HOME | Sự kiện văn hóa|TƯNG BỪNG VỚI CÁC SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA TẠI HỒ VĂN VĂN MIẾU

Tin tức

Lưu niệm

Hoạt động dịch vụ

TƯNG BỪNG VỚI CÁC SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA TẠI HỒ VĂN VĂN MIẾU

03:13 - Ngày 21/12/2018

Hồ Văn là một trong những di tích quan trọng nằm  trong quần thể di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám, nơi đây quanh năm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Cuối năm, cũng là dịp tại đây diễn ra các lễ hội lớn, mang đậm màu sắc cổ truyền pha chút hiện đại để hòa nhịp vào dòng chảy của thời đại. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn về các sự kiện và hoạt động lớn diễn ra tại Hồ Văn trong dịp cuối năm.

Tuyết rơi trong làng sĩ tử tại Hồ Văn - Văn Miếu
Tuyết rơi trong làng sĩ tử tại Hồ Văn – Văn Miếu

Xmas tuyết trong làng sĩ tử diễn ra vào dịp giáng sinh

Giáng sinh là dịp mọi người trong gia đình vui vẻ, quây quần bên nhau để cùng nhau. Những đứa trẻ sẽ ao ước được ông già Noel tặng quà trong đêm giáng sinh. Hiểu được những mong ước của các bạn nhỏ tại hồ Văn đã diễn ra đêm hội giáng sinh hoành tráng và hấp dẫn, nơi đây các bạn nhỏ sẽ được biến ước mơ thành hiện thực. Trong một không gian thơ mộng có tuyết, có cây thông, và pháo bông lấp lánh cũng là thời khắc cha mẹ, bạn bè, người thân ghi lại những khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa.

Không khí Noel rạo rực khắp Hồ Văn trong ngày Gíang sinh
Không khí Noel rạo rực khắp Hồ Văn trong ngày Gíang sinh

Hơn nữa, trong đêm hội còn có sự tham gia của các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, những màn nhảy hòa vào âm nhạc giáng sinh sẽ đem lại cảm xúc không bao giờ quên trong lòng du khách.

Điều đặc biệt trong đêm giáng sinh còn ở chỗ du khách thủ đô còn có dịp được xin chữ thư pháp đêm giáng sinh, Một hoạt động có một không hai trong một khung cảnh tuyết rơi phủ đầy trên bầu trời.

Hoạt động xin chữ và tặng chữ diễn ra trong đêm hội Tại Hồ Văn
Hoạt động xin chữ và tặng chữ diễn ra trong đêm hội Tại Hồ Văn

Đêm hội sẽ diễn ra vào lúc 6h00’ đến 22h00’ ngày 24/12/2018 đúng vào đêm hội Giáng sinh.

⇒XEM THÊM TẠI:TƯNG BỪNG LỄ HỘI GIÁNG SINH VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI HỒ VĂN

Lễ hội chào đón năm mới 2019 và Lễ hội Hoa Xuân đặc sắc

Song song với thời gian diễn ra các đêm hội thì không gian Hồ Văn vẫn tiếp tục mở cửa chào đón du khách ghé thăm với các hoạt động hấp dẫn phục vụ du khách như cà phê sĩ tử, trò chơi dân gian, ngắm triển lãm thư pháp,…

Hồ Văn ngập tràn hoa chào đón du khách trong ngày hội
Hồ Văn ngập tràn hoa chào đón du khách trong ngày hội

Hòa mình vào sắc xuân của đất trời với biết bao nhiêu là hoa ngũ sắc đua nhau khoe thăm. Lễ hội hoa diễn ra xuyên suốt để du khách có dịp thưởng thức trong suốt mùa lễ hội.

Ngoài ra, tại Hồ Văn còn là điểm bày các lãng hoa xuân để phục vụ nhu cầu yêu thích hoa thiên nhiên trang hoàng cho ngày tết của quý khách.

Lễ hội cho chữ đầu năm diễn ra lớn nhất từ trước đến nay

Tết đến xuân về trăm hoa khoe sắc, cũng là lúc những lễ hội xuân diễn ra tại khắp nơi. Một trong những nét đẹp của người Hà Thành trong dịp tết đó là đi xin chữ đầu năm. Chính truyền thống hiếu học trong những gia đình Việt từ xưa đến nay đã hun đúc nên tập tục xuất hành đầu năm đi xin chữ. Cầu mong về cuộc sống an yên, bình an và thịnh vượng cho gia chủ. Hàng năm cứ vào ngày xuân là Hồ Văn lại tấp nập chuẩn bị cho ngày hội chữ xuân.

Nhiều bạn trẻ ghé thăm Hồ Văn trong dịp hội chữ xuân Kỷ Hợi
Nhiều bạn trẻ ghé thăm Hồ Văn trong dịp hội chữ xuân Kỷ Hợi

Ngoài xin chữ là hoạt động chính diễn ra tại Hồ Văn thì nơi đây còn tổ chức lễ hội hoành tráng thu hút nhiều nghệ nhân nổi tiếng trên khắp mọi miền tổ quốc tham dự. Nhiều tiết mục đặc sắc như múa hát ca hò, với nội dung phong phú ca ngợi hình ảnh đất nước con người Việt Nam đang dần biến chuyển theo sắc xuân.

Tiết mục biểu diễn thư pháp trên nền trống hội diễn ra tại Hồ Văn
Tiết mục biểu diễn thư pháp trên nền trống hội diễn ra tại Hồ Văn

Ngoài ra đến thăm Hồ Văn với một khung cảnh làng trong phố cùng với cách bày trí mang đậm tính truyền thống pha chút hiện đại hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm xúc khó phai. Ngày nghỉ lễ cùng bạn bè và người thân tới thăm gia lễ hội này quả là một điều thú vị và trải nghiệm không thể nào quên.

Hãy đến Hồ Văn để thưởng thức không gian và các trải nghiệm hấp dẫn trong mùa lễ hội này bạn nhé!

⇒XEM THÊM TẠI: NÉT ĐẸP CHO –  TẶNG CHỮ TRONG NGÀY HỘI CHỮ XUÂN DIỄN RA TẠI HỒ VĂN