Đây là những hoạt động vô cùng ý nghĩa và hấp dẫn giúp tuổi thơ của bé sẽ lung linh nhiệm màu hơn. Bởi các bé không chỉ được tham quan không gian rộng và đậm chất làng quê mà còn được tự tay trải nghiệm làm những món đồ, món quà lưu niệm mà không phải trung thu nào bé cũng được làm ra những món quà đó.

Bé trải nghiệm làm mặt nạ giấy bồi tại Hồ Văn – Văn Miếu

⇒ XEM THÊM TẠI: Hướng dẫn tham dự chương trình Ngóng trăng và đêm hội trăng rằm tại Hồ Văn

Ngoài những địa điểm nổi tiếng trên bạn có thể tới một số địa điểm khác như phố đi bộ, Hồ Gươm,..Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể lựa chọn những điểm đến hấp dẫn dành cho bé trong dịp trung thu, chúc cả gia đình sẽ có những giờ phút thư giãn vui vẻ.