HOME | Tin tức|TRUYỀN THỐNG ĐẠO NGHĨA NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

ĐỊA ĐIỂM VUI CHƠI LÝ TƯỞNG DÀNH CHO ĐẠI GIA ĐÌNH TRONG NGÀY LỄ TRUNG THU CHỈ VỚI 30K

TRUYỀN THỐNG ĐẠO NGHĨA NHÂN DỊP TẾT TRUNG THU TẠI HỒ VĂN – VĂN MIẾU

05:39 - Ngày 19/09/2018

Trung thu là dịp cả nhà cùng nhau quây quần bên mâm ngũ quả trò chuyện ngóng trăng đón chị Hằng. Đây là một dịp tết quan trọng để con cháu có cơ hội bày tỏ tình yêu thương, niềm kính trọng dành cho bố mẹ, ông bà. Trung thu năm nay nếu ở Hà Nội thì Hồ Văn – Văn Miếu là điểm đến hấp dẫn dành cho gia đình, hội nhóm… Bởi không gian xưa cùng nét truyền thống bao đời nay từ kiến trúc cổ điển cho đến cách bày trí đã tạo nên chốn về bình yên bỏ qua nhưng xô bồ ồn ào của cuộc sống. Bài viết dưới sẽ chia sẻ giúp các bạn về những đạo nghĩa truyền thống tốt đẹp trong ngày hội trung thu được tổ chức tại Hồ Văn nhé!

Biết ơn ông bà cha mẹ là đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta

Truyền thống uống nước nhớ nguồn trong đêm hội trung thu

Trung thu năm nay tại Hồ Văn có diễn ra đêm hội Ký ức mùa trăng dành cho các gia đình, tổ chức, trường học,..Đây là một đêm hội hoành tráng được tổ chức với các tiết mục đặc sắc đến từ các nghệ nhân và nghệ sĩ nổi tiếng đến từ mọi miền của tổ quốc. Các tiết mục biểu diễn xoay quanh các đề tài mừng vui hội trung thu và đạo lý biết ơn ông bà cha mẹ những người sinh thành nuôi dưỡng chúng ta.

Tiết mục hoành tráng trong đêm hội Ký ức mùa trăng

Tại đêm hội hoạt động làm bánh trung thu quà con tặng mẹ dành những tình cảm ngọt ngào cho người thân được các bạn nhỏ hào hứng tham gia trải nghiệm. Bởi mâm cỗ thưởng trăng của người Việt không thể thiếu bánh Trung thu truyền thống, nó có vị ngọt và đậm đà như chính tình thương yêu của mọi người trong gia đình.

⇒ XEM THÊM TẠI:ĐÊM HỘI TRUNG THU KÝ ỨC MÙA TRĂNG TẠI HỒ VĂN CÓ GÌ HẤP DẪN?

Truyền thống yêu thương đùm bọc sẻ chia

Tết trung thu là dịp mọi người bày tỏ với nhau sự quan tâm, yêu thương, bởi trong tiết trời thu nhè nhẹ không gian trăng tròn sáng vành vặc thì sự sẻ chia sẽ dễ được thực hiện hơn. Đó còn là sự thấu hiểu và quan tâm sâu sắc đối với mọi người xung quanh, luôn luôn biết yêu thương và cảm thông sâu sắc trước mọi hoàn cảnh sống.
Sẻ chia đó là sự chia sẻ những nỗi đau, niềm vui, nỗi buồn cùng với mọi người xung quanh, sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình, sống luôn luôn phải biết cho đi và bản thân sẽ nhận được những điều tốt lành nhất, đó là một tình cảm tinh thần phong phú và giàu có, bản thân sẽ làm nên được những điều tốt nhất. Sau đêm hội ký ức mùa trăng, tình cảm mọi người trong nhóm, tổ chức,trường học, gia đình,.. sẽ luôn được đong đầy.

Hình ảnh trung thu là dịp cả nhà quây quần bên nhau tại Hồ Văn 

⇒ XEM THÊM TẠI: TUỔI THƠ ÙA VỀ TRONG ĐÊM HỘI KÝ ỨC MÙA TRĂNG

Ý nghĩa nhân văn đến từ đêm hội Ký ức mùa trăng

Điều hấp dẫn du khách đặc biệt là các bạn nhỏ khi tham gia sự đêm hội trung thu tại Hồ Văn đó là được trải nghiệm làm bánh trung thu, đèn ông sao,.. Sẽ thật ý nghĩa hơn khi món quà nhỏ nhưng là niềm hạnh phúc to của các bậc làm cha mẹ.

Không gian hấp dẫn dành cho đêm hội

Không chỉ vậy tại Hồ Văn – Văn Miếu đêm hội trung thu cả gia đình còn được chơi các trò chơi dân gian như kéo co, đi dép cao su tập thể,..qua các trò chơi các thành viên trong gia đình, tổ chức sẽ yêu thương và đoàn kết với nhau nhiều hơn. Tìm về tuổi thơ với những giá trị nhân văn mà không phải trong cuộc sống xô bồ này ai cũng có được. Ngóng trăng đem lại những tiếng cười sảng khoái, nhưng nụ cười yêu thương, là sợi dây gắn kết niềm hạnh phúc của tất cả mọi người là điều ban tổ chức mong muốn.

Những kí ức tuổi thơ ùa về trong đêm hội với các trò chơi dân gian

Đêm hội Ký ức trăng rằm sắp diễn ra, vậy nên cha mẹ hãy nhanh tay đăng ký để có được tấm vé tham dự trải nghiệm hấp dẫn, cũng như tham gia đêm hội phá cỗ đặc sắc nhé!

→ XEM THÊM TẠI: Hướng dẫn chi tiết đăng ký tham gia sự kiện Ngóng trăng và đêm hội Ký ức mùa trăng